ฉลองครบรอบ 3 ปี Revu แพลตฟอร์มรีวิวอันดับ 1 ของเมืองไทย

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๑๖ น.
กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--YDM Thailand

จับมือ SellZabuy.com สร้างรายได้ให้รีวิวเวอร์ พร้อมส่ง "Revu Family" บุก 6 ประเทศ APAC คาดเติบโต 26%

เปิดความสำเร็จ "Revu" ในโอกาสครบรอบ 3 ปี หลังสร้างเทรนด์ไมโครอินฟลูเอนเซอร์ไทยโตกระฉูดแตะ 15,000 คน เตรียมยกระดับแพลตฟอร์มเจาะตลาดเอเชียแปซิฟิกด้วยการเปิดตัว "Revu Family" ใน 6 ตลาดสำคัญของภูมิภาคเอเชีย ได้แก่ เกาหลีใต้ ไทย ไต้หวัน เวียดนาม อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ คาดรายได้ปี 2562 เติบโต 26%

คุณอนุพงศ์ จันทร ผู้บริหาร Revu แพลตฟอร์มด้านการรีวิวสินค้าและบริการอันดับหนึ่งของประเทศไทยในเครือบริษัท วายดีเอ็ม (ไทยแลนด์) จำกัด เผยว่า ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา การใช้ไมโครอินฟลูเอนเซอร์ได้รับการตอบรับอย่างดีจากสินค้ากว่า 500 แบรนด์ ส่งผลให้ผลประกอบการของบริษัทเติบโตในระดับเลข 2 หลักมาโดยตลอด และคาดว่าในปีนี้จะเติบโตจากปี 2018 ถึง 26% ด้วย

ที่ผ่านมา แพลตฟอร์ม Revu สามารถสร้างรีวิวสินค้าและบริการต่าง ๆ บนโลกดิจิทัลไปแล้วกว่า 18,000 ชิ้น ซึ่งรีวิวเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับผู้บริโภคในยุคดิจิทัลที่นิยมเสิร์ชหาประสบการณ์จากผู้ใช้จริง ส่งผลให้รีวิวของไมโครอินฟลูเอนเซอร์จาก Revu สามารถตอบโจทย์คอนซูเมอร์และนำไปสู่การตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการได้

"ปัจจุบัน มีนักรีวิวให้ความสนใจสมัครเป็นสมาชิกบนแพลตฟอร์ม Revu แล้วมากกว่า 11,000 คน ซึ่งบริษัทตั้งเป้าว่าภายในสิ้นปีนี้จะมีนักรีวิวอยู่บนแพลตฟอร์มทะลุ 15,000 คน ปัจจัยที่ทำให้นักรีวิวให้ความสนใจแพลตฟอร์มของ Revu เพิ่มขึ้นนั้นมาจากการจับมือกับแพลตฟอร์ม sellzabuy.com ของวายดีเอ็มเพื่อช่วยนักรีวิวในการนำเสนอสินค้าหรือบริการได้อย่างสะดวกมากขึ้น"

นอกจากนั้นทาง Revu ยังมีการจัดเวิร์กชอปเพื่อพัฒนาศักยภาพให้กับนักรีวิวของแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้นักรีวิวสามารถนำความรู้ที่ได้ไปพัฒนาชิ้นงานของตนเองให้น่าสนใจมากขึ้น และตอบโจทย์ความต้องการของแบรนด์ รวมถึงคอนซูเมอร์ได้ดียิ่งขึ้นด้วย

ก้าวต่อไปคือตลาดเอเชียแปซิฟิก

ไม่เพียงเท่านั้น เพื่อตอบโจทย์แบรนด์ยุคใหม่ Revu ยังมีแผนจะจะปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำตลาดไปสู่ระดับภูมิภาคมากขึ้น โดยมาในชื่อ Revu Family ที่จะเปิดให้บริการใน 6 ตลาดสำคัญของเอเชียแปซิฟิก ได้แก่ เกาหลีใต้, ประเทศไทย, ไต้หวัน, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม พร้อมนักรีวิวบนแพลตฟอร์มกว่า 500,000 คน ส่งผลให้แบรนด์ที่ต้องการบุกตลาดต่างประเทศสามารถเข้าถึงไมโครอินฟลูเอนเซอร์ของประเทศนั้น ๆ ได้อย่างสะดวกมากขึ้น

"การขยายตลาดไมโครอินฟลูเอนเซอร์ออกสู่ระดับภูมิภาคช่วยให้แบรนด์ทำการตลาดได้ลึกซึ้ง และเหมาะสมกับบริบทของประเทศนั้นๆ มากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ประเทศไทยจะเน้นการรีวิวผ่านบล็อกเป็นหลัก แต่ในเวียดนามนิยมรีวิวผ่านเฟซบุ๊ก หรือไต้หวันที่นิยมรีวิวผ่านอินสตาแกรม เป็นต้น การที่แบรนด์สามารถเข้าถึงไมโครอินฟลูเอนเซอร์ของแต่ละประเทศ ทำให้ข้อมูลของสินค้าหรือบริการได้รับการนำเสนออย่างมีประสิทธิภาพ และอยู่บนช่องทางที่ถูกต้องนั่นเอง"

คุณอนุพงศ์ยังได้ทิ้งท้ายถึงปัจจัยที่ทำให้ Revu ประสบความสำเร็จในการใช้ไมโครอินฟลูเอนเซอร์ด้วยว่า "การแข่งขันในโลกการตลาดดิจิทัลเป็นการแข่งขันที่ต้องอาศัยกลยุทธ์ เห็นได้จากการทำงานร่วมกับไมโครอินฟลูเอนเซอร์ ที่ต้องมีการวางกลยุทธ์ให้ชัดเจนว่าจะให้ไมโครอินฟลูเอนเซอร์แต่ละคนทำหน้าที่อะไร ซึ่งทั้งหมดนี้คือการทำเพื่อตอบโจทย์คอนซูเมอร์ที่ต้องการรีวิวจากผู้ใช้จริงสำหรับประกอบการตัดสินใจ"

Revu หรือ th.revu.net เป็นเว็บไซต์ Review Platform สำหรับเป็นตัวกลางระหว่างแบรนด์และรีวิวเวอร์ เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง บริษัท วายดีเอ็ม (ไทยแลนด์) จำกัด และบริษัท YDM Global ยักษ์ใหญ่ด้านออนไลน์มาร์เก็ตติ้ง จากประเทศเกาหลี สร้างสรรค์ "Micro Influencer Platform" เจ้าแรก เจ้าเดียวในเมืองไทย ที่รู้ลึกเรื่องการทำการตลาดผ่าน Micro Influencer เพื่อให้แบรนด์สินค้าและนักการตลาดสามารถทำ "Long-term Content Marketing" ได้ง่ายๆ ผ่านประสบการณ์การใช้จริงของ "Micro Influencer หรือ Blogger" ที่ทำการรีวิวผ่าน Blog ส่วนตัว และแชร์ผ่านไปยัง Facebook ส่วนตัว/Facebook Fan Page เพื่อกระจายเนื้อหาที่เกี่ยวกับการใช้สินค้า/บริการนี้ออกไปอย่างแพร่หลาย ทำให้เกิดบทความที่น่าเชื่อถือ จริงใจ บอกต่อกันปากต่อปาก

ปัจจุบัน Revu ถือเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มสำคัญด้านการทำ Content Marketing ในประเทศไทย ซึ่งแบรนด์หรือนักการตลาดสามารถกำหนด Keywords หรือ สิ่งที่ต้องการสื่อสารกับผู้บริโภคได้ผ่านการสร้างแคมเปญบนแพลตฟอร์ม และยังมีระบบรายงานผลอัตโนมัติซึ่งลูกค้าสามารถเข้าดูการรายงานผลได้ด้วยตนเองแบบ Realtime สามารถวัดผลจำนวน Page Views, Unique Visitors, Likes, Comments, Shares เพื่อเป็นประโยชน์ต่อนักการตลาดในการนำข้อมูลไปวิเคราะห์และพัฒนากลยุทธ์ทางการตลาดต่อไปได้อย่างถูกต้อง

\\

การท่องเที่ยวฮ่องกงดึง #อินฟลูเอนเซอร์# ชื่อดังในโลกโซเชียลร่วมเปิดตัวแคมเปญออนไลน์ #DiscoverHongkong Stories

ร่วมแชร์ช่วงเวลาสนุก ๆ ของคุณที่ฮ่องกงผ่านทางภาพถ่ายหรือวิดีโอ กับแคมเปญล่าสุด #DiscoverHongKong Stories เพื่อลุ้นรับรางวัลสุดพิเศษได้ทุกวันและทุกสัปดาห์ ตั้งแต่วันนี้ถึง 24 เมษายน 2559...

เจ อาร์ ดี ไบรท์ มอเตอร์ อินดัสตรีส์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "เจ อาร์ ดี เปิดตัวโปรโมชั่นพิเศษครบรอบ 3 ปี "

กรุงเทพฯ--21 ต.ค.--นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น บริษัท เจ อาร์ ดี ไบรท์ มอเตอร์ อินดัสตรีส์ จำกัด จัดงานแถลงข่าว " เจ อาร์ ดี เปิดตัวโปรโมชั่นพิเศษครบรอบ 3 ปี " ในงานจะได้พบกับการเปิดตัวโปรโมชั่นพิเศษ เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 3 ปี ด้วยของรางวัลมูลค่ากว่า ...

เทรนด์ ไมโคร อิงค์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังสรุป การแพร่ระบาดของไวรัสในปีที่ผ่านมาและแนวโน้มในปี 2548 พร้อมวิธีการรับมือ

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--คอร์แอนด์พีค บริษัท เทรนด์ ไมโคร อิงค์ ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนเข้าฟังสรุป การแพร่ระบาดของไวรัสในปีที่ผ่านมาและแนวโน้มในปี 2548 พร้อมกับวิธีการรับมือ ในวันอังคารที่ 11 มกราคม 2548 เวลา 14.00 – 16.00 น. ณ ชั้น 27 อาคารบางกอกซิตี้ ถนนสาทร สถา...