ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

TACC เจิดจรัสไตรมาส 2/62 กำไรนิวไฮพุ่ง 72.30% สินค้าใหม่ธุรกิจเครื่องดื่มแรงเกินคาด-ธุรกิจคาแรคเตอร์คึกคัก ผู้ถือหุ้นปลื้มจ่อรับปันผลระหว่างกาล 0.10 บาท/หุ้น

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพุธที่ ๑๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๐๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--ที.เอ.ซี. คอนซูเมอร์

TACC แจ่ม! กำไรสุทธิไตรมาส 2/62 แตะ 37.30 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 72.30% จากงวดเดียวกันปีก่อนทุบสถิติสูงสุดต่อเนื่อง เนื่องจากธุรกิจเครื่องดื่มทุกช่องทางการขาย กระแสตอบรับดีเกินคาด เพราะอากาศร้อนความต้องการพุ่ง ส่วนธุรกิจคาแรคเตอร์กลุ่ม "San-X" ผนึกพันธมิตรแบรนด์ชั้นนำร่วมผลิตสินค้า ผลักดันรายได้เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ล่าสุดคณะกรรมการอนุมัติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล 0.10 บาทต่อหุ้น พร้อมจ่ายวันที่ 10 กันยายน 2562 นี้ ด้าน"ชัชชวี วัฒนสุข" ประธานกรรมการบริหาร ระบุ แนวโน้มครึ่งปีหลังยังสดใส มั่นใจผลงานทะลุเป้าหมายเติบโต 15%

นายชัชชวี วัฒนสุข ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ที.เอ.ซี. คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) (TACC) เปิดเผยว่าผลการดำเนินงานในงวดไตรมาส 2/62 (งบการเงินเฉพาะกิจการ) มีกำไรสุทธิ 37.30 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 72.30% จากงวดเดียวกันปีก่อน มีกำไรสุทธิเท่ากับ 21.64 ล้านบาท ส่วนรายได้รวม 404.18 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 23.01% จากงวดเดียวกันปีก่อน มีรายได้รวมเท่ากับ 328.59 ล้านบาท โดยในไตรมาสนี้ได้ดำเนินการขายหุ้นที่ถือในบริษัทร่วมทุน ในบริษัท สยาม เกตเวย์ จำกัด ออกทั้งหมด ทำให้ต้องมีการบันทึกการด้อยค่าเงินลงทุน ซึ่งหากไม่รวมการบันทึกด้อยค่าเงินลงทุนนี้ จะถือได้ว่าบริษัทฯมีศักยภาพในการเติบโตที่สูงมาก

ขณะที่งวดผลการดำเนินงาน 6 เดือนแรกของปี 62 มีกำไรสุทธิ 73.13 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 96.75% จากงวดเดียวกันปีก่อนมีกำไรสุทธิเท่ากับ 37.17 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมอยู่ที่ 758.89 ล้านบาทเพิ่มขึ้น 24.03 จากงวดเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวมเท่ากับ 611.87 ล้านบาท

ปัจจัยที่สนับสนุนผลการดำเนินงานเติบโต เนื่องจากธุรกิจกลุ่มเครื่องดื่ม non coffee ได้รับการตอบรับที่ดีเกินคาด ทั้งในมุม Alll Cafe และเครื่องดื่มโถกดที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นช่วงที่อากาศร้อน ทำให้ความต้องการเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันเติบโตตามการขยายสาขามากขึ้นด้วย ในส่วนของการจำหน่ายสิทธิในการใช้ตัวการ์ตูนของกลุ่ม San-X มีการจัดทำสินค้าร่วมกับพันธมิตรแบรนด์ชั้นนำเพื่อผลิตสินค้าออกมาจำหน่าย ช่วยผลักดันรายได้เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯได้มีการอนุมัติจ่ายเงินปันผลในงวดครึ่งแรกของปี 62 ในอัตราหุ้นละ 0.10 บาท และจะขึ้นเครื่องหมายสิทธิ์ไม่ได้รับเงินปันผล (XD) ภายในวันที่ 26 สิงหาคม 2562 พร้อมจ่ายปันผลเป็นเงินสดในวันที่ 10 กันยายน 2562

ประธานกรรมการบริหาร กล่าวอีกว่า แผนการดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลัง ประเมินว่า ยังมีแนวโน้มการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง และสามารถเดินหน้าได้ตามแผนที่วางไว้ ทำให้มั่นใจว่าจะผลักดันรายได้เติบโตตามเป้าหมายเติบโต 15%

"บริษัทฯยังคงมุ่งมั่นในการคิดค้น และพัฒนาสินค้าเครื่องดื่มร่วมกับเซเว่นฯ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค รวมถึงบริษัทฯได้เปิดตัวสินค้าใหม่เพิ่มเติม ในส่วนของกลุ่มสินค้าคาแรคเตอร์ ซึ่งในปีนี้ถือเป็นธุรกิจที่จะช่วยผลักดันรายได้และกำไร ปีนี้อย่างมีนัยสำคัญ โดยได้ทำสินค้าร่วมกับพันธมิตร แบรนด์ชั้นนำอย่างต่อเนื่อง และยังมีแผนส่งสินค้าคาแรคเตอร์เข้าทำตลาดในต่างประเทศ เช่น มาเลเซีย สิงคโปร์ และเวียดนาม ซึ่งถือเป็นประเทศที่มีศักยภาพและมีกำลังซื้อเป็นจำนวนมาก เพื่อเพิ่มยอดขาย คาดว่าจะเห็นภาพที่ชัดเจนในครึ่งหลังของปีนี้" นายชัชชวีกล่าวในที่สุด


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เมืองไทยประกันภัย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "เมืองไทยประกันภัยจับมือห้างคาร์ฟูร์เปิดช่องทางการขาย"

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--เมืองไทยประกันภัย บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด เป็นหนึ่งในบริษัทที่ดำเนินกิจการประกันวินาศภัยอย่างครบวงจร และเป็นบริษัทฯ ผู้นำในการสร้างสรรค์บริการและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ มาโดยตลอด ทั้งนี้ได้ร่วมมือกับบริษัท เซ็นคาร์ จำกัด ในนาม "ห้างคาร์ฟู...

กิมเอ็ง ประกาศจ่ายปันผลเพิ่มเติมเป็น 1.50 บาท ต่อหุ้น สำหรับผลการดำเนินงานของปี 2547

กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--กิมเอ็ง (ประเทศไทย) คณะกรรมการ บมจ. หลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) มีมติให้เสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้นอนุมัติจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นอีก 1.00 บาทต่อหุ้น เพิ่มเติมจากที่คณะกรรมการบริษัทฯ ได้เคยมีมติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลที่เคยประกาศจ่า...

บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก)ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด)

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ลีโอ แอคติเวชั่น ขอเชิญร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด) บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มระดับโลก มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนหรือผู้แทนของท่าน ร่วมสัมผัสประสบการณ์ครั้งสำคัญ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง