ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซัมซุง ร่วมกับ บีโอไอ จัดงาน Samsung Electronics Sourcing Fair in Southeast Asia เปิดรับผู้ผลิตรายใหม่ในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สู่สายการผลิตซัมซุงทั่วโลก

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๕ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--เวเบอร์ แชนด์วิค

บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เดินหน้าสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนในอุตสาหกรรมไทย จับมือกองพัฒนาและเชื่อมโยงการลงทุน สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ)

จัดงาน "Samsung Electronics Sourcing Fair in Southeast Asia" เพื่อเป็นการขยายการจัดซื้อชิ้นส่วนในประเทศให้มากขึ้น รวมถึงการจัดซื้อในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียตะวันตก ณ โรงแรม ฮิลตัน พัทยา จ.ชลบุรี

นาย ดงวุค คิม ประธานบริษัท ไทยซัมซุง กล่าวว่า "ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ เล็งเห็นถึงความสำคัญของการส่งเสริมการสร้างเครือข่ายพันธมิตรทางธุรกิจร่วมกับผู้ผลิตภายในประเทศและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงได้จัดงาน

'Samsung Electronics Sourcing Fair in Southeast Asia' ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ในการคัดเลือกผู้ผลิตชิ้นส่วนที่ตรงกับเกณฑ์มาตรฐานของไทยซัมซุง ทั้งในด้านคุณภาพ เทคโนโลยี และราคา มาร่วมเป็นพันธมิตรเพื่อส่งเสริมงานด้านการผลิตของ

ไทยซัมซุง โดยโรงงานในประเทศไทย ถือเป็นโรงงานหลักในการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน พร้อมเป็นประตู (gateway) ในการสนับสนุนการผลิตของซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ทั่วโลก"

"ปีพ.ศ.2562 นับเป็นปีที่ 30 ของบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด นับตั้งแต่เริ่มเข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทย และเรายังเป็นบริษัทผู้มีมูลค่าการส่งออกสูงที่สุดในกลุ่มผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน นอกจากนี้ เรายังเพิ่งคว้ารางวัลอุตสาหกรรม

ยอดเยี่ยมประจำปี 2562 จาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรีมาได้อีกด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นการตอกย้ำว่าซัมซุง อิเลคโทรนิคส์มี

ความตั้งใจที่จะเป็นผู้นำด้านการดำเนินธุรกิจและพร้อมที่จะสนับสนุนพร้อมสร้างมั่นคงให้แก่เหล่าพันธมิตร ด้วยการให้คำแนะนำและพัฒนาในหลากหลายด้าน เพื่อก้าวสู่เป้าหมายในการให้ธุรกิจของพันธมิตรเติบโตไปพร้อมกันกับธุรกิจของซัมซุง" นาย ดงวุค คิม กล่าวเพิ่มเติม

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ มีฐานการผลิตจำนวน 216 แห่ง ใน 74 ประเทศทั่วโลก พร้อมร่วมมือกับบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนระดับชั้นนำกว่า 2,389 แห่ง ซึ่งการสร้างห่วงโซ่อุปทาน (Supply chain) นี้ ถือเป็นความท้าทายครั้งสำคัญของบริษัทฯ ที่จะทำให้เกิด

ความเคลื่อนไหวทั้งทางด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ปัจจุบัน ซัมซุงได้เดินหน้าผนึกกำลังร่วมกับผู้ผลิตสินค้า (Supplier) พร้อมช่วยเหลือพวกเขาในการสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพราะเราเชื่อมั่นว่าความสำเร็จของซัมซุงมีรากฐานมาจากความสามารถด้านการแข่งขันของผู้ผลิตสินค้าในทุกระดับ

นอกจากนี้ ซัมซุงยังให้ความสำคัญในการพัฒนาความสามารถด้านการแข่งขันของผู้ผลิตสินค้าเพื่อสร้างระบบนิเวศขององค์กรที่แข็งแรงและยั่งยืน ผ่านการจัดฝึกอบรมในด้านต่างๆ อาทิ การสร้างความเป็นผู้นำ (leadership) การวิจัยและพัฒนา (R&D) การจัดซื้อ-จัดจ้าง (Procurement) การขายสินค้า (Sales) นวัตกรรมทางธุรกิจ (Business innovation) การจัดงานแสดงสินค้าประจำปี การจัดหาเงินทุน และบริการสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำ เพื่อสนับสนุนผู้ผลิตสินค้าที่ประสบปัญหาทางการเงิน รวมถึงการสนับสนุนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการแข่งขัน ผ่านการอัพเดตเทรนด์นวัตกรรมที่ทันสมัย การให้คำปรึกษายังสถานที่ทำงานจริง รวมถึงให้คำแนะนำเรื่องการรักษาเสถียรภาพของสินค้าอีกด้วย

ในประเทศไทย บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด มีความสัมพันธ์อันดีเป็นอย่างยิ่งกับผู้ผลิตชิ้นส่วนชาวไทย ซึ่งหลังจากความพยายามในการค้นหาและเชื่อมต่อกับผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเลคโทรนิคส์มาโดยตลอด ทำให้ในปัจจุบัน ไทยซัมซุงมีเครือข่ายผู้ผลิตสินค้าเป็นจำนวนมากกว่า 100 แห่ง นอกจากการเป็นพันธมิตรในด้านการซื้อขายชิ้นส่วนแล้ว ซัมซุงยังต้องการที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมภายในประเทศ ผ่านการให้คำแนะนำเพื่อปรับปรุงพัฒนาขั้นตอนการผลิต ซึ่งจะทำให้พวกเขาเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน โดยที่ผ่านมาหลังจากการปรึกษาและฝึกอบรม พบว่าผู้ผลิตชิ้นส่วนเหล่านั้นสามารถลดอัตราความผิดพลาดในการผลิต และเพิ่มกำลังการผลิตได้มากขึ้น ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นถึงประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมของโปรแกรมให้คำปรึกษาของซัมซุงได้เป็นอย่างดี

สำหรับงาน "Samsung Electronics Sourcing Fair in Southeast Asia" ในปีแรกนี้ ได้รับความสนใจและการตอบรับเป็นอย่างดีจากบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนในประเทศไทย ด้วยยอดบริษัทที่สมัครเข้าร่วมกว่า 200 แห่ง โดยภายในงาน ซัมซุงได้จัดแสดงชิ้นส่วนที่ต้องการหาผู้ผลิตรายใหม่กว่า 100 ชนิด ได้แก่ Compressor, Motor, Door Glass, Cook Top, Handle, Wire harness เป็นต้น สำหรับการผลิตตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า เครื่องล้างจาน ไมโครเวฟและเตาอบ และชิ้นส่วนต่างๆ อีกมากมาย รวมถึงการพบปะเจรจาธุรกิจกับไทยซัมซุง และทีมงาน Sourcing จากทีมโรงงานระดับโลก และการจัดแสดงชิ้นส่วนของพันธมิตรผู้ผลิตชิ้นส่วนของของซัมซุงในปัจจุบันอีกกว่า 60 แห่ง

ทั้งนี้ บริษัทยังเปิดรับผู้ผลิตชิ้นส่วนที่มีเทคโนโลยีอันแตกต่างและโดดเด่น พร้อมสนใจร่วมทำธุรกิจกับซัมซุง โดยสามารถส่งข้อเสนอทางธุรกิจมาได้ที่ Development Purchasing Thai Samsung Electronics Co., Ltd. Telephone: 038 320 777 #0413 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เกี่ยวกับ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด จุดประกายแรงบันดาลใจและสร้างวิถีแห่งอนาคตด้วยความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น โดยบริษัทได้สร้างนิยามใหม่ให้กับโลกของโทรทัศน์ สมาร์ทโฟน อุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ แท็บเล็ต กล้องถ่ายภาพ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อุปกรณ์การแพทย์ ระบบเครือข่าย สารกึ่งตัวนำและ LED โซลูชั่น สำหรับข่าวสารล่าสุด ท่านสามารถเยี่ยมชม Samsung Newsroom ได้ที่ news.samsung.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไทยซัมซุง ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว ซัมซุงเปิดตัวคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค

กรุงเทพฯ--28 เม.ย.--บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์ งานแถลงข่าว – ซัมซุงเปิดตัวคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค วัน เดือน ปี: วันศุกร์ที่ 29 เมษายน 2548 สถานที่: ห้องวิภาวดี บอลรูม โรงแรมโซฟิเทล เซ็นทรัล พลาซา (ลาดพร้าว) บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ดิฉันใคร่ขอเรียน...

บีโอไอ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมการสัมมนา "อุตสาหกรรมและการลงทุน:ยุทธศาสตร์สู่ความเข้มแข็ง"

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--บีโอไอ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) และกระทรวงอุตสาหกรรมขอเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมการสัมมนา อุตสาหกรรมการลงทุน : ยุทธศาสตร์สู่ความเข้มแข็ง โดย นายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวบรรยายพิเศษ "ทำอ...

เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ ในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานเป็นทางการจาก เลอ เมอริเดียน

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ผู้บริหารและพนักงานของ เลอ เมอริเดียน โฮเท็ลส์ แอนด์ รีสอร์ท ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดบริเวณชายฝั่งในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศในแถบมหาสมุทรอินเดีย และผู้ที่สูญเสียครอบครัวและเพื...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง