ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

หอการค้านานาชาติแห่งประเทศไทย จัดงาน Incoterms(R) 2020 Launching Seminar ติดอาวุธผู้ประกอบการไทย ลดความเสี่ยงและข้อพิพาททางการค้าระหว่างประเทศ

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๖ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--หอการค้านานาชาติแห่งประเทศไทย

หอการค้านานาชาติแห่งประเทศไทย จะจัดงาน Incoterms(R) 2020 Launching & Seminar ขึ้น เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจใน Incoterms(R) (International Commercial Terms) ซึ่งเป็นกลุ่มเงื่อนไขทางการค้า ที่เป็นมาตรฐานสำหรับการค้าทั้งภายในและระหว่างประเทศ เพื่อเปิดโอกาสให้องค์กร หรือผู้ประกอบธุรกิจด้านการค้าและการลงทุนระหว่างประเทศ รวมถึงบุคคลทั่วไปที่สนใจ ได้ทราบถึงความรู้ และเทคนิคการเลือกใช้กฎให้เหมาะสมกับธุรกิจ หรือในการปฏิบัติงานได้อย่างถูกต้อง ภายใต้ความซับซ้อนของการค้าโลกที่เพิ่มขึ้นโดยงานสัมมนาดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันที่ 23 กันยายน 2562 เวลา 08.30 - 16.00 น. ณ ห้องสุขุมวิท 2 โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ

การจัดงาน Incoterms(R) 2020 Launching & Seminar อย่างเป็นทางการในครั้งนี้ หอการค้านานาชาติแห่งประเทศไทย ได้รับเกียรติอย่างสูงจาก ดร. ศุภชัย พานิชภักดิ์ อดีตผู้อำนวยการองค์การการค้าโลก (WTO) และอดีตเลขาธิการการประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนา (UNCTAD) มาเป็นประธานในพิธี และกล่าวปาฐกถาพิเศษ พร้อมทั้งการบรรยายถึง Incoterms(R) 2020 โดยผู้อำนวยการด้านการค้าและการลงทุน จาก ICC International Headquarters, Paris ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะทำงานร่าง Incoterms(R) 2020

หอการค้านานาชาติแห่งประเทศไทย มุ่งหวังว่างานสัมมนาครั้งนี้จะสามารถทำให้ผู้ประกอบการไทย ทั้งผู้นำเข้า ผู้ส่งออก ผู้บริหาร ผู้จัดการ และเจ้าหน้าที่ในองค์กรที่เกี่ยวข้องกับการค้า และการขนส่งระหว่างประเทศ นักกฎหมาย นักการธนาคาร ผู้รับประกันภัย มีความเข้าใจและสามารถใช้กฎ Incoterms(R) 2020 ได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม เข้าใจบทบาทและภาระหน้าที่ของคู่สัญญา สามารถนำไปใช้ในการร่างสัญญาได้อย่างรัดกุม ลดความเสี่ยงและต้นทุนในการดำเนินการ สามารถสื่อสารและเจรจาต่อรองกับคู่ค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ไม่เกิดความเสียเปรียบทางธุรกิจ ลดความเสี่ยงและข้อพิพาททางการค้าระหว่างประเทศ นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมสัมมนายังจะได้รับ Incoterms(R) 2020 ฉบับภาษาไทย-อังกฤษ มูลค่า 1,250 บาท

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา Incoterms(R) 2020 Launching & Seminar สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครได้ที่ http://www.iccthailand.or.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ICC Thailand โทร. 0 2622 2183 หรือ 0 2018 6888 ต่อ 4210 Email: admin@iccthailand.or.th


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: งานสัมมนา “Incoterms? 2010”

สถาบันฝึกอบรมการค้าระหว่างประเทศ กรมส่งเสริมการส่งออก ได้จัดสัมมนา “Incoterms® 2010” โดยได้รับการสนับสนุนจาก หอการค้านานาชาติแห่งประเทศไทย มีคุณสาวิตรี รัตนจันทร์ กรรมาธิการด้านการพาณิชย์ระหว่างประเทศมาเป็นวิทยากร ณ ห้องประชุมใหญ่...

ซิกมาเทล อิงค์ ยื่นฟ้องต่อ ITC เพื่อเอาผิดกับแอคชั่นส์ เซมิคอนดัคเตอร์ในข้อหาละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3

ออสติน, เท็กซัส--(บิสิเนส ไวร์)--14 มี.ค.2548 ซิกมาเทล อิงค์ (NASDAQ:SGTL) ซึ่งเป็นผู้นำตลาดเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3 ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส ได้ยื่นคำร้องอย่างเป็นทางการต่อคณะกรรมาธิการการค้าระหว่างประเทศ (International Trade Commission : ITC) เพื่อดำเนิ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง