เน็ตแอพแต่งตั้ง ซันเจย์ โรฮัตจี ขับเคลื่อนการขยายธุรกิจ ในเอเชีย-แปซิฟิก โดย ซันเจย์ จะเป็นกำลังสำคัญให้องค์กรในภูมิภาคปลดล็อกพลังศักยภาพของข้อมูลอย่างเต็มรูปแบบ

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพุธที่ ๒๑ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๒๕ น.
กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง

เน็ตแอพ (NASDAQ: NTAP) ผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลสำหรับระบบไฮบริดคลาวด์ ประกาศแต่งตั้งนาย ซันเจย์ โรฮัตจี ดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก (APAC) โดยจะทำงานอยู่ที่สิงคโปร์ และดูแลรับผิดชอบเกี่ยวกับธุรกิจและการดำเนินงานของเน็ตแอพในภูมิภาคฯ โดยมุ่งเน้นการขยายธุรกิจและฐานลูกค้าอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังดูแลรับผิดชอบเรื่องการเสริมสร้างความสัมพันธ์กับคู่ค้าด้านช่องทางจัดจำหน่าย เพื่อช่วยกระชับความสัมพันธ์และขับเคลื่อนความสำเร็จให้กับลูกค้า ซันเจย์ จะขึ้นตรงต่อเฮนรี่ ริชาร์ด รองประธานบริหารฝ่ายปฏิบัติการทั่วโลกและฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์

ซันเจย์ โรฮัดจี มีประสบการณ์กว่า 20 ปี ในการให้ความช่วยเหลือแก่ลูกค้าองค์กรและภาคธุรกิจในการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลเพื่อผลักดันการเติบโตของธุรกิจ โดยก่อนหน้าที่จะเข้าร่วมงานกับเน็ตแอพ ได้ดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปของไซแมนเทค ประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกและญี่ปุ่น และก่อนหน้านั้นเคยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการฝ่ายธุรกิจโทรคมนาคมของซิสโก้ในอินเดีย นอกจากนี้ยังเคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงหลายตำแหน่งในบริษัทนอร์เทล เน็ตเวิร์กส์ ที่ฮ่องกง, เทลสตรา และบีเอพี บิลลิตัน ในออสเตรเลีย และบริติช เทเลคอม ในอังกฤษ

ข้อมูลเปรียบเสมือนเลือดที่หล่อเลี้ยงองค์กรและเศรษฐกิจของประเทศต่างๆ ทั่วโลก ข้อมูลจากไอดีซีระบุว่าองค์กรที่ใช้ข้อมูลอย่างจริงจังเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ให้กับอุตสาหกรรม หรือที่เรียกว่า Data Thriver สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานให้ดีขึ้นถึง 6 เท่า และเพิ่มผลกำไรและขยายฐานลูกค้าใหม่ๆ ได้มากขึ้น 3 เท่า[1]

นายเฮนรี่ ริชาร์ด รองประธานบริหารฝ่ายปฏิบัติการทั่วโลกและฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ กล่าวว่า "ซันเจย์คือผู้บริหารที่ประสบความสำเร็จ สามารถตอบสนองความต้องการของตลาดควบคู่ไปกับการดำเนินกลยุทธ์ทางธุรกิจที่สอดคล้องกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับกลุ่มลูกค้าองค์กรที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วและอยู่ระหว่างการเปลี่ยนผ่านธุรกิจท่ามกลางสถานการณ์ที่ซับซ้อนในภูมิภาค ทักษะความชำนาญในการทำงานร่วมกับทีมงานต่างๆ ในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก รวมถึงความรู้ความเข้าใจที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับสภาพธุรกิจในเอเชีย-แปซิฟิก คือคุณสมบัติสำคัญของซันเจย์ซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนการเติบโตของเน็ตแอพอย่างต่อเนื่องในระยะยาว เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เขาเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในทีมงานของเน็ตแอพ"

นาย ซันเจย์ โรฮัตจี รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกของเน็ตแอพ กล่าวว่า "องค์กรต่างๆ ในภูมิภาคที่มีความหลากหลายนี้กำลังดำเนินการปรับปรุงการดำเนินงานให้ทันสมัยและสร้างสรรค์นวัตกรรมดิจิทัลอย่างรวดเร็วในขอบเขตที่กว้างขวาง การเชื่อมต่อข้อมูลเข้ากับระบบคลาวด์ต่างๆ ในทุกๆ ที่นับว่ามีความสำคัญอย่างมากต่อการสร้างความได้เปรียบเหนือคู่แข่ง และไม่มีพาร์ทเนอร์รายใดที่จะตอบโจทย์ความต้องการนี้ได้ดีไปกว่าเน็ตแอพ ผมรู้สึกดีใจอย่างมากที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในแผนการขยายธุรกิจของเน็ตแอพ และด้วยวิสัยทัศน์ทางด้านดาต้าแฟบริคของเรา ผมเชื่อมั่นว่าเราจะสามารถนำพาเน็ตแอพไปสู่จุดที่สูงยิ่งๆ ขึ้นไป"

เน็ตแอพสนับสนุนการใช้แนวทางไฮบริดคลาวด์มาตั้งแต่ปี 2558 เพื่อให้บริษัทต่างๆ สามารถเข้าถึงข้อมูลธุรกิจที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการดำเนินงาน ดาต้าแฟบริค (Data Fabric) ของเน็ตแอพได้รับการยอมรับจากการ์ทเนอร์และแวดวงอุตสาหกรรมโดยรวมว่าเป็นแนวโน้มที่สำคัญ[2] ซึ่งมอบแพลตฟอร์มมัลติคลาวด์แบบไฮบริดที่ทรงพลังและใช้งานได้ทันที ช่วยให้บริษัทชั้นนำต่างๆ เช่น ดูคาติและดรีมเวิร์คส์สามารถบริหารจัดการข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เกี่ยวกับเน็ตแอพ

เน็ตแอพ ผู้นำในการบริหารจัดการข้อมูลระดับโลก นำเสนอทางเลือกในการเข้าถึงบริการข้อมูลแบบไฮบริดคลาวด์ ช่วยให้การบริหารจัดการข้อมูลบนสภาพแวดล้อมที่ต่างกันเป็นไปอย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดเก็บข้อมูลบนระบบดั้งเดิมภายในองค์กร (On Premises) หรือการบริหารจัดการข้อมูลบนคลาวด์ ผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล เน็ตแอพ ร่วมกับพันธมิตร สร้างพลังให้แก่องค์กรระดับโลกในการปลดล็อคคุณค่าของข้อมูลเพื่อขยายบริการที่ตรงกับความต้องการ (Customer Touchpoints) พร้อมนวัตกรรมที่ล้ำหน้า และสร้างระบบการปฏิบัติงานที่เหมาะสม ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมจากเน็ตแอพได้ที่ www.netapp.com #DataDriven

[1] https://datavisionary.netapp.com/us/assets/US42988017-Become-a-Data-Thriver-Realize-Data-Driven-Transformation.pdf
[2] https://www.gartner.com/en/newsroom/press-releases/2019-02-18-gartner-identifies-top-10-data-and-analytics-technolo

สิงเทลจับมือวีเอ็มแวร์ เปิดตัวโซลูชั่นคลาวด์แบบออนดีมานด์ ช่วยลูกค้าองค์กรประหยัดค่าใช้จ่ายได้ถึง 73%

บริษัท สิงคโปร์ เทเลคอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด (สิงเทล) ผนึกกำลังร่วมกับวีเอ็มแวร์ในการเปิดตัว SingTel PowerON Compute ที่ขับเคลื่อนด้วยบริการ VMware vCloud Datacenter Services โซลูชั่นการประมวลผลไฮบริด คลาวด์ (Hybrid Cloud)...

ทีเอ็นทีแต่งตั้งเดวิด เรคอร์ด นำทัพการตลาด การขาย และบริการลูกค้าในประเทศไทย

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ทีเอ็นที ผู้ให้บริการจัดส่งด่วนและลอจีสติกส์ชั้นนำของโลก ประกาศแต่งตั้ง มร. เดวิด เรคคอร์ด ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด การขาย และบริการลูกค้าของ ทีเอ็นที เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) รับผิดชอบงานด้านการบริหารงานทั...

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2546

สถานที่การประชุมในเอเชียแปซิฟิก สิงคโปร์ : ดาต้าคราฟท์ เอเชีย (Datacraft Asia) จะให้การสนับสนุนการจำหน่ายระบบการประชุมไอพี รุ่นมีทติ้งเพลส (MeetingPlace) ของละติจูด คอมมูนิเคชั่น (Latitude Communication) เว็บไซต์ : www.datacraft-asia.com www.meetingplace....