เออาร์ไอพี และ ม.หอการค้าไทย มอบรางวัล THAILAND TOP SME AWARDS 2019 ต้นแบบสุดยอดธุรกิจยุค Digital SMEs

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๓ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๕๖ น.
กรุงเทพฯ--3 ก.ย.--คอร์ แอนด์ พีค

บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) และ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย โดยความร่วมมือของธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย ผนึกกำลังจัดงานมอบรางวัล "THAILAND TOP SME AWARDS 2019" ขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เป็นเวทีสัญลักษณ์แห่งความสำเร็จเชิดชูเกียรติผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ที่มีผลการดำเนินงานเป็นเลิศในแต่ละกลุ่มอุตสาหกรรม และมีการดำเนินธุรกิจที่โดดเด่นในด้านต่าง ๆ ด้วยแนวคิด "Digital SMEs Transforming to the Future" เอสเอ็มอียุคดิจิทัล ปรับเปลี่ยนสู่อนาคต หวังกระตุ้นผู้ประกอบการเอสเอ็มอีตื่นตัวรับมือกับยุค Digital Disruption และให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนธุรกิจด้วยนวัตกรรม โดยมีผู้ประกอบการเอสเอ็มอีรวม 26 ราย เข้ารับรางวัลอย่างสมเกียรติ

ภายในงานยังได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย กล่าวปาฐกถาพิเศษ เรื่อง "สร้างพื้นฐานชีวิต บุญแล้วที่ได้เกิดมาเป็นคนไทย" เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี นำความรู้ และประสบการณ์ไปประกอบกิจการให้แข็งแกร่งและยั่งยืนต่อไป พร้อมด้วย นายมนู เลียวไพโรจน์ ประธานกรรมการ บมจ. เออาร์ไอพี และ รองศาสตราจารย์ ดร.เสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ร่วมเป็นประธานการจัดงาน ณ โรงแรมเรเนซองส์ ราชประสงค์ กรุงเทพฯ

นายมนู เลียวไพโรจน์ ประธานกรรมการ บมจ.เออาร์ไอพี กล่าวว่า "ทิศทางโลกที่หมุนอยู่ท่ามกลางกระแสดิสรัปชั่น บังคับให้ทุกธุรกิจต้องปรับตัวให้เท่าทันความท้าทาย โดยเฉพาะผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ที่มีทรัพยากรจำกัด จำเป็นต้องค้นหาวิธีรับมือกับการเปลี่ยนแปลงและเพิ่มองค์ความรู้ใหม่ๆ และร่วมเป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจกับองค์กรใหญ่ๆ ของประเทศไทยในอนาคตได้ รางวัล "THAILAND TOP SME AWARDS 2019" ในปีนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "Digital SMEs Transforming to the Future" เอสเอ็มอียุคดิจิทัล ปรับเปลี่ยนสู่อนาคต หวังกระตุ้นผู้ประกอบการเอสเอ็มอีตื่นตัวรับมือกับยุค Digital Disruption และให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนธุรกิจด้วยนวัตกรรมได้อย่างสร้างสรรค์ โดยองค์กรที่ได้รับรางวัลนี้จึงถือเป็น "ต้นแบบของสุดยอด Digital SMEs" อย่างแท้จริง สร้างเกียรติประวัติอันทรงคุณค่าให้กับธุรกิจ อันส่งผลต่อความเชื่อมั่นของผู้บริโภค และความได้เปรียบในการแข่งขันทางธุรกิจของตนเอง"

"THAILAND TOP SME AWARDS 2019" ในปีนี้ ยังคงได้รับความร่วมมือจากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย พร้อมด้วยการสนับสนุนจากธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย และความร่วมมืออย่างดียิ่งจากกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กรมพัฒนาธุรกิจการค้า และสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย โดยมุ่งหวังให้เวทีนี้เป็นการเชิดชูองค์กรที่โดดเด่น อันส่งผลให้เกิดการยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขันของภาคเอสเอ็มอีไทยเพิ่มมากขึ้น และเป็นแรงขับเคลื่อนเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศอย่างยั่งยืน"

รองศาสตราจารย์ ดร.เสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยว่า "มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยในฐานะสถาบันการศึกษาชั้นนำด้านธุรกิจ ที่มุ่งสร้างผู้ประกอบการและนักบริหารธุรกิจที่มีคุณภาพควบคู่กับคุณธรรมจริยธรรม ได้ร่วมมือกับนิตยสาร BUSINESS+ ในเครือ บมจ.เออาร์ไอพี และ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย ในการส่งเสริมผู้ประกอบการไทย มาอย่างต่อเนื่อง โดยได้ร่วมกันพิจารณาคัดเลือกผลงานจนได้ผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมที่มีผลการดำเนินงานยอดเยี่ยม ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 ยังคงมีผู้ประกอบการสนใจเข้าร่วมประกวดอย่างคึกคัก โดยคณะกรรมการพิจารณามอบรางวัลแก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยที่มีนวัตกรรมดีเด่นแห่งปี และมีผลการดำเนินงานยอดเยี่ยม ประกอบด้วยรางวัลธุรกิจเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม รางวัลธุรกิจ Startup ยอดเยี่ยมแห่งปี และรางวัลที่คัดเลือกจากธุรกิจอันโดดเด่นในด้านต่าง ๆ รวม 26 ราย หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเวทีอันทรงเกียรตินี้จะเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาธุรกิจไทยต่อไป"

สำหรับรางวัล "THAILAND TOP SME AWARDS 2019" ในครั้งนี้ ประกอบด้วย
รางวัลธุรกิจเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมยอดเยี่ยม
รางวัลธุรกิจท่องเที่ยวชุมชนยอดเยี่ยม
รางวัลนวัตกรรมด้านการผลิตยอดเยี่ยม
รางวัลธุรกิจส่งเสริมการเกษตรยอดเยี่ยม
รางวัลส่งเสริมภูมิปัญญาท้องถิ่นยอดเยี่ยม
รางวัลธุรกิจด้านอาหารยอดเยี่ยม
รางวัลธุรกิจด้านสุขภาพยอดเยี่ยม
รางวัลธุรกิจด้านพลังงานยอดเยี่ยม
รางวัลธุรกิจด้านการขนส่งและโลจิสติกส์ยอดเยี่ยม
รางวัลอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มยอดเยี่ยม
รางวัลผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยม
รางวัลวิสาหกิจส่งเสริมภูมิปัญญญาขุมชนยอดเยี่ยม
รางวัลอุตสาหกรรมบริการยอดเยี่ยม
รางวัลวิจัยและพัฒนายอดเยี่ยม
รางวัลอุตสาหกรรมบริการด้านการขนส่งและโลจิสติกส์ยอดเยี่ยม
รางวัลอุตสาหกรรมการผลิตยอดเยี่ยม
รางวัลแผนธุรกิจยอดเยี่ยม
รางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและที่พักยอดเยี่ยม
รางวัลนวัตกรรมด้านการเงินยอดเยี่ยม
รางวัลความเป็นเลิศด้านการบริการ
รางวัลอุตสาหกรรมจัดจำหน่ายยอดเยี่ยม
รางวัลนวัตกรรมบริการด้านเทคโนโลยียอดเยี่ยม
รางวัลธุรกิจดิจิทัลยอดเยี่ยม

เกี่ยวกับรางวัล "THAILAND TOP SME AWARDS 2019" การคัดสรรสุดยอดบริษัทนั้น เป็นรางวัลที่มอบให้วิสาหกิจ ขนาดกลางและขนาดย่อม ที่มีผลดำเนินการยอดเยี่ยมในแต่ละอุตสาหกรรม และมีการดำเนินธุรกิจที่

โดดเด่นในด้านต่าง ๆ ที่รวบรวมและวิเคราะห์โดยคณะบรรณาธิการ นิตยสาร BUSINESS+ และคณะกรรมผู้ทรงคุณวุฒิในสาขาต่าง ๆ ผู้ทรงเกียรติ และผู้ทรงคุณวุฒิจากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย รวมถึงคณะกรรมการจากธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย

สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม จัดสัมมนาครบวงจรครั้งยื่งใหญ่

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--สถาบันพัฒนาSMEs สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลาง และขนาดย่อม ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) และ บริษัท โทเทิล แอ็กเซส คอมมิวนิเคชั่น จำกัด หร...

จุฬาฯ จัด Road Show เยือนมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--คิธ แอนด์ คินฯ ดร.เอกชัย อภิศักดิ์กุล รักษาการรองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และนักศึกษาปริญญาโท หลักสูตร MBA ถ่ายภาพร่วมกันในกิจกรรม Road Show โครงการประกวดแผนธุรกิจใหม่แห่งชาติ ซึ่งจัดขึ้นโดยคณะพาณิชยศาสตร์แ...