ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ที่ปรึกษา EIA โครงการเหล็กแผ่นเคลือบสังกะสีฯยืนยันเอกสารสิทธิ์ที่ดินถูกต้อง

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพุธที่ ๒๑ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๐๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--ทีแอลที คอนซัลแตนส์

นางเปรมวณี ปรีดาพันธุ์ ผู้ชำนาญการด้านสิ่งแวดล้อมของบริษัท ทีแอลที คอนซัลแตนส์ จำกัด (TLT) ในกลุ่มทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด (มหาชน) (TEAMG) ผู้ทำการศึกษาและจัดทำรายงานการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม โครงการผลิตเหล็กแผ่นเคลือบสังกะสีชุบสี (EIA) ซึ่งพัฒนาโครงการ โดยบริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า โครงการนี้มีกำลังการผลิต 150,000 ตันต่อปี หรือประมาณ 450 ตันต่อวัน ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 54.16 ไร่ บนที่ดินที่มีเอกสารสิทธิ์ของโรงงานผลิตเหล็กแผ่นรีดร้อนของบริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี จำกัด (มหาชน)

ทั้งนี้ ในกระบวนการจัดทำการรายงานการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม บริษัทที่ปรึกษาด้านสิ่งแวดล้อมและบริษัทผู้พัฒนาโครงการ ได้ร่วมสื่อสารโครงการตามกระบวนการมีส่วนร่วมของประชาชน และได้จัดให้มีการประชุมรับฟังความคิดเห็นที่มีต่อโครงการไปแล้ว 2 ครั้ง โดยการประชุมรับฟังความคิดเห็นครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2562 ได้ชี้แจงเรื่องผังการใช้ประโยชน์ที่ดิน รวมทั้งเอกสารสิทธิ์ที่ดิน ภายหลังการประชุมรับฟังความคิดเห็น ที่ปรึกษาได้สรุปประเด็นและเผยแพร่ประเด็นพร้อมคำชี้แจง และติดประกาศสรุปผลการชี้แจง ณ ที่ทำการต่างๆ ที่สามารถเข้าถึงได้ รวม 37 แห่ง เช่น ศาลากลางจังหวัด ที่ว่าการอำเภอ สถานที่ราชการต่างๆ และที่ทำการของ อบต. ในเขตพื้นที่บางสะพาน เป็นต้น พร้อมทั้งได้แจ้งให้กับผู้นำชุมชนทราบผ่านการประชุม รวมทั้งได้สื่อสารให้กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย รวมทั้งสื่อสารผ่านสื่อมวลชนให้ประชาชนทั่วไปได้รับทราบอย่างต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยข้อมูลจากการศึกษาทั้งหมด บริษัทที่ปรึกษาเตรียมนำเสนอสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เพื่อพิจารณาให้ความเห็นชอบตามกระบวนการต่อไป

บริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี จำกัด (มหาชน) หรือ SSI เป็นผู้ผลิตเหล็กแผ่นรีดร้อนชนิดม้วนรายใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีนโยบายในการพิจารณาลงทุนในอุตสาหกรรมต่อเนื่อง จึงมีแผนที่จะพัฒนาโครงการผลิตเหล็กแผ่นเคลือบสังกะสีชุบสีขึ้น ที่กำลังการผลิต 150,000 ตันต่อปี หรือประมาณ 450 ตันต่อวัน เพื่อเป็นการต่อยอดการใช้งานสินค้าไปยังผู้ใช้งานและเพิ่มมูลค่าให้กับเหล็กแผ่นชนิดม้วน รวมถึงเพื่อทดแทนการนำเข้า ซึ่งเข้าข่ายประเภทหรือขนาดโครงการอุตสาหกรรมเหล็ก หรือเหล็กกล้า ที่มีกำลังผลิตตั้งแต่ 100 ตันต่อวันขึ้นไป โดยจะต้องจัดทำรายงานการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม เสนอในขั้นตอนขออนุญาตก่อสร้าง เพื่อประกอบกิจการหรือขั้นขออนุญาตประกอบกิจการ ดังนั้น SSI จึงได้มอบหมายให้ บริษัท ทีม

คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด (มหาชน) (TEAMG) และบริษัท ทีแอลที คอนซัลแตนส์ จำกัด (TLT) ดำเนินการศึกษาและจัดทำรายงานการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อมของโครงการผลิตเหล็กแผ่นเคลือบสังกะสีชุบสี เพื่อเสนอต่อ สผ. เพื่อพิจารณาให้ความเห็นชอบต่อรายงานฯ ก่อนการพัฒนาโครงการ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: กลุ่มบริษัททีม ต้อนรับคณะผู้บริหาร บริษัท ดรูก กรีน เพาเวอร์ คอร์ปอเรชั่น

ดร.ประเสริฐ ภัทรมัย ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัททีม พร้อมด้วยผู้บริหารบริษัท ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด และผู้บริหารบริษัทในกลุ่มทีมฯ ให้การต้อนรับ Mr. Chhewang Rinzin กรรมการผู้จัดการ พร้อมคณะผู้บริหารระดับสูง บริษัท ดรูก...

กฟผ. เผยรับฟังความคิดเห็นการขยายกำลังผลิตโรงไฟฟ้าจะนะ ร้อยละ 85.5 ของชุมชนนาทับสนับสนุนโครงการฯ

กฟผ. เผยให้ ม.สงขลานครินทร์ ร่วมกับ บริษัท ทีม คอนซัลติ้งฯ จัดรับฟังความคิดเห็นประชาชนในพื้นที่ตำบลนาทับ ครั้งที่ 2 พบว่า ชุมชนตำบลนาทับ ร้อยละ 85.5 เห็นด้วยกับโครงการขยายกำลังผลิตโรงไฟฟ้าจะนะ เพื่อเตรียมพร้อมรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจของภาคใต้ วันนี้ (5...

GEN เชื่อมั่นตลาดเสาเข็มเติบโต 25% ทะลุหมื่นล้านบาทในปีนี้

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--เจนเนอรัล เอนจิเนียริ่ง - ตั้งเป้ายอดขายปีนี้เติบโตทะลุ 1,200 ล้านบาท - GEN ใช้กำลังการผลิตเต็มที่ 120,000 คิวบิคเมตร บริษัท เจนเนอรัล เอนจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ GEN ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยและผู้ให้บริ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง