ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ศัลยกรรมเมืองไทยโตสวนกระแสเศรษฐกิจ ต่างชาติยืนหนึ่งแห่จองคิวทำศัลยกรรม

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๑ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 ส.ค.--รพ.บางมด

นับจากปี 2555 ตลาดศัลยกรรมความงามไทยมีมูลค่ารวม 19,500 ล้านบาท แต่ระยะเวลาเพียง 6 ปี มูลค่าตลาดศัลยกรรมความงามเพิ่มขึ้นไปถึง 85% หรือคิดเป็นมูลค่า 36,000 ล้านบาทในปี 2561 มากกว่าปี 2560 ประมาณ 6,000 ล้านบาท และคาดว่าในปี 2562 มูลค่าตลาดศัลยกรรมความงามไทย ยังจะมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นไปอีกประมาณ 10 - 20% ไม่ว่าสภาพเศรษฐกิจจะอยู่ในสภาวะใดก็ตาม

ปัจจุบันตลาดศัลยกรรมความงามไทยประกอบด้วยกลุ่มคลินิกความงาม, กลุ่มโรงพยาบาลที่หันมาให้ความสำคัญกับบริการด้านศัลยกรรมเสริมความงาม และกลุ่มโรงพยาบาลศัลยกรรมความงามเฉพาะด้าน แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีกลุ่มคลินิกและโรงพยาบาลศัลยกรรมจากประเทศเกาหลีร่วมเข้ามาชิงพื้นที่ร่วมด้วย โดยแทรกซึมแฝงการโฆษณาผ่านช่องทางรายการโทรทัศน์, ดารา, นักร้อง, เน็ตไอดอล, เซเลบริตี้ ทำให้เกิดเอเจนซี่จัดทัวร์ศัลยกรรมในประเทศเกาหลีมากมาย

แต่สิ่งที่น่าสนใจคือ ในขณะที่คนไทยนิยมเดินทางไปทำศัลยกรรมในประเทศเกาหลี แต่สำหรับประเทศไทยเอง กลับถูกยกให้เป็นศูนย์กลางด้านความงามอันดับต้นของเอเชีย มีความพร้อมของเทคโนโลยีอันทันสมัย และเทคนิคทางการแพทย์ที่มีประสิทธิภาพ ทำให้ในแต่ละปีมีจำนวนของชาวต่างชาติแห่เข้ามาใช้บริการศัลยกรรมความงามเพิ่มขึ้นต่อเนื่องทุกปี

นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง และผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด เปิดเผยว่า

"ศัลยแพทย์ไทย มีชื่อเสียงทางด้านศัลยกรรมความงามตกแต่งในระดับโลก และได้รับการยอมรับจากคนทั่วทุกมุมโลกในเรื่องฝีมือ ความเป็นธรรมชาติ ทำให้ชาวต่างชาติให้ความเชื่อมั่นและเดินทางมายังประเทศไทย เพื่อเข้ารับการทำศัลยกรรมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในอนาคต คาดว่า ประเทศไทย จะสามารถก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางการผ่าตัดศัลยกรรมความงามโลกได้อย่างแน่นอน"

ทางด้านศูนย์ศัลยกรรมความงาม รพ.บางมด ตั้งแต่ช่วงปี 2561 เป็นต้นมา มีกลุ่มชาวต่างชาติ เดินทางเข้ามาทำศัลยกรรมอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่จะนิยมเข้ามาทำศัลยกรรมดึงหน้า, ศัลยกรรมตา, ศัลยกรรมจมูก และศัลยกรรมเสริมหน้าอก จากเดิมส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนไทย ในขณะที่มีชาวต่างชาติเพียงประมาณ 10% แต่ปัจจุบันกลุ่มชาวต่างชาติ ขยับจำนวนเพิ่มขึ้นมาถึง 30% แม้จะไม่มีการโฆษณาก็ตาม โดยส่วนใหญ่เดินทางมาจากประเทศแถบยุโรป สหรัฐอเมริกา และเอเชีย ระดับ Hi-End เช่น แพทย์, ทนายความ, เจ้าของธุรกิจ, นักแสดงฮอลลีวูด ซึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้จำนวนกลุ่มชาวต่างชาติเพิ่มมากขึ้น คือ คุณภาพ, เทคนิคการผ่าตัด และฝีมือความชำนาญของแพทย์

"ความปลอดภัย สำหรับคนไข้ต้องมาเป็นอันดับแรก ดังนั้น ในการทำศัลยกรรมความงาม เราจึงมุ่งเน้น และคิดค้นเทคนิคการผ่าตัด เพื่อคนไข้ในหลากหลายมิติ ทั้งการเกิดแผลที่มีขนาดเล็ก ทำให้รู้สึกเจ็บน้อย แผลหายเร็ว แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติกลมกลืนกับใบหน้าและรูปร่าง อย่างเทคนิค "Modern Facelift" ที่มีการวิเคราะห์ใบหน้าก่อนผ่าตัดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดยเลือกทำเฉพาะส่วนที่มีปัญหาจริงๆ ทำให้ไม่ต้องผ่าตัดเยอะ แต่คงประสิทธิภาพของการคืนความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้าได้ เพราะตัดและเย็บในชั้น SMAS" นพ.ธนัญชัย กล่าวa


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อิทธิพลของเซเลบิตี้ต่อศัลยกรรมความงาม

- การสำรวจศัลยแพทย์ความงามชั้นนำต่างๆ โดยแลนด์มาร์ค เวิร์ลไวด์ - ความนิยมในโจลี, คิดแมน, แอนเดอร์สัน, ลอเรน, บุนด์เชน, พิตต์ และคลูนีย์ พวกเราได้ยินเรื่องพวกนี้เกือบทุกวัน “โอ้ ฉันอยากสวยเหมือนแองเจลินา” หรือ “โอ้ เพื่อที่จะมีหุ่นแ...

นายกแพทย์ฯ เตือนทำศัลยกรรม ดูให้ดีก่อนเชื่อสื่อ

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จากการเสวนาวิชาการในหัวข้อ "ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะ (เสริม เติม) แต่ง?" ที่จัดโดยนิสิตปริญญามหาบัณฑิต สาขาวิชานิเทศศาสตรพัฒนาการ ภาควิชาประชาสัมพันธ์ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อวันเสาร์ที่ 5 ม...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง