ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Ideagen ตอกย้ำการเติบโตต่อเนื่องนานนับทศวรรษ โชว์ผลประกอบการแข็งแกร่งในปีงบประมาณล่าสุด

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพุธที่ ๑๗ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๒๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ลอนดอน--17 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • รายได้เพิ่มขึ้น 29%
  • EBITDA เพิ่มขึ้น 30%
  • รายได้จากบริการ Software as a Service (SaaS) โตขึ้น 63%
  • การเติบโตในระดับนานาชาติที่แข็งแกร่งจากฐานลูกค้ารายใหม่ทั่วโลกและการขยายกิจการในสหรัฐอเมริกาและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
  • ผลการดำเนินงานอันแข็งแกร่งจากการเข้าซื้อกิจการหลายครั้ง

Ideagen บริษัทซอฟต์แวร์ระดับโลกจากอังกฤษ ยืนยันการเติบโตต่อเนื่องเป็นเวลานานนับสิบปี ด้วยการเปิดเผยผลประกอบการเบื้องต้นสำหรับปีงบประมาณล่าสุดซึ่งสิ้นสุดลงเมื่อวันที่ 30 เมษายน 2562 ในวันนี้ (17 ก.ค.)

บริษัท Ideagen ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองนอตทิงแฮม มีรายได้ในปีงบประมาณที่ผ่านมา 46.7 ล้านปอนด์ หรือเพิ่มขึ้น 29% และมีกำไรก่อนดอกเบี้ย ภาษี ค่าเสื่อมราคาและค่าตัดจำหน่าย (EBITDA) เพิ่มขึ้น 30% แตะที่ 14.3 ล้านปอนด์

นอกจากนี้ Ideagen ยังมีรายได้จากการให้บริการ software as a service (SaaS) เพิ่มขึ้น 63% สู่ระดับ 13.7 ล้านปอนด์ ขณะที่บริษัทยังคงดำเนินการตามยุทธศาสตร์การเปลี่ยนผ่านสู่รูปแบบธุรกิจแบบมุ่งเน้น SaaS ต่อไป

บริษัทมีรายได้ต่อเนื่อง (Recurring Revenue) คิดเป็นสัดส่วน 67% ของรายได้ทั้งหมด โดยมีรายได้ต่อปีเพิ่มขึ้น 44% แตะที่ 36.4 ล้านปอนด์

Ben Dorks ซีอีโอของ Ideagen กล่าวว่า "เรายินดีที่จะเปิดเผยว่า เราได้บรรลุตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ในปีนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการเพิ่มบทบาทของบริษัทในระดับโลก โดยเฉพาะในสหรัฐฯ และยิ่งไปกว่านั้น เราก็ยังมีรายได้และการเติบโตของผลกำไรที่แข็งแกร่ง ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากเงินทุนจากการดำเนินงานที่ยอดเยี่ยม"

"บริษัทมีความก้าวหน้าในเชิงยุทธศาสตร์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะจากการซื้อขายกิจการระหว่างปีทั้งสามครั้ง ซึ่งช่วยเพิ่มความหลากหลายให้กับสินค้า และทำให้เราอยู่ในจุดที่พร้อมจะให้การสนับสนุนลูกค้าตลอดจนสร้างผลกำไรจากโอกาสในตลาดที่สำคัญในอนาคต"

นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลผลการดำเนินงานที่สำคัญๆ โดยเฉพาะของบริษัทที่ Ideagen ได้เข้าซื้อกิจการ ดังนี้

InspectionXpert: บริษัทที่ Ideagen เข้าซื้อกิจการเมื่อเดือนกันยายน 2561 มีลูกค้าที่เป็นผู้ผลิตในสหรัฐเพิ่มขึ้น 900 ราย รวมถึงจำนวนทรัพย์สินทางปัญญาที่เพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่ง อีกทั้งยังมีรายได้โตขึ้นต่อเนื่องจากธุรกิจ SaaS ที่กำลังขยายตัว และถือเป็นแพลตฟอร์มสำคัญสำหรับการเติบโตในทวีปอเมริกาเหนือ

Scannell Solutions เป็นบริษัท SaaS จากไอร์แลนด์ ที่ช่วยให้ Ideagen มีโอกาสในการมอบบริการการตรวจสอบด้านสิ่งแวดล้อม สุขภาพ ความปลอดภัย และคุณภาพ (EHSQ) ตลอดจนเข้าสู่ตลาดด้านการตรวจสอบบัญชีได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ขณะเดียวกัน การเข้าซื้อกิจการของ Morgan Kai Ltd มูลค่า 20.5 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นการซื้อกิจการครั้งใหญ่ที่สุดของ Ideagen ก็ช่วยให้บริษัทมีลูกค้าเพิ่มขึ้นถึง 400 ราย อีกทั้งยังช่วยขยายธุรกิจด้านการตรวจสอบบัญชีภายในให้ใหญ่ขึ้นเป็นสองเท่า

David Homsby ประธานบริหารของ Ideagen กล่าวว่า "ในปีงบประมาณที่ผ่านมา บริษัทได้บรรลุตามเป้าหมายหรือเกินเป้าทั้งในด้านการเงินและการประกอบการครบทุกข้อ ไม่ว่าจะเป็นเป้าหมายรายได้ ผลกำไร การเติบโตออร์แกนิค เงินทุนจากการดำเนินงาน และการรักษาลูกค้า"

"ผลการประกอบการเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากฐานลูกค้าระดับโลก การเข้าถึงที่แข็งแกร่งทั่วโลก ผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยม ตลอดจนทีมบริหารจัดการที่มีผลงานและมีประสิทธิภาพของ Ideagen นี่เป็นผลประกอบการชุดแรกที่เราประกาศออกมาหลังจากที่ได้แต่งตั้ง Ben Dorks ขึ้นเป็นซีอีโอของบริษัทเมื่อเดือนพฤษภาคม 2561 คณะกรรมการทุกคนมีความยินดีกับความก้าวหน้าที่เกิดขึ้นภายใต้การบริหารของ Ben ในครั้งนี้เป็นอย่างมาก"

www.ideagen.com
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/718966/Ideagen_Logo.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/947950/Ideagen_CEO.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไมโครซอฟท์ยกเว็บเซอร์วิสพัฒนาซอฟต์แวร์ส่งเสริมสุขภาพผ่านการแข่งขันโครงการ Imagine Cup มุ่งเฟ้นหานักพัฒนาไอทีระดับนักศึกษา

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดโอกาสให้นักศึกษาส่งโครงร่างผลงานเข้าร่วมในสุดยอดการแข่งขันออกแบบซอฟต์แวร์ระดับโลก "Imagine Cup" ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 4 แล้ว เพื่อค้นหาสุดยอดเยาวชนผู้มีความสามารถในการใช้พัฒนาซอฟ...

เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ ในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานเป็นทางการจาก เลอ เมอริเดียน

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ผู้บริหารและพนักงานของ เลอ เมอริเดียน โฮเท็ลส์ แอนด์ รีสอร์ท ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดบริเวณชายฝั่งในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศในแถบมหาสมุทรอินเดีย และผู้ที่สูญเสียครอบครัวและเพื...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง