ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

SCBLIFE ห่วงใยสุขภาพพนักงาน จัดกิจกรรม Office Syndrome

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๑๔ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๕๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต

บริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ SCBLIFE โดย นายเสถียร เลี้ยววาริณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นำพนักงานของบริษัท ร่วมกิจกรรม SCBLIFE Let's Talk Health 4th ตอน "รู้ทัน ต้านอาการออฟฟิศซินโดรม" โดยมี นายแพทย์สิทธา ลิขิตนุกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และการบริหารร่างกายเพื่อสุขภาพ หรือ หมอกอล์ฟ Health Coach ชื่อดัง เจ้าของผลงานเขียน พอคเกตบุ๊คสุขภาพแนวสนุกสนานหลายเล่ม อาทิ ตามหาสุขภาพดีที่ไม่มีในหลักสูตรแพทย์ บันทึกเฮฮาประสาหมอใหม่ คุณหมอขอแฉ และเด็กหัวหมอ ร่วมให้ความรู้ด้านการดูแลตนเองให้ห่างไกลจากอาการออฟฟิศซินโดรมให้แก่พนักงาน พร้อมแนะนำเทคนิคการออกกำลังกายง่ายๆ ที่สามารถทำได้ด้วยตนเองโดยใช้อุปกรณ์ที่มีอยู่ใกล้ตัว ซึ่งเป็นการสานต่อพันธกิจด้าน Health Transform ขององค์กร ณ โรงแรมคอนราด เมื่อเร็วๆ นี้

SCBLIFE ได้สานต่อพันธกิจด้าน Health Transform ตามยุทธศาสตร์ด้าน Transformation ขององค์กร โดยได้จัดกิจกรรม SCBLIFE Let's Talk Health อย่างต่อเนื่องให้กับพนักงานเป็นประจำทุกเดือน โดยคำนึงถึงการมีสุขภาพที่แข็งแรงของพนักงานจะนำมาซึ่งความสุขในการทำงาน ทำให้มีเวิร์คไลฟ์ บาลานซ์

และพนักงานมีทันศคติที่เปิดรับต่อการเปลี่ยนแปลงของโลกยุคปัจจุบัน ด้วยแนวคิดที่ว่า "ที่สุดของความมั่งคั่งในชีวิตคนเราคือการมีสุขภาพที่ดี" (The Greatest Wealth is Health) กิจกรรม Let's Talk Health ในครั้งที่ 4 นี้ จึงเป็นหัวข้อ Office Syndrome ด้วยความห่วงใยสุขภาพพนักงาน โดยได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของพนักงาน ซึ่ง Office Syndrome เป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจจากพนักงานมากที่สุดถือว่าตอบโจทย์ตรงใจคนวัยทำงาน"

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก หมอกอล์ฟ นพ.สิทธา ลิขิตนุกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ ได้ให้เกียรติ และคุณหมอนักจัดกิจกรรมสุขภาพสายสนุกสนาน มาเป็น Healthy Coach ให้คำแนะนำในการดูแลตัวเองจากออฟฟิศซินโดรม และเชิญชวนให้พนักงานร่วมกันออกกำลังกายแบบง่ายๆ ซึ่งเป็นการยืดเส้นและคลายอาการปวดกล้ามเนื้อที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองโดยใช้อุปกรณ์ใกล้ตัวภายในกสำนักงาน และเปิดโอกาสให้พนักงานได้ถามตอบเกี่ยวกับปัญหาออฟฟิศซินโดรม ซึ่งบรรยากาศการคอร์สเวิร์คชอปสุขภาพรอบนี้เต็มไปด้วยสาระความรู้ และความสนุกสนานในกิจกรรมที่ได้ทำร่วมกัน

SCBLIFE มีจุดมุ่งหมายให้พนักงานทุกคนมีสุขภาพจิตและสุขภาพกายที่ดีจากภายในสู่ภายนอก รวมไปถึงมีความใส่ใจพนักงานทุกคนเพื่อเป็นการตอบแทนและเป็นขวัญกำลังใจแก่พนักงานที่ทำงานกันอย่างหนักตลอดครึ่งปีที่ผ่านมา ซึ่งในปัจจุบัน มีพนักงานหลายท่านที่เข้าใจสุขภาพตัวเอง รวมไปถึงสามารถดูแลสุขภาพตัวเองได้ดีขึ้น และมีความสุขในการทำงาน เพื่อให้พร้อมมอบบริการที่ดีเยี่ยมแก่ลูกค้า และมีไลฟ์สไตล์ที่พร้อมรับมือกับทุกการปรับเปลี่ยนในโลกยุคใหม่


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จัดงานแถลงข่าว “งานเปิดแบรนด์ใหม่ ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต อย่างเป็นทางการ พร้อมวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนองค์กร เพื่อก้าวที่เติบโตอย่างมั่นคง และยั่งยืน”

บริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) มีความยินดีขอเรียนเชิญท่าน ร่วมงานแถลงข่าว “งานเปิดแบรนด์ใหม่ ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต อย่างเป็นทางการ พร้อมวิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนองค์กร เพื่อก้าวที่เติบโตอย่างมั่นคง และยั่งยืน” วันอังคารที่ 21...

ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต บ่มเพาะคุณธรรมกับโครงการธรรมะแคมป์ ปีที่ 2

ภาพของน้องๆ เยาวชนกว่า 40 คน ในชุดสีขาว พร้อมใจกัน สงบนิ่ง ตั้งอกตั้งใจฟังสิ่งที่พี่วิทยากร สอน ณ อาคารปฎิบัติธรรม ศาลาวิมุตติ ในค่ายธรรมะแคมป์ ปีที่ 2 ของ บมจ. ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต ซึ่งจัดขึ้น เมื่อวันที่ 3-5 พฤษภาคม 2554 ณ มูลนิธิโพธิวัณณา...

ภาพข่าว: ทิสโก้-เอไอเอ ร่วมมอบสินไหมประกันสินเชื่อรถยนต์

ธนาคารทิสโก้ โดยศักดิ์ชัย พีชะพัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการอำนวยการสายสินเชื่อรายย่อย และเสถียร เลี้ยววาริณ ผู้อำนวยการฝ่ายประกันชีวิตธนกิจ ร่วมกับ มร. โทมัส เจมส์ ไวท์ รองประธานบริหารระดับสูงและผู้บริหารทั่วไป บริษัท อเมริกัน อินเตอร์แนชชั่นแนล แอสชัวรันส์ (เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง