ACG แกร่ง กำไรครึ่งปีแรก พุ่ง 342.9 % อานิสงส์ยอดขายรถยนต์เติบโตดี-รับรู้รายได้สาขาภูเก็ต-กระบี่ ครึ่งปีหลังลุยขยายสาขาเพิ่มตามแผน หนุนผลงานปีนี้สดใส

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๑๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๒๔ น.
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง

ACG โชว์กำไรสุทธิครึ่งปีแรกแตะ 31 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 342.9% จากงวดเดียวกัน ขณะที่รายได้รวมเท่ากับ 1,541 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 47.8% จากงวดเดียวกันปีก่อน เนื่องจากยอดขายรถยนต์ ยังคงเติบโตต่อเนื่อง พร้อมทยอยรับรู้รายได้จากสาขาเดิม และเปิดสาขาใหม่ที่ภูเก็ต และกระบี่ ด้าน"ภานุมาศ รังคกูลนุวัฒน์" ซีอีโอ ประเมินครึ่งปีหลังเดินหน้าขยายสาขาเพิ่มตามแผน เน้นขยายพื้นที่บริการลูกค้า พร้อมมอบบริการที่ดีเยี่ยม

นายภานุมาศ รังคกูลนุวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) (ACG) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในงวดไตรมาส2/62 มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 15 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 61.6%จากงวดเดียวกันปีก่อน ส่วนรายได้รวมอยู่ที่ 715 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 17.7%จากงวดเดียวกันปีก่อน

ขณะที่ผลการดำเนินงานงวด 6 เดือนแรกของปี62 มีกำไรสุทธิเท่ากับ 31 ล้านบาทเพิ่มขึ้น 342.9% และรายได้รวมเท่ากับ 1,541 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 47.8%จากงวดเดียวกันปีก่อน

สำหรับปัจจัยที่สนับสนุนให้ผลประกอบการเติบโตได้ดี เนื่องจากบริษัทมีรายได้จากส่วนงานจำหน่ายรถยนต์และอุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มขึ้นเทียบจากงวดเดียวกันปีก่อน เนื่องจากสาขาเดิมออกผลิตภัณฑ์ที่ปรับปรุงรูปแบบใหม่ของฮอนด้า การขยายสาขาไปยังภูเก็ตและกระบี่ รวมทั้งรายได้จากส่วนงานบริการซ่อมของสาขาเดิมที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีรายได้ค่านายหน้าที่เพิ่มสูงขึ้นกว่า 54.2% จากปริมาณการขายที่เพิ่มมากขึ้นในช่วง 6 เดือนแรกของปี 62 อีกด้วย

"ภาพรวมครึ่งปีแรกสามารถเติบโตได้ตามที่คาดการณ์ไว้ เนื่องจากได้รับผลดีจากยอดขายรถยนต์ที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ตามที่สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.)ได้เปิดเผยตัวเลขเมื่อปลายเดือน มิ.ย. 2562 ที่ผ่านมา ยอดขายรถยนต์ในรอบ 5 เดือนเติบโต 9%ขณะที่ในครึ่งปีหลังก็น่าจะยังเติบโตได้เช่นกัน"นายภานุมาศ กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวต่อว่า แผนการดำเนินธุรกิจจากนี้ไป บริษัทฯอยู่ระหว่างการจัดหาพื้นที่ในบริเวณที่จะขยายสาขาเพิ่มเพื่อให้ครอบคลุมภูมิภาคให้ทั่วประเทศไทย อย่างไรก็ตาม สาขาที่เปิดใหม่บริษัทมีนโยบายที่ขยายพื้นที่การใช้สอยมากขึ้นกว่าสาขาที่มีอยู่ในปัจจุบัน เพื่อใช้เพิ่มความสะดวก และบริการอย่างดีเยี่ยมให้กับลูกค้า

ท็อปส์ เปิดสาขาใหม่ ริเวอร์ พลาซ่า เอาใจผู้บริโภค

กรุงเทพฯ--12 เม.ย.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด เปิดตัวท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต สาขาริเวอร์ พลาซ่า จังหวัดนนทบุรี อย่างเป็นทางการเป็นสาขาที่ 74 ในวันศุกร์ที่ 8 เมษายน ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้บริโภคในการลดค่าใช้จ่ายในกา...

สหการประมูลเร่งยอดขายรถยนต์มือสอง เปิดประมูลโคราช-พิษณุโลกเขย่าตลาดตจว.

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--สหการประมูล สหการประมูลโชว์ยอดขายต่างจังหวัดทะลุเป้า 500 คัน/เดือน เร่งยอดประมูลรถยนต์มือสอง เปิดลานสัญจรที่นครราชสีมาและพิษณุโลกกว่า 400 คัน หั่นราคาเก๋งและกระบะจูงใจลูกค้าต่างจังหวัด นางสาวเสาวลักษณ์ ชัยเดชสุริยะ กรรมการผู้จัดการ บริษั...