Q-CON ย้ำความเป็นผู้นำตลาดคอนกรีตมวลเบาตลอด 25 ปี พัฒนา Q Panel ผนังมวลเบา ติดตั้งไว 1 ใน Q Solution กลยุทธ์ใหม่ ตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าอย่างแท้จริง

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๑๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๒๘ น.
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--ซี ทู วัน เอ็กซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล อีเว้นท์

อิฐมวลเบา "Q-CON" ย้ำความเป็นผู้นำตลาดตลอด 25 ปี ครองเบอร์ 1 ส่วนแบ่งตลาดภายในประเทศ พร้อมการันตีคุณภาพ-ประหยัดพลังงานจากรางวัลบล็อคประหยัดไฟเบอร์ 5 ที่ได้ครบทุกชั้นคุณภาพทั้ง G2 และG4 เป็นรายแรกและรายเดียว พร้อมพัฒนา Q Panel ผนังมวลเบา ติดตั้งไว 1 ใน "Q Solution" บริการรูปแบบใหม่ครบวงจร แก้ปัญหาขาดแคลนแรงงาน และลดเวลาการก่อสร้าง

นายกิตติ สุนทรมโนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ควอลิตี้คอนสตรัคชั่น โปรดัคส์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตคอนกรีตมวลเบา ภายใต้แบรนด์สินค้า Q-CON ซึ่งอยู่ในกลุ่มธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้างในเครือเอสซีจี เผยว่า Q-CON ตั้งขึ้นจากเจตนารมณ์ของผู้บริหารสมัยนั้น ตั้งใจหาวัสดุก่อสร้างที่ดี และทันสมัยมาเพื่อช่วยพัฒนาการก่อสร้างให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น พบว่า ในต่างประเทศจะใช้อิฐมวลเบาสำหรับวัสดุผนัง เพราะก่อสร้างไว ทำงานง่าย และสามารถกันความร้อน ประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี ซึ่งเหมาะอย่างมากกับประเทศไทย ปีนี้ถือเป็นปีที่ครบรอบ 25 ปี ในการดำเนินธุรกิจคอนกรีตมวลเบา ตลอดเวลาที่ผ่านมา Q-CON ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้ามาโดยตลอด และถือเป็นผู้นำตลาดอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นยอดขายที่สูงสุด และมีส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับ 1 ตลอดจนมีผลิตภัณฑ์มวลเบาที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าบล็อคที่มีครบทุกชั้นคุณภาพ G2 ,G4 และ G6 และผลิตภัณฑ์มวลเบาเสริมเหล็ก เช่น คานทับหลังสำเร็จรูป แผ่นเคาน์เตอร์มวลเบา และแผ่นพื้นสำเร็จรูป

อีกทั้งยังได้รับรางวัลมาตรฐานคุณภาพที่สำคัญต่างๆมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นผู้ผลิตรายแรกและรายเดียวที่ได้รับรางวัลฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ทั้งชั้นคุณภาพ G2 และG4 จาก กระทรวงพลังงาน มาอย่างต่อเนื่อง 2 ปี ซึ่งแสดงถึงคุณสมบัติในการกันความร้อน สามารถช่วยประหยัดค่าไฟได้จริง จากการใช้อิฐมวลเบาของ Q-CON

นายกิตติ สุนทรมโนกุล ยังเปิดเผยต่อไปว่า จากนี้ Q-CON พร้อมเดินหน้าชูกลยุทธ์ "Q Solution" เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น โดยคำนึงถึงความต้องการลูกค้า เน้นเรื่อง Customer Centric จึงผลักดัน Q Solution ตอบโจทย์ลูกค้ายุคแรงงานขาดแคลน และต้องการความเร็วในการก่อสร้าง โดย Solution แรก เปิดตัว Q Panel ระบบผนังกันความร้อนครบวงจร ทั้งติดตั้งง่าย น้ำหนักเบา ใช้แรงงานน้อยเพียง 2-3 คน ก็สามารถติดตั้งได้ถึง 40 ตร.ม./วัน พร้อมทั้งยังมีระบบ Q Network เครือข่ายทีมช่างที่มีประสบการณ์ พร้อมให้บริการติดตั้งแก่ลูกค้าทั่วประเทศที่ไม่มีแรงงาน และยังมีผนังเข้ามุม ผนังรอยท่อที่ช่วยให้ลูกค้าทำงานระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น นอกจากนี้ Q-CON ยังมี Solution อื่นๆ อีก เช่น Q Kitchen ครัวปูนทันสมัย ดีไซน์สวย และมีโครงสร้างเสริมเหล็ก High Strength ที่แข็งแรงได้มาตรฐาน พร้อมการบริการติดตั้งครบวงจร โดยใช้เวลาติดตั้งเพียงไม่กี่วัน Q Stair ระบบบันไดที่แข็งแรง ช่วยลดต้นทุน และลดเวลาการทำงานของลูกค้า Q Sound Barrier ระบบผนังกันเสียงที่ช่วยป้องกันเสียงดังจากรอบข้างได้เป็นอย่างดี เช่น ผนังกันเสียงริมทางหลวงแผ่นดิน รั้วหมู่บ้าน รั้วโรงงาน และรั้วคอนโด

ทั้งนี้ ในปีนี้ที่บริษัทฯ ครบรอบ 25 ปี บริษัทได้จัดกิจกรรมต่างๆ เช่น จัดแต่ง Display ร้านค้าทั่วประเทศที่จำหน่ายสินค้า Q-CON , จัดโปรแกรมส่งเสริมการขายพิเศษสำหรับผู้แทนจำหน่าย ,จัดกิจกรรมสัมมนานวัตกรรมคอนกรีตมวลเบาแก่สถาปนิก วิศวกร ผู้ควบคุมงาน และผู้รับเหมา และยังมีโครงการ Q-CON CSR 25 ปี เป็นต้น

นายกิตติ สุนทรมโนกุล เปิดเผยถึงผลประกอบการต่อไปว่า ผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกของปี 2562

มียอดขายถึง 1,032.9 ล้านบาท มีอัตราการเติบโตสูงถึง 12% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา และมีผลกำไรครึ่งปีแรก 86.90 ล้านบาท ซึ่งสูงขึ้นจากปีที่ผ่านมา มีอัตราการเติบโตสูงถึง 393% โดยผลการดำเนินงานมีแนวโน้มที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เป็นเพราะกลยุทธ์ของบริษัทฯ ที่พัฒนาสินค้าเพื่อตอบโจทย์ลูกค้า โดยผลักดันผลิตภัณฑ์

Q Panel ออกสู่ตลาด ทั้งในและต่างประเทศ และยังคงมีรายได้เพิ่มขึ้นจากการขายอิฐมวลเบาอีกด้วย นอกจากนี้บริษัทฯ ยังได้จัดจำหน่ายสินค้าไปยังต่างประเทศด้วย เช่น ออสเตรเลีย อินเดีย ลาว กัมพูชา และมัลดีฟส์ เป็นต้น

ปัจจุบัน บริษัทฯ มีกำลังการผลิตสูงสุดถึง 20.8 ล้านตร.ม. มีโรงงานถึง 5 โรงงาน รองรับอยู่ในเขตพื้นที่สำคัญ ที่ตลาดเติบโตสูงที่กรุงเทพ ปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคอีสาน ทั้งนี้ การขายและการทำการตลาดนั้นจะมีทั้งรูปแบบการขายตรงเข้าโครงการ และขายผ่านตัวแทนจัดจำหน่าย (Dealers) หรือร้านค้ากว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศ

นอกจากนี้บริษัทฯ ยังได้ให้ความสำคัญในการพัฒนาช่างฝีมือทั่วประเทศ เพื่อยกระดับช่างฝีมือไทย ผ่านการฝึกอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับวิธีการใช้งาน และยังพัฒนาเครื่องมือที่ช่วยในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือช่วยยกแผ่น และเครื่องมือติดตั้งแผ่นอัตโนมัติ

ผลิตภัณฑ์ของ Q-CON ทุกชนิดล้วนคัดสรรจากวัตถุดิบที่ได้คุณภาพและผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ISO และนำระบบ Circular Economy หรือระบบเศรษฐกิจหมุนเวียนมาใช้ ได้แก่ การนำเศษ Waste มาใช้ซ้ำในกระบวนการผลิต เพื่อให้ทรัพยากรที่นำมาใช้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากนี้ยังมีรางวัลอื่นๆ ที่

Q-CON ได้รับอีกมากมาย เช่น รางวัล "Green Industry" Level 4, รางวัลอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ "Eco Factory", รางวัล CSR-DIW, รางวัลธรรมาภิบาลสิ่งแวดล้อม (Green Star Award) เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม การดำเนินธุรกิจให้มีความยั่งยืนทั้งระบบนั้น นายกิตติ กล่าวให้ความเห็นว่า ความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมทั้งภายในและภายนอกองค์กรนั้นมีความสำคัญยิ่ง ซึ่งบริษัทฯก็ดำเนินมาโดยตลอดภายใต้หลักจริยธรรมและการจัดการที่ดี กล่าวคือ นอกจากจะให้ความสำคัญในการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมขององค์กรแล้ว บริษัทฯ ยังให้ความสำคัญต่อความรับผิดชอบสังคม หรือ CSR (Corporate Social Responsibility) ผ่านกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับชุมชน, องค์กร หรือ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อนำสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน อาทิ ทำฝาย, ปลูกป่าชายเลน , โครงการปันโอกาสวาดอนาคต SCG, บริจาคสินค้าให้แหล่งชุมชน เช่น วัด โรงเรียน เป็นต้น

สำหรับลูกค้าที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่ Q-CON หมายเลข 092-265-9392 หรือ www.qcon.co.th หรือ Facebook : อิฐมวลเบา Q-CON เพื่อบ้านเย็นอยู่สบาย

ภาพข่าว: Q-CON ร่วมแสดงสินค้าในงานสถาปนิกฯ

บริษัท ควอลิตี้คอนสตรัคชั่นโปรดัคส์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายอิฐมวลเบา Q-CON โดยนายกิตติ สุนทรมโนกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด และขาย (กลาง) พร้อมทีมงาน นำสินค้าทั้งแผ่นผนัง แผ่นพื้น แผ่นหลังคา ปูนก่อ ปูนฉาบ พร้อมเครื่องมือและอุปกรณ์สำเร็จรูปครบทั้งระบ...

ก.พลังงาน จับมือ เมเจอร์ฯ จัดงานวันเด็ก

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--สนพ. ก.พลังงาน ร่วมกับ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ฯ สาขารัชโยธิน จัดกิจกรรมวันเด็ก โดยนำละครเวทีเรื่อง "เยาวชนประหยัดไฟกำไร 2 ต่อ" รณรงค์สร้างจิตสำนึกการประหยัดพลังงานให้เยาวชน นายชวลิต พิชาลัย ผู้อำนวยการสำนักวิเคราะห์แผนพลังงาน สำนักงานนโยบายแล...

"ริชมอนเด้" ตอกย้ำความเป็นผู้นำธุรกิจเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--ลีโอ เบอร์เนทท์ ส่ง " Golden Knight " สุรานอกคุณภาพดี บุกตลาด Economy ครั้งแรก !!! ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท ทำกิจกรรมการตลาดครบวงจร ตั้งเป้าครองตลาด หลักแสนลัง ในปีนี้ " ริชมอนเด้ " ยักษ์ใหญ่วงการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำอัน...