ทีเอ็มบี จับมือ ไอเอ็นจี แบงก์ จัดงาน TMB | ING PARKRUN 2019 งานวิ่งแห่งปีที่ #ดีต่อใจ ระดมทุนช่วยค่าผ่าตัดผู้ป่วยเด็กโรคหัวใจ

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๑๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๐๖ น.
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--ชมฉวีวรรณ

ทีเอ็มบี ร่วมกับ ไอเอ็นจี แบงก์ แถลงข่าวเปิดกิจกรรม "TMB | ING PARKRUN 2019" กิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอน การกุศล หนึ่งในงานวิ่งแห่งปีที่ #ดีต่อใจ ที่ทุกคนรอคอย พร้อมสานต่อแนวคิด 'You can…Make THE Difference' โดยปีนี้จัดเต็มเอาใจนักวิ่งทุกกลุ่มทั้งแบบ Park Run มาวิ่งที่งาน และ แบบ Virtual Park Run โดยรายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิทีเอ็มบี เพื่อส่งมอบเป็นค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดผู้ป่วยเด็กโรคหัวใจของ "มูลนิธิเด็กโรคหัวใจ" ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ เปิดจำหน่ายบัตรและรับบริจาคแล้วตั้งแต่วันนี้ทาง https://parkrun.tmbfoundation.or.th

นายปิติ ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีเอ็มบี กล่าวว่า "ทีเอ็มบี ร่วมกับ ไอเอ็นจี จัดกิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอนการกุศล TMB | ING PARKRUN เข้าปีที่ 10 แล้ว และตลอด 5 ปีที่ผ่านมา กิจกรรมวิ่งนี้จัดขึ้นเพื่อให้นักวิ่งและ ผู้บริจาคได้ร่วมกันสนับสนุนค่าผ่าตัด ผ่านการซื้อบัตรวิ่งและระดมเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กโรคหัวใจ เนื่องจากยังมีเด็กผู้ป่วยโรคหัวใจในประเทศไทยเป็นจำนวนมากที่รอคอยการช่วยเหลืออยู่ ภายใต้การดูแลของมูลนิธิเด็กโรคหัวใจ ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ซึ่งแต่ละปีมีเด็กที่ป่วยเป็นโรคหัวใจตั้งแต่กำเนิดจากหลายสาเหตุมากกว่า 7,500 คน และเป็นเด็กที่รอการผ่าตัด

จากความเชื่อมั่นของทีเอ็มบี ภายใต้แนวคิด 'You can…Make THE Difference' ที่เชื่อมั่นใน 'พลังแห่งการเปลี่ยนแปลง' กิจกรรมนี้จึงจัดขึ้นเพื่อให้นักวิ่งได้หันกลับมามองเห็นความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับชีวิตของพวกเขาในทุกย่างก้าว ที่นอกจากจะส่งผลดีต่อชีวิตของตัวเองแล้ว ยังช่วยเปลี่ยนแปลงให้ชีวิตผู้อื่นรวมถึงสังคมรอบข้างดีขึ้นได้อีกด้วย จากการร่วมบริจาค ระดมทุนเพื่อช่วยเหลือน้องๆ ผู้ป่วยโรคหัวใจ โดยตลอดระยะเวลา 5 ปีของการจัดงานสามารถช่วยชีวิตผู้ป่วยเด็กโรคหัวใจได้มากกว่า 1,200 คน TMB | ING PARKRUN จึงเปรียบได้กับ งานวิ่งแห่งปีที่ #ดีต่อใจ ที่ไม่เพียงแต่ดีต่อใจของน้องๆ ที่ได้รับโอกาสในการได้รับการรักษา ยังดีต่อใจนักวิ่ง และผู้บริจาค อีกด้วย"

มิสไอลีน เลา กรรมการผู้จัดการสื่อสารองค์กร ไอเอ็นจี แบงก์ เอเชีย กล่าวว่า "นอกจากความมุ่งมั่นในการเป็นผู้นำการให้บริการด้านการเงินให้กับลูกค้าของ ING ทั่วโลกแล้ว เรายังให้ความสำคัญกับความรับผิดชอบต่อสังคมและเสริมสร้างให้สังคมมีคุณภาพดีขึ้นอย่างยั่งยืน ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา เห็นได้ชัดว่า กิจกรรม TMB | ING PARKRUN เป็นกิจกรรมที่ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมในทุกปี จนสามารถสร้างสถิติความสำเร็จในทุกปีทั้งจำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรมและยอดเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือน้องๆ ผู้ป่วยโรคหัวใจ ในฐานะตัวแทน ING รู้สึกภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ และอยากเชิญชวนทุกๆ คน มาร่วมกิจกรรมนี้ได้หลากหลายรูปแบบทั้งการซื้อบัตรวิ่งทั้งแบบ Park Run มาวิ่งที่งาน และ แบบ Virtual Park Run รวมถึงผู้สนใจร่วมบริจาคก็สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม #ดีต่อใจ นี้ได้เช่นกัน"

นางกาญจนา โรจวทัญญู หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร สื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร ทีเอ็มบี กล่าวว่า "กิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอนการกุศล TMB | ING PARKRUN 2019 มีการวิ่งแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ ประเภทแรก วิ่ง Park Run ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562 โดยจะวิ่งผ่าน 3 สวนสวยใจกลางกรุงเทพ ณ สวนสาธารณะจตุจักร สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ และสวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) โดยแบ่งการวิ่งออกเป็น 3 ระยะ คือ วิ่งระยะทาง 2.6 กิโลเมตร 5.2 กิโลเมตร และ 10.5 กิโลเมตร"

ประเภทที่ 2 วิ่ง Virtual Park Run ที่นักวิ่งสามารถวิ่งสะสมระยะที่สวนไหน เวลาใดก็ได้ ระหว่างวันที่ 15 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม รวมระยะเวลา 1 เดือน โดย ทีเอ็มบีสนับสนุนเงินบริจาคเพิ่มเติมให้อีก 1 ล้านบาท หากนักวิ่ง Virtual Park Run ทุกคนสามารถสะสมระยะทางวิ่งรวมได้เกิน 1 แสนกิโลเมตร โดยนักวิ่งที่ร่วมวิ่งสะสมระยะและส่งผลวิ่งจะได้รับเหรียญรางวัลซึ่งจัดส่งให้หลังกิจกรรมจบ

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถซื้อบัตรวิ่งทั้งสองประเภทได้ในราคา 600 บาท ได้ที่เว็บไซต์ https://parkrun.tmbfoundation.or.th ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนกว่าบัตรจะหมด โดยผู้ซื้อบัตรวิ่งทั้งสองประเภทจะได้รับ 'เสื้อวิ่ง zeroH2O' ดีไซน์สวย ซึ่งใช้เนื้อผ้าวัสดุเดียวกับที่ใช้ในการแข่งขันวิ่งระดับโลก น้ำหนักเบา สบาย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งจะถูกจัดส่งให้ทางไปรษณีย์ สำหรับผู้ที่สนใจบริจาคโดยตรง สามารถบริจาคได้ที่เว็บไซต์ของงานเช่นกัน

โดยผู้ซื้อบัตรวิ่งและผู้บริจาคจะได้รับใบเสร็จรับเงินทางอีเมล์ที่แจ้งไว้ในระบบ เพื่อนำไปยื่นขอลดหย่อนภาษีรายได้ประจำปี โดยรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายบัตรไม่หักค่าใช้จ่าย รวมกับเงินบริจาคทั้งหมด TMB | ING PARKRUN จะบริจาคให้มูลนิธิทีเอ็มบี เพื่อส่งมอบเป็นค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดแก่ผู้ป่วยเด็กโรคหัวใจ จากมูลนิธิเด็กโรคหัวใจ ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติม https://parkrun.tmbfoundation.or.th หรือสอบถามรายละเอียด โทร : 085-567-3891, LINE@ : @tmbingparkrun และ Email parkrun.tmbfoundation@gmail.com

โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ร่วมจัด มินิ มาราธอน การกุศล ครั้งที่ 4 “วิ่งเพื่อน้อง” สมทบทุนเข้าโครงการ UNICEF

โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ร่วมกับ กองทุนสงเคราะห์เด็กแห่งสหประชาชาติ (UNICEF) ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาและชอบการออกกำลังกายทุกท่านเข้าร่วมกิจกรรม มินิ มาราธอน เพื่อการกุศล ครั้งที่ 4 “วิ่งเพื่อน้อง” ” ในวันที่ 7 กันยายน 2551 ณ สวนหลวง ร.9...

กรมศุลกากรจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งมินิมาราธอน

กรมศุลกากรขอเชิญชวนประชาชนผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่ง “กรมศุลกากร มินิมาราธอน” เนื่องในโอกาสครบรอบ 134 ปี กรมศุลกากร ในวันอาทิตย์ที่ 23 มีนาคม 2551 ระหว่างเวลา 05.00-09.00 น.ณ กระทรวงสาธารณสุข จังหวัดนนทบุรี นายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ อธิบดีก...

Adventure Travel Clothing Fundamentals Elinor Garely, eTurboNews

Wool? Cotton? Synthetic? One layer? Many layers? Short sleeves? Long sleeves? Long pants? Short pants? There are so many clothing considerations, and so little room to pack; however, making the right choice can make the difference between a comfortable hi...