ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทูซีทูพี จับมือพันธมิตรในและต่างประเทศ เปิดตัวบริการ easy2send โอนเงินระหว่างประเทศ โอนง่าย ได้ไว ปลอดภัย ราคาเป็นกันเอง

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๘ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๓๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--ทูซีทูพี

ทูซีทูพี ผนึกพันธมิตรทั้งในประเทศและต่างประเทศ ได้แก่ CB Bank (เมียนมาร์) KogoPAY (ยุโรป) LitePay (จีน) และ Wing (กัมพูชา) รวมถึง ไปรษณีย์ไทย เปิดบริการ "easy2send" โอนเงินระหว่างประเทศ เพิ่มความสะดวกให้กับชาวไทยที่ประกอบธุรกิจกับชาวต่างชาติ และชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานในประเทศไทย เก็บค่าธรรมเนียมเริ่มต้นเพียง 99 บาท และสามารถทำรายการผ่านช่องทางการชำระเงินกว่า 10,000 แห่งทั่วประเทศ

นายปิยชาติ รัตน์ประสาทพร กรรมการบริหาร บริษัท ทูซีทูพี (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า จากข้อมูลสถิติคนต่างชาติที่ได้รับอนุญาตให้ทำงานในประเทศไทยที่มีกว่า 2.1 ล้านคนในปี 2561 โดย กว่า 90% ถือสัญชาติเมียนมาร์ ลาว และกัมพูชา และยังมีข้อมูลสถิติชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย อันดับหนึ่งคือ ญี่ปุ่น มีอัตราเพิ่มขึ้น 4.4% จากปีที่แล้ว รองลงมาเป็น จีน เพิ่มขึ้นถึง 13% จากปีก่อน โดยในจำนวนนี้มีชาวอังกฤษและฝรั่งเศสเข้ามาอาศัยอยู่ในประเทศไทยมากเป็นอันดับ 5 และ อันดับ 8 เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 23% และ 17% ตามลำดับ ประกอบกับทูซีทูพีได้รับใบอนุญาตให้ประกอบธุรกิจเป็นตัวแทนโอนเงินระหว่างประเทศ จากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) บริษัทจึงเห็นโอกาสในการดำเนินธุรกิจเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับชาวต่างชาติกลุ่มนี้ โดยในเบื้องต้น บริษัทได้ร่วมมือกับพันธมิตรทั้งในประเทศและต่างประเทศ 5 ราย ได้แก่ CB Bank (เมียนมาร์) KogoPAY (ยุโรป) LitePay (จีน) และ Wing (กัมพูชา) รวมถึงไปรษณีย์ไทย เพื่อให้บริการธุรกรรมโอนเงินระหว่างประเทศ ภายใต้ชื่อ "easy2send"

"ชาวไทย และชาวต่างชาติที่สนใจ สามารถลงทะเบียนสมาชิกที่ไปรษณีย์ไทยทุกสาขา หรือติดต่อตัวแทนของ easy2send จากนั้นสามารถทำธุรกรรมการเงินผ่านช่องทางการชำระเงินกว่า 10,000 แห่งทั่วประเทศ (ผู้ให้บริการรับชำระเงินของบริการ 123) ผู้รับเงินสามารถรับเงินได้เกือบทันที เข้าบัญชีธนาคารของตนเอง หรือรับเงินสดตามช่องทางต่างๆ ของพันธมิตรของ 2c2p ในหลายประเทศ" นายปิยชาติ กล่าว

ด้านนายเตน ซอ ทุน กรรมการผู้จัดการ ซีบี แบงก์ เมียนมาร์ กล่าวว่า "ครอบครัวคนเมียนมาร์ที่อาศัยในประเทศไทยส่วนมากส่งเงินให้ญาติพี่น้องและคนที่รักเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ ทางธนาคารจึงตั้งเป้าหมายในการเป็นช่องทางรับโอนเงินจากประเทศไทยมายังเมียนมาร์ที่สะดวก ปลอดภัยและประหยัด โดยหนึ่งในความมุ่งมั่นของธนาคารคือการเพิ่มประสิทธิภาพในบริการทางการเงิน สามารถชี้นำให้ทุกครอบครัวใช้บริการทางการเงินอย่างเป็นทางการ ทำให้คนในครอบครัวส่งเงินถึงกันโดยตรงผ่านบัญชีธนาคาร ทางธนาคารเชื่อมั่นว่าช่วยลูกค้าประหยัดเงินและยังได้รับดอกเบี้ยในอัตราสูงด้วย และการที่ซีบีแบงก์เป็นพาร์ทเนอร์กับทูซีทูพีถือเป็นเรื่องที่น่ายินดี เป็นการสร้างความมั่นใจให้กับครอบครัวของลูกค้า ในการได้ส่งเงินตรงจากประเทศไทย"

ด้าน ดร. นริสา เชื้อวิดุลย์-ออ กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้ง โคโกะเพย์ "ขอแสดงความยินดีกับบริษัท 2c2p สำหรับบริการใหม่ easy2send บริษัทโคโกะเพย์มีความยินดีที่ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับ 2c2p ในบริการใหม่นี้ โคโกะเพย์เริ่มธุรกิจจากการให้บริการการโอนเงินระหว่างประเทศจากประเทศอังกฤษตั้งแต่ปี 2015 ในอนาคตอันใกล้ เราจะเพิ่มการให้บริการในประเทศยุโรปผ่านแอพพลิเคชันบนมือถือ โดยผ่านกระเป๋าเงินของโคโกะเพย์ การทำงานร่วมกับ 2c2p ครั้งนี้ถือเป็นส่วนสำคัญอย่างมากในการพัฒนาบริษัทของเราเพื่อที่จะก้าวขึ้นไปเป็นหนึ่งในผู้นำของบริษัทฟินเทคในประเทศอังกฤษและในทวีปยุโรป "

ด้านนายหลิว อี้ฟู กรรมการผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ ไลท์เพย์ กล่าวว่า "ไลท์เพย์ (LitePay) เป็นผู้ประกอบการทางด้านการเงินในฮ่องกง เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับทูซีทูพี ไลท์เพย์คาดว่าความร่วมมือนี้ สร้างความเข้มแข็งให้กับบริการโอนเงินต่างประเทศและพัฒนาไปอีกขั้น"

ด้านนายชน วัดทานะ เพียะกะแดย หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าองค์กร Wing กล่าวว่า "บริการโอนเงินผ่าน "easy2send" ช่วยให้คนทำงานชาวกัมพูชาที่อยู่ในประเทศไทยได้รับการบริการที่รวดเร็ว สะดวก และปลอดภัย ตัวแทนของ Wing พร้อมแล้วที่จะให้บริการที่เอื้อประโยชน์ให้กับผู้รับเงินที่อยู่ในกัมพูชา โดยสามารถรับเงินได้ผ่านตัวแทน Wing กว่า 6,000 สาขาทั่วประเทศ"

เกี่ยวกับ easy2send

easy2send คือบริการโอนเงินระหว่างประเทศซึ่งเป็นหนึ่งในบริการจาก 2c2p (www.2c2p.com) ภายใต้ใบอนุญาตและการกำกับดูแลจากธนาคารแห่งประเทศไทย ผู้ใช้บริการสามารถโอนเงินจากประเทศไทยไปยังประเทศต่างๆ และจากประเทศต่างๆ มายังประเทศไทย ด้วยจุดเด่นของบริการคือ โอนง่าย ได้ไว ปลอดภัย และจ่ายน้อย ผู้ใช้บริการสามารถชำระเงินเพื่อโอนให้ผู้รับผ่านจุดบริการชำระเงินกว่า 10,000 จุดในประเทศไทย ผ่านระบบที่มีความปลอดภัยสูง และผู้รับเงินปลายทางสามารถรับเงินได้เกือบทันทีในบางประเทศ หรือภายในไม่เกินวันทำการถัดไปในบางประเทศ easy2send เปิดให้บริการโอนเงินระหว่างประเทศตั้งแต่เดือนสิงหาคม พ.ศ. 2562 เป็นต้นไป

เกี่ยวกับ 2C2P

2C2P เป็นผู้ให้บริการรับชำระเงินชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยให้บริการรับชำระเงินครบวงจรผ่านทุกช่องทางและสามารถปรับแต่งให้ตรงกับความต้องการของสถาบันการเงิน ธุรกิจอีคอมเมิร์ซและเอ็มคอมเมิร์ซ ตลอดจนร้านค้าปลีก 2C2P เปิดบริการให้ร้านค้ารับชำระเงินผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต ตลอดจนช่องทางต่างๆ เช่น เอทีเอ็ม ธนาคารทางอินเตอร์เน็ต และธนาคารทางโทรศัพท์มือถือ หรือแม้แต่รับชำระเป็นเงินสดผ่านเคาน์เตอร์ ด้วยบริการรับชำระเงินของ 2C2P ร้านค้าปลีกและผู้ค้าออนไลน์สามารถดำเนินธุรกรรมกับลูกค้าทั้งที่มีและไม่มีบัญชีธนาคารได้

2C2P ได้รับการรับรองมาตรฐานด้านความปลอดภัย Payment Card Industry Data Security Standard (PCI-DSS) Level 1 มาตั้งแต่ปี 2553 บริษัทให้บริการรับชำระเงินจำนวนหลายพันล้านบาทให้กับธุรกิจมากมาย 2C2P มีสำนักงานอยู่ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งในกัมพูชาอินโดนีเซีย ลาว มาเลเซีย เมียนมาร์ สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ ไทย ฮ่องกง และเนเธอร์แลนด์ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม www.2c2p.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: เวสเทิร์น ยูเนี่ยน มอบรางวัลเกียรติยศแห่งปี "Service Excellence Awards" แก่ 5 ตัวแทนผู้ให้บริการที่มีมาตรฐานการให้บริการเป็นเลิศ

วิภาวรรณ ยงวิกุล ผู้อำนวยการประจำประเทศไทย ของเวสเทิร์น ยูเนี่ยน (ที่ 3 จากซ้าย) หนึ่งในผู้นำด้านการให้บริการโอนเงินระหว่างประเทศ มอบรางวัล “Service Excellence Awards” แก่ผู้บริหารจาก 5 ตัวแทนผู้ให้บริการ อันได้แก่ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา, ธนาคารน...

ไปรษณีย์ไทยร่วมสานสายใย ล้านดวงใจเพื่อน้องสึนามิ

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ( ปณท.) เป็นตัวแทนจำหน่ายบัตรภาพ " ล้านดวงใจ ร่วมห่วงใย เพื่อน้องผู้ประสบภัย" ของโครงการห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติ ๗๒ พรรษา ที่จัดทำขึ้นร่วมกับสมาคมนักร้องแห่งประเทศไทย โดยเริ่มวางจำหน่า...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง