ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

SUSCO เผยผลประกอบการครึ่งปีแรกของปี 2562 มีกำไรสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ประกาศปันผลระหว่างกาล หุ้นละ 0.08 บาท

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพุธที่ ๑๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๔๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--พีอาร์ โฟกัส

SUSCO สุดปลื้มครึ่งปีแรก 2562 มีกำไรสุทธิกว่า 259 ล้านบาท ประกาศจ่าย ปันผลระหว่างกาล หุ้นละ 0.08 บาท ชี้ปัจจัยหลักที่ทำให้กำไรเติบโตจากยอดขายผ่านสถานีบริการที่เติบโตขึ้น รวมทั้ง ขายน้ำมันเครื่องบินและส่งออกน้ำมันไปยังประเทศเพื่อนบ้านที่เพิ่มมากขึ้น เตรียมรุกเปิดสถานีบริการฯ เพิ่มธุรกิจ Non-Oil มุ่งขยายฐานลูกค้าสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ ทุ่มงบกว่า 350 ล้านบาท เพื่อขยายสาขาเพิ่มเป็น 250 แห่ง และ Lawson 108 อีก 15 แห่ง ทั่วประเทศภายในปีนี้

นายชัยฤทธิ์ สิมะโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซัสโก้ จำกัด (มหาชน) หรือ SUSCO เปิดเผยว่า "ซัสโก้ ประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจตามความคาดหมาย โดยมียอดขายในช่วงไตรมาส 2/2562 จำนวน 7,400 ล้านบาท มีกำไรสุทธิกว่า 95 ล้านบาท หรือเติบโตถึง 10.63% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2561 สำหรับผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกของปี 2562 มียอดขายรวมกว่า 14,330 ล้านบาท มีกำไรสุทธิกว่า 259 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากครึ่งปีแรกของปี 2561 ถึง 46 % ซึ่งถือเป็นกำไรครึ่งปีที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ ดังนั้น คณะกรรมการบริษัทฯ จึงมีมติให้จ่ายปันผลระหว่างกาล จำนวนหุ้นละ 0.08 บาท โดยกำหนดจ่ายในวันที่ 12 กันยายน 2562

ปัจจุบัน ซัสโก้ มีสถานีบริการ จำนวน 236 แห่ง และร้านสะดวกซื้อ Lawson 108 จำนวน 29 สาขา โดยในปีนี้ได้เตรียมงบประมาณกว่า 350 ล้านบาท เพื่อเปิดสถานีบริการน้ำมันเพิ่มให้ครบ 250 แห่ง และร้านสะดวกซื้อ Lawson 108 อีก 15 แห่งทั่วประเทศ อีกทั้ง ยังมีแผนที่จะจับมือพันธมิตรรายใหม่ เสริมความแข็งแกร่งในธุรกิจ Non-Oil ล่าสุด เป็นพันธมิตรกับ สตาร์บัคส์ เปิดร้านกาแฟภายในสถานีบริการน้ำมันซัสโก้ สาขาราชพฤกษ์ นอกจากนี้ยังมีแผนที่จะดึงแบรนด์ระดับชั้นนำอีกจำนวนมาก เพื่อเข้ามาร่วมเสริมสร้างธุรกิจให้เติบโตและรองรับแผนการขยายสาขาในอนาคต"

"สำหรับภาพรวมธุรกิจค้าปลีกน้ำมันในปีนี้ เชื่อว่าจะมีความคึกคักมากยิ่งขึ้น เนื่องจากรัฐบาล ขยายเวลาขายน้ำมัน B20 ราคาต่ำกว่าดีเซลปกติ 5 บาท ไปจนถึง 30 กันยายน 2562 ส่งผลให้ธุรกิจน้ำมันมียอดขายเพิ่มตามความต้องการของธุรกิจที่มีการใช้น้ำมัน B20 เพิ่มขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น ซัสโก้ยังได้เพิ่มกลยุทธ์ในการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง ได้แก่โครงการ ซัสโก้ แจกทอง ฉลอง 42 ปี 42 เส้น พร้อมกับมอบส่วนลดร้านค้าต่างๆ เพื่อจูงใจลูกค้าที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ ทั้งนี้ในช่วงครึ่งปีหลัง คาดว่าจะมียอดขายน้ำมันเติบโตตามเป้าหมายอย่างแน่นอน" นายชัยฤทธิ์ กล่าวในที่สุด


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เชลล์ ริมูล่า เชิญชายไทยรถบรรทุกร่วมชิงสุดยอดคนทรหด

กรุงเทพฯ--16 ส.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน เชลล์ ริมูล่า ผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องสำหรับรถบรรทุกที่ใช้งานหนัก โดยบริษัท เชลล์แห่ง ประเทศไทย จำกัด จัดประลองพลังชายฉกรรจ์สัญชาติไทยอายุระหว่าง 25-50 ปี ใน "เชลล์ ริมูล่า...สุดยอดคนทรหด" ปี 2 หลังได้รับการตอบรับอย่างล...

กิมเอ็ง ประกาศจ่ายปันผลเพิ่มเติมเป็น 1.50 บาท ต่อหุ้น สำหรับผลการดำเนินงานของปี 2547

กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--กิมเอ็ง (ประเทศไทย) คณะกรรมการ บมจ. หลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) มีมติให้เสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้นอนุมัติจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นอีก 1.00 บาทต่อหุ้น เพิ่มเติมจากที่คณะกรรมการบริษัทฯ ได้เคยมีมติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลที่เคยประกาศจ่า...

เอเอ็มดีปรับประมาณการณ์ผลประกอบการไตรมาส 4

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย—(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 บริษัทเอเอ็มดี (NYSE:AMD) เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดขายช่วงไตรมาส 4 ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 26 ม.ค.2547 มีแนวโน้มปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจาก 1.239 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาส 3 ขณะเดียวกันคาดว่า รายได้จากการดำเนินงานในช...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง