ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เดอะมอลล์ กรุ๊ป ส่งเสริมเกษตรกรพัฒนาคุณภาพผลผลิตส่งตรง อินทผลัม ผลไม้มหัศจรรย์ มากคุณประโยชน์ สู่ผู้บริโภค

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพุธที่ ๒๘ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๓๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--เดอะมอลล์ กรุ๊ป

กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ โฮม เฟรช มาร์ท โดย บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ร่วมส่งเสริมเกษตรกรในการพัฒนาคุณภาพผลผลิตและเป็นช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้าการเกษตร จัดงาน "เทศกาลอินทผลัม จากจังหวัดเชียงใหม่" ส่งตรงอินทผลัมจาก สวนโกหลัก หรือ ดร.ศักดิ์ ลำจวน อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ มาให้คนรักสุขภาพได้ลิ้มลอง "อินทผลัมสด" คุณภาพระดับพรีเมียม รสชาติอร่อย ตั้งแต่วันนี้ – 30 กันยายน ศกนี้ ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ โฮม เฟรช มาร์ท เดอะมอลล์ ทุกสาขา, ดิ เอ็มโพเรียม, ดิ เอ็มควอเทียร์ และพารากอน ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์

งานนี้ พณฯ พลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน "เทศกาลอินทผลัม จากจังหวัดเชียงใหม่" พร้อมการันตีคุณภาพของอินทผลัมสดจาก สวนโกหลัก หรือ ดร.ศักดิ์ ลำจวน เกษตรกรผู้คิดค้นการเพาะพันธุ์ "อินทผลัมสด" รายแรกในประเทศไทย โดย"อินทผลัมสด" ที่นำมาในงานครั้งนี้ เป็น ผลอินทผลัมสดคุณภาพระดับพรีเมี่ยม สายพันธุ์ที่เพาะขึ้นมาครั้งแรกในประเทศ โดยพัฒนาให้มีรสชาติเหมาะกับการรับประทานสดมากขึ้น คือหวาน กรอบ อร่อย กลมกล่อมขึ้น

โดย คุณนงนุช นามวงศ์ ที่ปรึกษาอาวุโสงานประชาสัมพันธ์การตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า "เดอะมอลล์ กรุ๊ป ร่วมสนับสนุนสวนโกหลักในการพัฒนาคุณภาพผลผลิตอินทผลัมเกรดพรีเมี่ยม พร้อมเป็นช่องทางการจัดจำหน่ายมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ลูกค้าได้บริโภคสินค้าที่มีคุณภาพดีที่สุด "อินทผลัม" นับเป็นผลไม้สารพัดประโยชน์ที่คนทั่วโลกมีความต้องการบริโภคสูง นับเป็นพืชเศรษฐกิจที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์อย่างมากมาย เป็นผลไม้ที่ไม่มีคลอเลสเตอรอล มีไขมันต่ำ อุดมไปด้วยวิตามินที่สำคัญ เช่น วิตามินเอ, วิตามินบีตั้งแต่บี 1 บี 2 และบี 16, วิตามินเค, แคลเซียม, เหล็ก, ซัลเฟอร์, ฟอสฟอรัส, แมกนีเซียม และแมงกานีส เป็นต้น โดยครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ดร.ศักดิ์ ลำจวน เกษตรกรผู้คิดค้นและพัฒนาการเพาะพันธุ์ "อินทผลัมสด" รายแรกในประเทศไทย เจ้าของ "สวนโกหลัก" นำอินทผลัมคุณภาพระดับพรีเมี่ยมมาจำหน่ายภายในงาน"

ดร.ศักดิ์ ลำจวน หรือ "โกหลัก" เกษตรกรเจ้าของสวน ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า "อินทผลัม" เป็นพืชตระกูลปาล์มชนิดหนึ่ง มีหลากหลายสายพันธุ์ นำมาทดลองปลูกครั้งแรกในประเทศไทย ที่ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ และได้ใช้เวลากว่า 20 ปีในการพัฒนาสายพันธุ์ จนได้สายพันธุ์ที่คงที่ เมื่อ 10 ปี ที่ผ่านมา โดยอินทผลัมไทยพันธุ์นี้ ให้ผลดก รสชาติหวาน มัน เนื้อเยอะ เมล็ดเล็ก รับประทานได้ทั้งผลดิบและสุก ผลสุกจัดมักนิยมนำไปตากแห้ง ทำให้เก็บไว้ได้เป็นเวลาหลายปี ซึ่ง กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ โฮม เฟรช มาร์ท เป็นซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งแรกในประเทศไทย ที่ขอเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนผลผลิตที่มีคุณภาพของเกษตรกรไทย โดยการเป็นสื่อกลางในการนำเข้าและจัดจำหน่ายอินทผลัมสดคุณภาพระดับพรีเมี่ยมจาก สวนโกหลักให้คนรักสุขภาพได้เลือกรับประทาน"

นอกจากนี้ ภายในงานพบกับสินค้าแปรรูปจากอินทผลัม อาทิ ข้าวเหนียวปิ้งอินทผลัม, ไอศกรีมอินทผลัม ฯลฯ ผู้สนใจอยากลิ้มชิมรสอินทผลัมสดและผลิตภัณฑ์จากอินทผลัมเกรดพรีเมียมฝีมือคนไทย ได้ในงาน "เทศกาลอินทผลัม จากจังหวัดเชียงใหม่" ตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคม –30 กันยายน ศกนี้ ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ โฮม เฟรช มาร์ท เดอะมอลล์ ทุกสาขา, ดิ เอ็มโพเรียม, ดิ เอ็มควอเทียร์ และ พารากอน ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โฮม เฟรช มาร์ท และ กูร์เมต์ มาร์เก็ต บริจาค 1 ล้านบาทจากข้าวคุณธรรม สมทบทุนโครงการไมล์สร้างบุญของการบินไทย

หลังจากที่การบินไทยได้เปิดตัวโครงการ “ไมล์สร้างบุญ” ที่เชิญชวนให้ลูกค้ารอยัล ออร์คิด พลัส หรือประชาชนทั่วไป ได้ร่วมบริจาคไมล์สะสม และปัจจัย เพื่อถวายแด่พระธรรมทูต จำนวน 80 รูป เพื่อเดินทางไปจาริกแสวงบุญ และร่วมสวดมนต์ถวายพระพรแด่พระบาทสมเด็จ...

บราเดอร์ เปิดวิสัยทัศน์ 3 ปี ตั้งเป้าติดท็อปแบรนด์ ไอทีไทย

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น บราเดอร์ ประเทศไทย เปิดวิสัยทัศน์การตลาด 3 ปี ข้างหน้า สร้างแบรนด์ ให้อยู่ในใจผู้บริโภค และติดท็อปแบรนด์ไอทีไทย สร้างช่องทางการจัดจำหน่ายและ มาตรฐานการบริการทั้งก่อนและหลังการขายที่ดีเยี่ยม เพื่อให้ส่วนแบ่ง...

กินเนสบุคเยือนไทยบันทึกสถิติโลก "ภาพวาดฝีมือช้างแพงที่สุดในโลก"

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคเหนือเขต 1 หอการค้าจังหวัด เชียงใหม่ และปางช้างแม่สา ร่วมจัด การบันทึกสถิติโลก Guinness World Records จากประเทศอังกฤษ และรับมอบประกาศนียบัตร "ภาพวาดจากฝีมือช้างที่มีราคาแพงที่สุดในโลก : ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง