ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

3เอ็ม จับมือ USABC เข้าพบนายกรัฐมนตรี ประกาศความเชื่อมั่น เดินหน้าลงทุน พัฒนา สานต่อไทยแลนด์ 4.0

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๒๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๐๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--Bow Limited

3เอ็ม ผู้นำด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของทุกคนให้ดีขึ้น ที่ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมายาวนานกว่า 50 ปี และเป็นหนึ่งในสมาชิกสภาธุรกิจสหรัฐอเมริกา-อาเซียน (U.S. – ASEAN Business Council: USABC) ได้รับเกียรติเข้าพบ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ณ ทำเนียบรัฐบาล โดยมีนายอเล็กซานเดอร์ ซี. เฟลด์แมน ประธานสมาชิก USABC และสมาชิกนักธุรกิจชั้นนำสหรัฐอเมริกาเข้าร่วม 47 บริษัทฯ จาก 7 กลุ่มอุตสาหกรรมหลัก ได้แก่ พลังงานและโครงสร้างพื้นฐาน, เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร, สุขภาพและชีววิทยาศาสตร์, อาหารและการเกษตร, การผลิต, บริการทางการเงิน และการท่องเที่ยว

นางสาวนภาพร รัตนแสงหิรัญ กรรมการผู้จัดการบริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า 3เอ็ม เป็นหนึ่งในองค์กรต่างชาติจากสหรัฐอเมริกาที่ได้เข้ามาดำเนินธุรกิจและมีบทบาทในประเทศไทยทั้งในแง่การค้า การลงทุน การพัฒนาความรู้ เทคโนโลยี นวัตกรรม และบุคลากรคุณภาพในประเทศไทยมานานกว่า 50 ปี รวมถึง การร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสังคมไทย อาทิ การมอบทุนการศึกษาเพื่อเด็กและเยาวชน การช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส การมอบความรู้ผ่านการอบรมและกิจกรรมต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก เพื่อขอบคุณในไมตรีของคนไทยที่มีต่อ 3เอ็ม และร่วมสร้างมิตรภาพระหว่างไทยและสหรัฐอเมริกาให้ยั่งยืน

โดยการได้เข้าพบนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีหลายท่านในครั้งนี้นับเป็นโอกาสดีที่บริษัท 3เอ็ม ในฐานะสมาชิกของสภาธุรกิจสหรัฐฯ โดยบริษัทฯ ได้ร่วมรับทราบนโยบาย หารือ และนำเสนอแนวทางความร่วมมือระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน โดยมุ่งเน้นไปที่เศรษฐกิจ ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเปลี่ยนแปลงนโยบายประเทศไทย 4.0 สู่การปฏิบัติ พร้อมส่งเสริมการเข้าถึงเทคโนโลยี และร่วมกันผลักดันให้เกิดการเติบโตของอุตสาหกรรมภายใต้แนวคิด "มั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน" สอดคล้องกับแนวทางการดำเนินงานของ 3เอ็ม ที่มุ่งพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น

"การที่สภาธุรกิจสหรัฐฯ ได้พาทั้ง 47 บริษัทเดินทางเข้าพบภาครัฐถือว่าเป็นประโยชน์กับทุกภาคส่วน เพราะสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นและความสำคัญทางการค้า การลงทุนของทั้งสองประเทศ ที่จะร่วมกันขับเคลื่อนประเทศไทยในฐานะมิตรและคู่ค้า โดย 3เอ็ม มีความพร้อมและเตรียมเดินหน้าลงทุนในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่เมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาได้ลงทุนขยายโรงงานแห่งใหม่ มูลค่าราว 500 ล้านบาท ไปที่นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง เพื่อรองรับการผลิตวัสดุซับเสียงในรถยนต์สำหรับภูมิภาคเอเชีย"นางสาวนภาพร กล่าว

ในการนี้บริษัทฯ ได้ยืนยันว่าจะร่วมสนับสนุนโครงการและร่วมมือกับภาครัฐอย่างต่อเนื่อง ในหลากหลายกิจกรรมที่ 3เอ็ม มีความพร้อมทั้งด้านเทคโนโลยี นวัตกรรม และบุคลากร อาทิ โครงการความร่วมมือด้านความปลอดภัยบนท้องถนน โครงการการพัฒนาและยกระดับความปลอดภัยอาชีวอนามัยและสิ่งแวดล้อมของผู้ใช้แรงงาน เพื่อสร้างความปลอดภัยในการทำงาน รวมถึง การสนับสนุนโครงการเมืองอัจฉริยะ (Smart City) ของรัฐบาล โครงการยกระดับมาตรฐานการตรวจสอบและควบคุมความปลอดภัยด้านอาหาร และแนวทางการบริหารจัดการอุปกรณ์ป้องกันอันตรายส่วนบุคคล เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับภาวะฉุกเฉิน

สำหรับการประชุมครั้งนี้มีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และผู้บริหารกระทรวงระดับสูงร่วมประชุม ณ ทำเนียบรัฐบาล

เกี่ยวกับ 3เอ็ม

ที่ 3เอ็ม เราร่วมมือกันทำงานโดยนำวิทยาศาสตร์มาประยุกต์ใช้อย่างสร้างสรรค์เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า ด้วยยอดขาย 32,000 ล้านเหรียญสหรัฐ พนักงานของเรามากกว่า 90,000 คน เข้าถึงและให้บริการลูกค้าครอบคลุมใน 200 ประเทศทั่วโลก พบกับเรื่องราวการแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ของ 3เอ็ม ที่เกิดขึ้นทั่วทุกมุมโลกได้ที่ www.3M.com

เกี่ยวกับ 3เอ็ม ประเทศไทย

บริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย ก่อตั้งเมื่อเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2510 ผลิต นำเข้า และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาจากหลายหลายเทคโนโลยี รวมกว่า 50,000 ชนิด เพื่อตอบสนองความต้องการในทุก ๆ ด้านของผู้บริโภคเพื่อชีวิตที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยบริษัทฯ ผ่านการรับรอบมาตรฐานคุณภาพระดับโลก คือ ISO9001, ISO14001, TS16949 รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีล่าสุดได้ที่ www.3M.com/th


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บริษัทในเครือเจริญโภคภัณฑ์ มอบเงิน 30 ล้านบาท ร่วมช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยผ่านกองทัพบก

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก รับมอบเงินบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยผ่านกองทัพบก จำนวน 30,000,000.- บาท (สามสิบล้านบาทถ้วน) จากบริษัทในเครือเจริญโภคภัณฑ์ โดยนายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหาร บมจ. ทรู...

วว. จับมือ 26 สถาบันการศึกษาทั่วประเทศ เปิดตัวโครงการภาคีบัณทิตระดับปริญญาโท-เอก

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--วว. สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ร่วมกับ 26 สถาบันการศึกษาทั่วประเทศ เปิดตัวโครงการภาคีบัณฑิตระดับปริญญาโท-เอก หวังสร้างนักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่เป็นคลังสมองชาติ ช่วยพัฒนาวงการศึกษาไทย พร้อมยกระดับขีดความสามารถการแ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง