LINE เดินหน้าผลักดันนักพัฒนาไทย จัดงานใหญ่ LINE_HACK พร้อมขยายฐานสู่การสนับสนุนเยาวชนนักพัฒนา ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมสูงถึง 500,000 บาท

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๑๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๑๔ น.
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--ไลน์ คอร์ปอเรชั่น

LINE ประเทศไทย รุกหน้าผลักดันนักพัฒนาไทยอย่างไม่หยุดยั้ง ประกาศจัดงาน LINE_HACK 2019; การแข่งขัน Hackathon ครั้งใหญ่ เพื่อมุ่งเฟ้นหาสุดยอดทีมนักพัฒนา ที่สามารถสร้างโปรแกรมหรือรูปแบบบริการบนแพลตฟอร์ม LINE ที่ตอบโจทย์ภายในเวลาที่กำหนดได้อย่างดีเยี่ยม พิเศษ! ในปีนี้ LINE ขยายกลุ่มให้การสนับสนุน เปิดรับทีมนักศึกษาเข้าร่วมแข่งขันอีกด้วย เพื่อร่วมชิงรางวัลมูลค่ารวม 500,000 บาท พร้อมโอกาสรับการสนับสนุนจาก LINE เพื่อต่อยอดแนวคิดไปสู่การทำเป็นธุรกิจจริง

วิดีโอโปรโมท LINE_HACK 2019; https://lin.ee/cQrRmPi

การแข่งขัน LINE_HACK 2019; จะจัดขึ้นในวันที่ 14 - 15 กันยายน 2562 ณ สำนักงาน LINE ประเทศไทย โดยเปิดรับทั้งประเภทบุคคลทั่วไป นักพัฒนา สตาร์ทอัพ และนักศึกษา ซึ่งการแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 หมวดหมู่ ภายใต้ธีมหรือโจทย์ของผลงาน โดยมีเงินรางวัลที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

สำหรับบุคคลทั่วไป

ธีม: Innovation for business สร้างบริการที่แตกต่างหรือนวัตกรรมใหม่สำหรับธุรกิจบนแพลตฟอร์ม LINE ได้อย่างน่าสนใจ

โดยทีมชนะเลิศในประเภทบุคคลทั่วไปจะได้รับเงินรางวัล 200,000 บาท รองชนะเลิศอันดับหนึ่งได้รับ 80,000 บาท และรองชนะเลิศอันดันสอง 40,000 บาท

สำหรับนักศึกษาระดับมหาวิทยาลัย

ธีม: Life on LINE เน้นการพัฒนาบริการที่เป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตของผู้ใช้งาน LINE ซึ่งปัจจุบันมีมากกว่า 44 ล้านคน

ส่วนทีมชนะเลิศในประเภทนักศึกษาระดับมหาวิทยาลัยจะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท รองชนะเลิศอันดับหนึ่งได้รับ 50,000 บาท และรองชนะเลิศอันดันสองได้รับ 30,000 บาท

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดและลงทะเบียนสมัครเข้าแข่งขันได้ที่ https://hackth.line.me/ (สูงสุด 5 คนต่อหนึ่งทีม) โดยเปิดรับลงทะเบียนตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2562 หลังจากนั้น ทีมงานจะทำการคัดเลือกทีมที่เข้ารอบ และประกาศรายชื่อทีมที่มีสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันในวันที่ 4 กันยายนนี้

#LINEHACK2019 #LINEDEVTH #LINETHAILAND

เกี่ยวกับ LINE คอร์ปอเรชั่น

LINE คอร์ปอเรชั่น ก่อตั้งในประเทศญี่ปุ่น (NYSE: LN / TSE: 3938) ด้วยพันธกิจสำคัญ "Closing the Distance" ที่จะเชื่อมโยงข้อมูล บริการและผู้คน แอพส่งข้อความของ LINE เปิดตัวในเดือนมิถุนายน 2554 และต่อมาเติบโตเป็นระบบนิเวศที่แข็งแกร่งระดับโลก รวมถึงเทคโนโลยีชั้นนำ AI, fintech และอื่น ๆ สำหรับ ในประเทศไทย LINE เปิดตัวบริการครั้งแรกในปี 2555 และเติบโตอย่างรวดเร็วในแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียชั้นนำของประเทศ

CS LOXINFO และ Hua Lampong ร่วมส่งเสริมโปรแกรมเมอร์ที่มีใจรัก Mobile Development เข้าแข่งขันเขียน Application on Mobile กับงาน “Hackathon 2011”

"สนุก เกรียน ฮา มึน มีสาระ" กับภาพงาน “Hackathon 2011” ที่ทาง CS LOXINFO และ Hua Lampong ร่วมกันจัดขึ้นในวันที่ 23 กรกรฎาคม 2554 ณ ห้อง DR IDC CS LOXINFO ชั้น 4 สำหรับโปรแกรมเมอร์ที่มีใจรัก Mobile Development เข้าแข่งขันเขียน Application on...

Hello Kitty Online รับบทนางเอก อ่าแขนโอบคณะนิเทศฯ ม.กรุงเทพ มอบรายได้เข้าโครงการ “ปันรัก...ปันน้ำใจครั้งที่2”

บริษัท ซี-ทู วิชชั่น จำกัด ผู้ให้บริการเกม Hello Kitty Online ประเทศไทย ควงแขนนักศึกษาภาคการประชาสัมพันธ์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จัดโครงการ “ปันรัก ปันน้ำใจครั้งที่2” มอบแผ่น DVDเกม Hello Kitty Online และสติกเกอร์ติดรถยนต์ลาย Hello...

สสวท.เชิญสมัครแข่งขันเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนตร์ การประกวดโครงงานคอมพิวเตอร์ และการประกวดซอฟท์แวร์

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสวท. สสวท.ขอเชิญโรงเรียนทั่วประเทศส่งนักเรียนระดับประถมศึกษาสมัครเข้าร่วมการแข่งขันเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนตร์ การประกวดโครงงานคอมพิวเตอร์ และการประกวดซอฟท์แวร์สอบถามรายละเอียดที่โทร. 0-2392-4021 ต่อ 3406, 3413 หรือเว็บไซต์ h...