ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Suning.com ผงาดติดทำเนียบ Fortune Global 500 สามปีซ้อน ด้วยรายได้จากการดำเนินงาน 3.7 หมื่นล้านดอลลาร์

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๒๓ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๒:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
หนานจิง, จีน--23 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Suning.com บริษัทในเครือ Suning Holdings Group (หรือ Suning) ติดทำเนียบ Fortune Global 500 ในปี 2562 ด้วยรายได้จากการดำเนินงาน 3.7 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ นับเป็นครั้งที่สามแล้วที่บริษัทติดทำเนียบดังกล่าวนับตั้งแต่ปี 2560 นอกจากนี้ Suning.com ยังกระโดดขึ้นมาถึง 94 อันดับจากปีที่แล้ว จึงเป็นหนึ่งในบริษัทที่เติบโตเร็วที่สุด 5 อันดับแรกในทำเนียบดังกล่าว

Fortune Global 500 คือการจัดอันดับบริษัทรายใหญ่ของโลกที่มีชื่อเสียงและน่าเชื่อถือที่สุด บริษัทจีนที่ติดทำเนียบนี้มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมากนับตั้งแต่ปี 2551 และมีมากถึง 129 บริษัทในปีนี้ จนครองอันดับ 1 ในแง่ของจำนวนเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

การจัดอันดับในปีนี้เผยให้เห็นว่า รายได้จากการดำเนินงานรวมของบริษัท 500 แห่งที่ติดทำเนียบมีมูลค่าเกือบ 32.7 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้น 8.9% เมื่อเทียบรายปี ขณะที่ Suning.com ประสบความสำเร็จในปีที่แล้วด้วยรายได้จากการดำเนินงาน 3.7 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ทะยานขึ้น 30.35% ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยอย่างมาก

ในฐานะบริษัทค้าปลีกชั้นนำของจีน Suning.com เริ่มหันมาทำธุรกิจการค้าปลีกแบบออนไลน์สู่ออฟไลน์ (O2O) ในปี 2552 และกลายเป็นผู้บุกเบิกในที่สุด โดยสามารถทำให้ธุรกิจการค้าปลีกทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์เติบโตอย่างสมดุล ทั้งนี้ รายงานรอบครึ่งปีของ Suning.com คาดการณ์ว่า บริษัทจะมีกำไรสุทธิ 2.1-2.3 พันล้านหยวน (ราว 300-330 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้

Suning เข้าซื้อกิจการห้างสรรพสินค้า Wanda Department Store ในช่วงต้นปีนี้ และประกาศซื้อหุ้น 80% ของ Carrefour China ในเดือนมิถุนายน ซึ่งจะช่วยเสริมแกร่งธุรกิจห้างสรรพสินค้าและสินค้าอุปโภคบริโภคอย่างมหาศาล รวมทั้งเติมเต็มธุรกิจการค้าปลีกสินค้าทุกประเภท นอกจากนี้ ในช่วงเทศกาลช็อปปิง 6/18 ที่ผ่านมา ยอดสั่งซื้อหลายช่องทางของ Suning.com ยังพุ่งขึ้นถึง 133% เมื่อเทียบรายปี และได้รับคำสั่งซื้อในหมวดสินค้าอุปโภคบริโภคพุ่งขึ้นถึง 245% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ทั้งนี้ ณ สิ้นเดือนมิถุนายน Suning.com มีร้านค้าที่บริหารงานเองและร้านค้าแฟรนไชส์เกือบ 15,000 สาขา ซึ่งรวมถึงร้านสะดวกซื้อ Suning Xiaodian เกือบ 6,000 สาขา

ในปี 2560 Suning เริ่มดำเนินกลยุทธ์การค้าปลีกอัจฉริยะ ซึ่งประกอบด้วยการจัดซื้ออัจฉริยะ การขายอัจฉริยะ บริการอัจฉริยะ การขนส่งอัจฉริยะ และโมเดลธุรกิจอัจฉริยะ โดยตลอดสามปีที่ผ่านมา ผลประกอบการจากธุรกิจค้าปลีกและมูลค่าของ Suning มีอัตราการเติบโตถึงสองเท่า ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันว่ากลยุทธ์การค้าปลีกอัจฉริยะแบบออนไลน์สู่ออฟไลน์ของบริษัทมีความก้าวล้ำนำสมัย และในปีนี้ บริษัทจะจัดทำและเร่งแผนการสร้างธุรกิจค้าปลีกอัจฉริยะ โดยศักยภาพการค้าปลีกของ Suning จะได้รับการเสริมแกร่งด้วยช่องทางการจำหน่ายผ่านห้างสรรพสินค้าและห่วงโซ่อุปทานที่เติบโตอย่างรวดเร็ว

จาง จินตง ประธานกลุ่มบริษัท Suning Holdings Group กล่าวว่า "ธุรกิจค้าปลีกแห่งอนาคตต้องบูรณาการช่องทางออนไลน์และออฟไลน์อย่างสมบูรณ์ Suning จะเดินหน้าสำรวจกลยุทธ์การค้าปลีกอัจฉริยะต่อไป และจะเป็นผู้นำอุตสาหกรรมในการยกระดับการให้บริการแก่ลูกค้าชาวจีนและลูกค้าทั่วโลก"

เกี่ยวกับ Suning Holdings Group

Suning ก่อตั้งขึ้นในปี 2533 ในฐานะกลุ่มธุรกิจพาณิชย์ชั้นนำของประเทศจีน ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทมหาชนสองแห่งในจีนและญี่ปุ่น ในปี 2560 Suning Holdings ครองอับดับสองในทำเนียบบริษัทเอกชนชั้นนำ 500 แห่งในจีน ด้วยยอดขายต่อปี 6.57 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ (4.1295 แสนล้านหยวน) บริษัทมีพันธกิจในการก้าวขึ้นเป็น "ผู้นำในอุตสาหกรรมต่างๆ ผ่านการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดให้แก่ทุกคน" บริษัทเสริมแกร่งและขยายธุรกิจหลักใน 8 อุตสาหกรรมแนวดิ่ง ได้แก่ Suning.com โลจิสติกส์ บริการทางการเงิน เทคโนโลยี อสังหาริมทรัพย์ สื่อและความบันเทิง กีฬา และการลงทุน นอกจากนี้ Suning.com ยังติดทำเนียบองค์กร Fortune Global 500 ในปี 2560 และ 2561

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.suningholdings.com
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190722/2530617-1
คำบรรยายภาพ - สำนักงานใหญ่ของ Suning.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เนสท์เล่เดินหน้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยคลื่นสึนามิในจังหวัดอาเซะห์ของอินโดนีเซีย

จาการ์ต้า, 4 ม.ค./แอนทาร่า-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ บริษัทพีที เนสท์เล่ อินโดนีเซีย (PT Nestle Indonesia) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของเนสท์เล่ เอสเอ (Nestle SA) ได้แสดงความเห็นใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิที่เกิดขึ้นในจังหว...

ไอทีมอลล์ จัดงาน "Museum Grand Sale ครั้งที่ 2" 4 – 17 ก.พ.นี้

ไอทีมอลล์ จัดงาน "Museum Grand Sale ครั้งที่ 2" คอมพิวเตอร์มือสอง ครบชุด เพียง 3,300 บาท" 4 – 17 ก.พ.นี้ นายทวีศักดิ์ พูนธเนศ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด ศูนย์คอมพิวเตอร์ ไอทีมอลล์ ฟอร์จูนทาวน์ กล่าวถึงการจัดงาน "Museum Grand Sale ครั้งที่ 2" ว่า ทางศูนย์ฯ...

HK: DBS exercises call option to acquire remaining shares in DBS Diamond Holdings

DBS Group Holdings Ltd ("DBS Group") today announced that its principal subsidiary, The Development Bank of Singapore Ltd ("DBS Bank"), has exercised its call option to acquire the remaining 706,318,084 shares in DBS Diamond Holdings Limited ("DDH"). This...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง