ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

คริสตัล รุกภาคเหนือเต็มพิกัด! เปิดสายการผลิตที่ลำปาง เสิร์ฟความต้องการน้ำดื่มคุณภาพที่สดใหม่สู่ผู้บริโภคอย่างทั่วถึง

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๒๘ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๔๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 มิ.ย.--เอบีเอ็ม คอนเนค

นายสมชาย บุลสุข (กลาง) ประธานกรรมการ บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย ดร.พิษณุ วิเชียรสรรค์ (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่อาวุโส บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เปิดสายการผลิตน้ำดื่มคริสตัลที่โรงงานเกาะคา จังหวัดลำปางอย่างเป็นทางการ โดยมีนายสถาพร สุขโข (ที่ 3 จากขวา) นายอำเภอเกาะคา ให้เกียรติร่วมงาน

บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตน้ำดื่มคริสตัล แบรนด์น้ำดื่มคุณภาพยอดนิยมของคนไทย เปิดสายการผลิตแห่งใหม่ในจังหวัดลำปางเพื่อรองรับการเติบโตของตลาดน้ำดื่มในภาคเหนือ สามารถผลิตน้ำดื่มออกสู่ตลาด 100 ล้านลิตรต่อปี ด้วยเทคโนโลยีรุ่นใหม่ล่าสุด ทำให้สามารถส่งน้ำดื่มคุณภาพที่สดใหม่ ตรงถึงมือผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็วและทั่วถึง นอกจากนี้ ยังได้ส่ง "นาย ณภัทร" ร่วมกิจกรรมเพื่อสังคม กระตุ้นจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อม และสร้างความตระหนักถึงปัญหาขยะพลาสติกให้กับชุมชนและคนรุ่นใหม่ พร้อมมอบสถานีรักษ์โลกเพื่อส่งเสริมการรีไซเคิลขยะพลาสติกอย่างมีประสิทธิภาพ

นางปรางณี ไชยพิเดช ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "การขยายสายการผลิตน้ำดื่มคริสตัลในครั้งนี้ เป็นความมุ่งมั่นในการเติมความสุขและความสดชื่นให้กับผู้บริโภคชาวไทยอย่างต่อเนื่อง ด้วยการผลักดันน้ำดื่มคริสตัลให้มีจำหน่ายครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ซึ่งในปี 2562 นี้ ภาพรวมของตลาดน้ำดื่มในประเทศไทยโตขึ้นอยู่ที่ 16% สำหรับตลาดภาคเหนือโตขึ้นอยู่ที่ 14% ขณะที่คริสตัลมีการเติบโตในเขตภาคเหนือเพิ่มขึ้นที่ 18% และมีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยสายการผลิตน้ำดื่มคริสตัล บริษัท ไทยดริ้งค์ อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง มีกำลังการผลิตถึง 100 ล้านลิตรต่อปี"

"การเปิดสายการผลิตน้ำดื่มคริสตัลแห่งใหม่ในวันนี้ จะช่วยผนึกกำลังการผลิตร่วมกับโรงงานนครสวรรค์และกำแพงเพชรเพื่อรองรับการเติบโตของตลาดน้ำดื่มในเขตพื้นที่ภาคเหนือทั้งหมด ทั้งยังเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญเพื่อส่งสินค้าเข้าศูนย์กระจายสินค้าของโมเดิร์นเทรดและห้างท้องถิ่นขนาดใหญ่หลายแห่ง เนื่องจากจังหวัดลำปางมีพื้นที่เชื่อมต่อจังหวัดภาคเหนือตอนบนทั้งเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน แพร่ พะเยา สุโขทัย และตาก นับเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารต้นทุนค่าขนส่ง ในขณะเดียวกันก็สามารถกระจายน้ำดื่มคริสตัลให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ภาคเหนืออย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น" นางปรางณีกล่าวเสริม

สายการผลิตน้ำดื่มคริสตัล บริษัท ไทยดริ้งค์ ตั้งอยู่ที่ตำบลศาลา อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง บนพื้นที่กว่า 30 ไร่ ดำเนินงานด้วยการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีการผลิตรุ่นล่าสุดจากประเทศเยอรมัน ซึ่งใช้เครื่องจักรที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ใช้พลังงานในการผลิตต่ำ ทำให้ใช้ทรัพยากรได้อย่างยั่งยืนและไม่สร้างมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อม ผสานนวัตกรรมที่ค้นคว้าและวิจัยโดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญในสายงานพัฒนาเครื่องจักรและหุ่นยนต์ของบริษัทเบฟเทค บริษัทในเครือไทยเบฟเวอเรจ เป็นการเพิ่มศักยภาพให้พนักงานท้องถิ่นในการทำงานร่วมกับเครื่องจักรและหุ่นยนต์เทคโนโลยีระบบอัตโนมัติ (Automation) ให้มีประสิทธิภาพการทำงานที่รวดเร็วและสร้างคุณค่าในการทำงาน

ด้านกระบวนการผลิตน้ำดื่มคริสตัล คริสตัลยังคงมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล โดยในปี 2562 น้ำดื่มคริสตัลได้รับรางวัล "อย. ควอลิตี้ อวอร์ด" ติดต่อกันเป็นครั้งที่ 6 และได้รับรางวัลรับรางวัล No.1 Brand Thailand 2018-2019 (แบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ของประเทศไทย) หมวดสินค้า Natural Water เป็นปีที่ 2 ติดต่อกันจากนิตยสารมาร์เก็ตเธียร์ ตอกย้ำการพัฒนาคุณภาพสินค้าที่ไม่หยุดนิ่ง นอกจากนี้ ยังให้ความสำคัญกับการดำเนินงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นำระบบ Wastewater Zero Discharge มาบริหารจัดการน้ำอย่างมีประสิทธิภาพและสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด โดยน้ำที่เหลือจากกระบวนการผลิตจะนำมาปรับค่า PH ก่อนปล่อยเข้าบ่อผึ่ง เพื่อนำกลับมาใช้หมุนเวียนภายในโรงงาน เช่น ใช้ในพื้นที่เกษตรของโรงงาน เป็นต้น

นอกจากการเปิดสายการผลิตน้ำดื่มอย่างเป็นทางการแล้ว น้ำดื่มคริสตัลยังจัดกิจกรรมเพื่อสนับสนุนให้คนในชุมชนและคนรุ่นใหม่ ซึ่งอาศัยอยู่ใกล้กับพื้นที่ของโรงงานฯ เห็นความสำคัญของการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมและการรีไซเคิลพลาสติก โดยส่ง "นาย ณภัทร" พรีเซ็นเตอร์น้ำดื่มคริสตัล ร่วมกิจกรรมเพื่อสร้างจิตสำนึก สร้างความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับการดูแลสิ่งแวดล้อม และกระบวนการจัดการบรรจุภัณฑ์ที่ใช้แล้ว รวมทั้งส่งมอบสถานีรักษ์โลก (Upcycling Station) ให้กับธนาคารศูนย์บาท วัดน้ำผึ้งชาวไร่อ้อย โดยรณรงค์ให้ผู้บริโภคนำขวดพลาสติกที่ใช้แล้ว มาแยกชิ้นส่วนขวดพีอีที ฉลาก และฝา ที่สถานีรักษ์โลก เพื่อนำชิ้นส่วนเหล่านั้นไปรีไซเคิลเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ต่อไป นับเป็นการหนุนให้เกิดการเปลี่ยนสร้างการหมุนเวียนการใช้พลาสติกเพื่อแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

"เสริมสุขมั่นใจว่าการขยายสายการผลิตน้ำดื่มคริสตัล ณ โรงงานไทยดริ้งค์ ลำปาง รวมทั้งการนำเทคโนโลยีอัจฉริยะต่างๆ มาใช้ในโรงงาน จะช่วยต่อจิ๊กซอว์ของการผลิตและการกระจายสินค้าให้ทันต่อความต้องการของผู้บริโภคในภาคเหนือได้อย่างสมบูรณ์ และช่วยสร้างความเชื่อมั่นต่อผู้บริโภคในการเป็นแบรนด์น้ำดื่มคุณภาพอันดับหนึ่งในใจได้อย่างยั่งยืน" นางปรางณีกล่าวสรุป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ยัม เรสเอทรองตส์ฯ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "ทิศทางเมนูเบอร์เกอร์ของ KFC"

กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--ยัม เรสเทอรองตส์ บริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด เจ้าของและผู้บริหารร้านอาหารบริการด่วน "เคเอฟซี" ในประเทศไทย โดยคุณปณิธาน เศรษฐบุตร กรรมการผู้อำนวยการใหญ่จะจัดสนทนาพิเศษกับสื่อมวลชนในหัวข้อ "ทิศทางเบอร์เกอร์...

ภาพข่าว: เสริมสุข – เป๊ปซี่ ร่วมส่งน้ำใจช่วยผู้ประสบภัยภาคใต้

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ นายสมชาย บุลสุข (ที่ 2 จากขวา) ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) และ Mr. Hari Avula (มร. ฮารี่ อะวูลา) (ที่ 3 จากขวา) Vice President Business Development & Strategy บริษัท เป๊ปซี่...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง