ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บอร์ด PPS ไฟเขียวลงทุนโครงการแหลมยามู จ.ภูเก็ต

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพุธที่ ๑๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๓๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--เวิร์คลิ้งค์ ดาเอเจนซี่

บอร์ด PPS ไฟเขียวลงทุนโครงการแหลมยามู จ.ภูเก็ต พร้อมอนุมัติการออกและเสนอขายหุ้นกู้ วงเงินไม่เกิน 500 ล้านบาท เพื่อซื้อที่ดิน แนวโน้มครึ่งปีหลังคาดธุรกิจวิศวกรที่ปรึกษาปรับตัวดี ลุ้นคว้างานใหม่หลายแห่ง พร้อมเดินหน้าประมูลงานต่อเนื่อง หนุน Backlog 258 ล้านบาท ขณะที่งบครึ่งปีแรกรายได้ 242.45 ล้านบาท กำไร 10.03 ล้านบาท

ดร.พงศ์ธร ธาราไชย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) (PPS) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทอนุมัติการลงทุนทำโครงการในที่ดินแหลมยามู จ.ภูเก็ต ภายใต้ บริษัท โปรเจคท์ วัน พร็อพเพอตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ PPS ร่วมกับพันธมิตรที่มีความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เพื่อพัฒนาเป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่และแหล่งอำนวยความสะดวกต่างๆให้แก่นักลงทุนหรือผู้ที่สนใจ โดยใช้แหล่งเงินทุนจากการออกและเสนอขายหุ้นกู้ (Debenture) วงเงินรวมไม่เกิน 500 ล้านบาท โดยที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทได้มอบหมายให้คณะกรรมการบริหารทบทวนการศึกษาความเป็นได้และจัดทำสัญญาซื้อขายที่ดินดังกล่าว

"บริษัทเล็งเห็นว่าโครงการแหลมยามู จ.ภูเก็ต เป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพ และเป็นโอกาสที่ดีของบริษัทในการร่วมลงทุนครั้งนี้ โดยบริษัทในเครือ PPS ทั้งหมดสามารถต่อยอดโอกาสนี้ในการทำหน้าที่เป็น Project support หรือ Technical service ได้ บริษัทเชื่อว่าหากโครงการประสบความสำเร็จจะเป็นการเปลี่ยนโฉมธุรกิจครั้งใหญ่ และเป็นการเพิ่มช่องทางในการหารายได้ให้แก่กลุ่มบริษัท สามารถผลักดันรายได้ให้ PPS เติบโตตามแผนธุรกิจ 5 ปีอย่างก้าวกระโดด" ดร.พงศ์ธร กล่าว

ขณะที่ธุรกิจของบริษัทช่วงครึ่งปีหลังมีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้น โดยครึ่งปีแรกบริษัทได้ยื่นประมูลงานภาคเอกชนหลายแห่ง ในกลุ่ม Retail งานโรงแรม และโรงงานอุตสาหกรรม คาดว่าจะทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่ ไตรมาส 3 เป็นต้นไป ส่วนงานโครงการภาครัฐ อาทิ สนามบินอู่ตะเภา งานรถไฟฟ้า งานรถไฟรางคู่ งานรถไฟความเร็วสูง ฯลฯ หากโครงการดังกล่าวเปิดประมูลตามแผน บริษัทได้เตรียมความพร้อมเข้าประมูลงานอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันบริษัทมี Backlog อยู่ที่ 258 ล้านบาท คาดว่าจะรับรู้รายได้ประมาณ 103 ล้านบาทภายในปีนี้

สำหรับผลประกอบการไตรมาส 2 ปี 2562 บริษัทมีรายได้รวม 112.04 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 96.85 ล้านบาท จำนวน 15.19 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 15.68 % และมีขาดทุนสุทธิ 1.86 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 5.78 ล้านบาท จำนวน 7.64 ล้านบาท หรือลดลง 132.17%

ส่วนผลประกอบการครึ่งแรกปี 2562 บริษัทมีรายได้รวม 242.45 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 194.76 ล้านบาท จำนวน 47.69 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 24.48% และมีกำไรสุทธิ 10.03 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 14.51 ล้านบาท จำนวน 4.48 ล้านบาท หรือลดลง 30.87%

ทั้งนี้ รายได้ของบริษัทปรับตัวเพิ่มขึ้นเนื่องจากมีโครงการขนาดใหญ่หลายโครงการอยู่ในระยะเติบโตต่อเนื่อง ขณะที่กำไรสุทธิปรับตัวลดลง เนื่องจากผลกระทบของการประกาศใช้พระราชบัญญัติคุ้มครองแรงงานฉบับใหม่ ที่ได้กำหนดอัตราค่าชดเชยกรณีการเลิกจ้างสำหรับลูกจ้างซึ่งทำงานติดต่อกันครบ 20 ปีขึ้นไป ให้มีสิทธิ์ได้รับค่าชดเชยไม่น้อยกว่าค่าจ้างอัตราสุดท้าย 400 วัน หรือ 13.3 เดือนเป็นผลทำให้บริษัทและบริษัทย่อยต้องมีการรับรู้ค่าใช้จ่ายดังกล่าว ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายครั้งเดียวและไม่ใช่เงินสดรวมทั้งสิ้น 8.14 ล้านบาท


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ศิลปิน“อาร์เอส”ส่งของรัก ร่วมประมูลงาน“กาชาดโลก”

จัดงานแถลงข่าวไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับงาน “วันศิลปินรวมใจช่วยกาชาด เนื่องในวันกาชาดโลก 2549” โดยมี นายแผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นประธานแถลงข่าว พร้อมด้วย ศ.นพ.ดำรง เหรียญประยูร ประธานคณะทำงานจัดงานวันกาชาดโลก นายวัลลภ เจียรวนนท์ ประธา...

GEN แจก Warrant เตรียมเงินซื้อที่ดินคืนจากกสิกรไทย

กรุงเทพฯ--6 มิ.ย.--เจนเนอรัล เอนจิเนียริ่ง - แจกให้ผู้ถือหุ้นเดิมไม่คิดมูลค่า - เงินที่เหลือ เตรียมไว้เป็นเงินทุนหมุนเวียนเพื่อรองรับยอดขาย 2,000 ล้านบาท บริษัท เจนเนอรัล เอนจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ GEN ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเสาเข็มรายใหญ่ที่สุดในประเท...

แรมบัสประกาศเสนอขายหุ้นกู้ปฐมสิทธิ์แปลงสภาพอัตราดอกเบี้ยคูปอง 0 % มูลค่า 300 ล้านดอลลาร์

ลอส อัลโตส, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--26 ม.ค. 2548 แรมบัส อิงค์ (NASDAQ:RMBS) ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทมีความประสงค์ที่จะเสนอขายตราสารทางการเงินโดยขึ้นอยู่กับภาวะตลาดและอื่นๆ ซึ่งตราสารดังกล่าวเป็นหุ้นกู้ปฐมสิทธิ์แปลงสภาพอัตราดอกเบี้ยคูปอง 0 % ประเภ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง