ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ACG แกร่ง กำไรครึ่งปีแรก พุ่ง 342.9 % อานิสงส์ยอดขายรถยนต์เติบโตดี-รับรู้รายได้สาขาภูเก็ต-กระบี่ ครึ่งปีหลังลุยขยายสาขาเพิ่มตามแผน หนุนผลงานปีนี้สดใส

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๑๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๒๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง

ACG โชว์กำไรสุทธิครึ่งปีแรกแตะ 31 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 342.9% จากงวดเดียวกัน ขณะที่รายได้รวมเท่ากับ 1,541 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 47.8% จากงวดเดียวกันปีก่อน เนื่องจากยอดขายรถยนต์ ยังคงเติบโตต่อเนื่อง พร้อมทยอยรับรู้รายได้จากสาขาเดิม และเปิดสาขาใหม่ที่ภูเก็ต และกระบี่ ด้าน"ภานุมาศ รังคกูลนุวัฒน์" ซีอีโอ ประเมินครึ่งปีหลังเดินหน้าขยายสาขาเพิ่มตามแผน เน้นขยายพื้นที่บริการลูกค้า พร้อมมอบบริการที่ดีเยี่ยม

นายภานุมาศ รังคกูลนุวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) (ACG) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในงวดไตรมาส2/62 มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 15 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 61.6%จากงวดเดียวกันปีก่อน ส่วนรายได้รวมอยู่ที่ 715 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 17.7%จากงวดเดียวกันปีก่อน

ขณะที่ผลการดำเนินงานงวด 6 เดือนแรกของปี62 มีกำไรสุทธิเท่ากับ 31 ล้านบาทเพิ่มขึ้น 342.9% และรายได้รวมเท่ากับ 1,541 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 47.8%จากงวดเดียวกันปีก่อน

สำหรับปัจจัยที่สนับสนุนให้ผลประกอบการเติบโตได้ดี เนื่องจากบริษัทมีรายได้จากส่วนงานจำหน่ายรถยนต์และอุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มขึ้นเทียบจากงวดเดียวกันปีก่อน เนื่องจากสาขาเดิมออกผลิตภัณฑ์ที่ปรับปรุงรูปแบบใหม่ของฮอนด้า การขยายสาขาไปยังภูเก็ตและกระบี่ รวมทั้งรายได้จากส่วนงานบริการซ่อมของสาขาเดิมที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีรายได้ค่านายหน้าที่เพิ่มสูงขึ้นกว่า 54.2% จากปริมาณการขายที่เพิ่มมากขึ้นในช่วง 6 เดือนแรกของปี 62 อีกด้วย

"ภาพรวมครึ่งปีแรกสามารถเติบโตได้ตามที่คาดการณ์ไว้ เนื่องจากได้รับผลดีจากยอดขายรถยนต์ที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ตามที่สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.)ได้เปิดเผยตัวเลขเมื่อปลายเดือน มิ.ย. 2562 ที่ผ่านมา ยอดขายรถยนต์ในรอบ 5 เดือนเติบโต 9%ขณะที่ในครึ่งปีหลังก็น่าจะยังเติบโตได้เช่นกัน"นายภานุมาศ กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวต่อว่า แผนการดำเนินธุรกิจจากนี้ไป บริษัทฯอยู่ระหว่างการจัดหาพื้นที่ในบริเวณที่จะขยายสาขาเพิ่มเพื่อให้ครอบคลุมภูมิภาคให้ทั่วประเทศไทย อย่างไรก็ตาม สาขาที่เปิดใหม่บริษัทมีนโยบายที่ขยายพื้นที่การใช้สอยมากขึ้นกว่าสาขาที่มีอยู่ในปัจจุบัน เพื่อใช้เพิ่มความสะดวก และบริการอย่างดีเยี่ยมให้กับลูกค้า


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ท็อปส์ เปิดสาขาใหม่ ริเวอร์ พลาซ่า เอาใจผู้บริโภค

กรุงเทพฯ--12 เม.ย.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด เปิดตัวท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต สาขาริเวอร์ พลาซ่า จังหวัดนนทบุรี อย่างเป็นทางการเป็นสาขาที่ 74 ในวันศุกร์ที่ 8 เมษายน ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้บริโภคในการลดค่าใช้จ่ายในกา...

สหการประมูลเร่งยอดขายรถยนต์มือสอง เปิดประมูลโคราช-พิษณุโลกเขย่าตลาดตจว.

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--สหการประมูล สหการประมูลโชว์ยอดขายต่างจังหวัดทะลุเป้า 500 คัน/เดือน เร่งยอดประมูลรถยนต์มือสอง เปิดลานสัญจรที่นครราชสีมาและพิษณุโลกกว่า 400 คัน หั่นราคาเก๋งและกระบะจูงใจลูกค้าต่างจังหวัด นางสาวเสาวลักษณ์ ชัยเดชสุริยะ กรรมการผู้จัดการ บริษั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง