จีเอ็ม ประกาศแต่งตั้งประธานกรรมการ จีเอ็ม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คนใหม่

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพุธที่ ๑๗ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๒๘ น.
กรุงเทพฯ--17 ก.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค

เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประกาศแต่งตั้งนายเฮกเตอร์ บีจาเรียล ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ จีเอ็ม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยมีผลทันที นายเฮกเตอร์จะประจำอยู่ที่สำนักงานในกรุงเทพฯ ประเทศไทย

นายเฮกเตอร์ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการ จีเอ็ม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อเข้ามาบริหารดูแลตลาดที่มีความสำคัญนี้ หลังจากนายเอียน นิโคลส์ ได้ตัดสินใจเกษียณอายุหลังจากทำงานให้กับจีเอ็ม มาเป็นเวลา 27 ปี

ก่อนหน้าที่จะมารับตำแหน่งประธานกรรมการ จีเอ็ม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นายเฮกเตอร์ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ จีเอ็ม รัสเซีย ในบทบาทใหม่นี้ เขาจะมุ่งสร้างการเติบโตทางธุรกิจและความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์เชฟโรเลตในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมุ่งเน้นที่กลยุทธ์การทำตลาดรถกระบะ และ รถอเนกประสงค์ของเชฟโรเลต อาทิ รถกระบะโคโลราโดและรถอเนกประสงค์เทรลเบลเซอร์ที่มีคุณภาพระดับโลก รวมถึงการเปิดตัวรถอเนกประสงค์ แคปติวา รุ่นใหม่ในประเทศไทย

"นายเฮกเตอร์จะนำความรู้และความเชี่ยวชาญด้านการค้าและการพาณิชย์มาบริหาร จีเอ็ม ตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งนี้ เขาได้สั่งสมประสบการณ์จากการบริหารธุรกิจและหน่วยงานต่างๆ ภายในจีเอ็มในหลายตลาด ได้แก่ เม็กซิโก เกาหลี อุซเบกิสถาน และรัสเซีย เขามีความเข้าใจในธุรกิจของเราอย่างถ่องแท้ และประสบความสำเร็จในการสร้างความสัมพันธ์ที่เข้มแข็งกับฝ่ายต่างๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของพนักงาน ผู้แทนจำหน่าย และผู้จัดจำหน่ายของเรา" แอนดี้ ดันสแตน ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการตลาดเชิงกลยุทธ์ พันธมิตรและผู้แทนจำหน่าย กล่าว

นายเฮกเตอร์ เริ่มต้นการทำงานกับจีเอ็มในตำแหน่งวิศวกรโครงการฝ่ายผลิตที่ศูนย์การผลิตรามอส อาริสเพในเม็กซิโก ปี 2533 หลังจากนั้นเขาผ่านการทำงานในหลายตำแหน่งทั้งในเม็กซิโกและสหรัฐอเมริกา รวมถึงการเป็นผู้จัดการฝ่ายวิศวกรรมอุตสาหการและผู้อำนวยการกลุ่มรถยนต์ และเขายังเคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนและจัดการโครงการที่จีเอ็ม เม็กซิโก

ในปี 2555 นายเฮกเตอร์ร่วมงานกับจีเอ็ม เกาหลีในตำแหน่งรองประธานกรรมการ ฝ่ายวางแผนและจัดการโครงการ ก่อนที่ในปี 2558 เขาจะเข้ารับตำแหน่งประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ จีเอ็ม โอเปอเรชั่นส์ อุซเบกิสถาน ต่อมาในปี 2560 นายเฮกเตอร์ได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมการผู้จัดการ จีเอ็ม รัสเซีย

นายเฮกเตอร์ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะวิศวกรรมเครื่องกลจากสถาบันเทคโนโลยีมอนเทอเรย์ (Instituto Tecnologico y de Estudios Superiores de Monterrey) และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท คณะวิศวกรรมอุตสาหการจากสถาบันเดียวกัน เขาสมรสแล้วและมีบุตร ธิดา 3 คน

เจนเนอรัล มอเตอร์ส คอมพานี (NYSE:GM, TSX: GMM) และพันธมิตรทางธุรกิจทำการผลิตรถแบรนด์รถยนต์ในเครือจีเอ็มประกอบด้วยคาดิลแลค เชฟโรเลต เป่าจุน บูอิค จีเอ็มซี โฮลเด้น เจียฟาง และวูหลิง จีเอ็มเป็นบริษัทชั้นนำที่ทำตลาดยานยนต์ในหลายประเทศทั่วโลก และมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำด้านรถยนต์ส่วนบุคคลในอนาคต สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของบริษัท

ในเครือ ซึ่งรวมถึงออนสตาร์ บริษัทชั้นนำด้านความปลอดภัยยานยนต์ ระบบรักษาความปลอดภัย และบริการด้านข้อมูลข่าวสาร

มาเวน แบรนด์ผู้ให้บริการรถยนต์เช่า และครูซ บริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยียานยนต์ไร้คนขับ กรุณาเยี่ยมชมที่ www.gm.com

มกราคม 48 มิตซูบิชิส่งออกแรงกว่าใครเดือนแรกปรับตัวเพิ่มกว่า 36% มูลค่ากว่า 2,900 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย ยานยนต์ไทยส่งออกเดือนมกราคม 2548 กวาดรายได้เข้าประเทศกว่า 16,000 ล้านบาท มิตซูบิชิโชว์ฟอร์มเหนือชั้นตั้งแต่ปีต้นด้วยยอดส่งออกมากที่สุดจำนวน 2,969 ล้านบาท ตามด้วยกลุ่มออโต้อัลลายแอนซ์ เจนเนอรัล มอเตอร์ส, โตโ...

เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ ในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานเป็นทางการจาก เลอ เมอริเดียน

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ผู้บริหารและพนักงานของ เลอ เมอริเดียน โฮเท็ลส์ แอนด์ รีสอร์ท ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดบริเวณชายฝั่งในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศในแถบมหาสมุทรอินเดีย และผู้ที่สูญเสียครอบครัวและเพื...