ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

คอมพิวเตอร์โลจี จับมือ อินโฟเควสท์ นำข้อมูลโซเชียลมีเดียต่อยอดบริการ-เสริมจุดแข็ง

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๖ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 มิ.ย.--อินโฟเควสท์

คอมพิวเตอร์โลจี ผู้เชี่ยวชาญด้านบริหารจัดการข้อมูลโซเชียลมีเดีย ประกาศเป็นพันธมิตรธุรกิจกับ อินโฟเควสท์ ผู้นำในการให้บริการด้านมีเดียอินเทลลิเจนซ์ (Media Intelligence) ผนึกความร่วมมือในการทำธุรกิจ ดึงจุดเด่นของอีกฝ่ายช่วยเสริมศักยภาพการให้บริการของทั้งสองบริษัทฯ ตอบโจทย์ความต้องการใช้ข้อมูลโซเชียลมีเดียของลูกค้าองค์กรในประเทศไทย

นายวัชระ เอมวัฒน์ กรรมการผู้บริหาร บริษัท คอมพิวเตอร์โลจี จำกัด ผู้พัฒนาซอฟท์แวร์ SocialEnable ระบบบริหารจัดการโซเชียลมีเดียและเครื่องมือฟังเสียงผู้บริโภคบนสังคมออนไลน์ (Social Listening Tools) เปิดเผยว่า ความร่วมมือครั้งนี้เป็นการเพิ่มศักยภาพและช่วยต่อยอดการดำเนินธุรกิจเพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้งานข้อมูลโซเชียลมีเดียของลูกค้าของทั้งสองบริษัทฯ ให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของคอมพิวเตอร์โลจีเองยังเป็นการช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ จากอินโฟเควสท์อีกด้วย

"นับเป็นโอกาสดีที่ คอมพิวเตอร์โลจี และ อินโฟเควสท์ ได้ร่วมมือกัน โดยการนำจุดแข็งของแต่ละบริษัทฯ ต่อยอดการให้บริการของตัวเอง เพื่อที่จะตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าของเราทั้งสองบริษัทให้ได้รับการบริการที่ดียิ่งขึ้น" นายวัชระ กล่าว

นางพรรณี ยงปิยะกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินโฟเควสท์ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจมีเดียอินเทล ลิเจนซ์ในประเทศไทย กล่าวว่า ความร่วมมือกับ คอมพิวเตอร์โลจี จะทำให้ธุรกิจด้านมีเดีย-มอนิเตอริ่ง (Media Monitoring) ของบริษัทฯ มีความแข็งแกร่งและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่ต้องการติดตามข้อมูลข่าวสารให้ครอบคลุมสื่อทุกประเภทมากขึ้น โดยการให้บริการฯ จะขยายความครอบคลุมไปยังกลุ่มข้อมูลโซเชียลมีเดียต่างๆ ทั้ง Facebook, Twitter, และ Youtube นอกเหนือไปจากการติดตามข้อมูลข่าวสารจากสื่อหลักหรือสื่อดั้งเดิมที่เป็นสื่อสิ่งพิมพ์และเว็บไซต์ชั้นนำในประเทศ ซึ่งที่ผ่านมาถือว่าเป็นจุดแข็งของ อินโฟเควสท์ อยู่แล้ว

เกี่ยวกับ คอมพิวเตอร์โลจี

บริษัท คอมพิวเตอร์โลจี จำกัด (Computerlogy Co., Ltd.) ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2553 โดยนักพัฒนาผู้มีประสบการณ์ เชี่ยวชาญในการพัฒนาซอฟต์แวร์ให้กับองค์กรขนาดใหญ่ และการพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อเชื่อมต่อกับระบบโซเชียลมีเดียต่างๆ บริษัทฯ ยังเป็น Facebook Preferred Marketing Developer Program (PMD) ในหมวดของ Apps และ Pages รายแรก และปัจจุบันยังคงเป็นรายเดียวในประเทศไทย นอกจากนี้ ยังคว้ารางวัลชนะเลิศสูงสุดในงาน Facebook Developer World Hack ในปี พ.ศ. 2555 ที่กรุงจาร์กาตา และปี พ.ศ. 2556 ได้รับรางวัลชนะเลิศ Thailand ICT Award 2013 ในหมวดสื่อสารอีกด้วย

คอมพิวเตอร์โลจี เป็นผู้เชี่ยวชาญในการพัฒนาซอฟต์แวร์ และมีแพลทฟอร์มด้านโซเชียลมีเดียครบวงจร มีความสามารถในการบริหารจัดการข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Data) ที่เกี่ยวกับโซเชียลมีเดียได้รอบด้าน การวิเคราะห์ข้อมูลจากโซเชียลมีเดียด้วยบริการ BIDA ซึ่งเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยสนับสนุนฝ่ายการตลาด และฝ่ายบริหารขององค์กรให้สามารถเข้าถึงข้อมูลพฤติกรรมของลูกค้าออนไลน์ที่มีจำนวนมาก โดยสามารถแปลผลให้องค์กรสามารถตอบสนองและวางแผนกลยุทธ์ได้ทันที

เกี่ยวกับ อินโฟเควสท์

บริษัท อินโฟเควสท์ จำกัด (InfoQuest Limited) เป็นบริษัทชั้นนำในธุรกิจมีเดียอินเทลลิเจนซ์ (Media Intelligence) ในประเทศไทย โดยเป็นผู้ให้บริการอันดับ 1 ในด้านมีเดียมอนิเตอริ่ง และบริการเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งในและต่างประเทศไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ ทั่วโลก (PR Distribution)

นอกเหนือไปจากธุรกิจมีเดียอินเทลลิเจนซ์ อินโฟเควสท์ ยังเป็นที่รู้จักในฐานะสำนักข่าวออนไลน์ชั้นนำด้านข่าวเศรษฐกิจและการลงทุน ทั้งยังเป็นผู้ให้บริการข่าวสารข้อมูลผ่านระบบออนไลน์แบบเรียลไทม์ชั้นแนวหน้าของประเทศไทย โดยอินโฟเควสท์เป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับสื่อมวลชนชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงบริษัทชั้นนำที่ให้บริการเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ ได้แก่ เอเชียเน็ท (Asianet), พีอาร์นิวส์ไวร์ (PR Newswires)

สำหรับบริการข่าวสารข้อมูลผ่านระบบออนไลน์ของบริษัทฯ ได้แก่ นิวส์เซ็นเตอร์ (NewsCenter) บริการข่าวสารข้อมูลออนไลน์, ไอคิวนิวส์คลิป (iQNewsClip) กฤตภาคข่าวออนไลน์ ซึ่งทั้งสองบริการมีจุดเด่นในด้านการเป็นฐานข้อมูลออนไลน์ขนาดใหญ่ที่เก็บข้อมูลย้อนหลังได้อย่างไม่จำกัด สามารถรองรับการสืบค้นข้อมูลข่าวทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ กลุ่มผู้ใช้บริการปัจจุบันครอบคลุมบริษัทขนาดใหญ่ สถาบันการศึกษา สถาบันการเงิน ศูนย์วิจัย สื่อมวลชน หน่วยงานราชการและรัฐวิสาหกิจ องค์กรกำกับดูแลและหน่วยงานอิสระ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
คุณพัชรนันท์ ติณพันธุ์
โทร. 080-591-1336
อีเมล: patcharanan@computerlogy.com
คุณพรลดา พานิชกุล
โทร. 02-253-5000 ต่อ 318
อีเมล: pornlada@infoquest.co.th

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Facebook เปิดตัว โปรแกรม Preferred Marketing Developer (PMD)

การพัฒนาที่ไม่หยุดยั้งของ Social Network ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกอย่าง Facebook ทำให้เกิดกลุ่มสังคมต่างๆ ด้วยไอเดียที่มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นด้านการสื่อสาร การตลาด และความบันเทิง ที่ต่างก็ลุกคืบเข้าไปชนะใจผู้ท่องโลกไซเบอร์กันทั้งนั้น ล่าสุด...

ภาพข่าว: มีเดีย อินเทลลิเจนซ์ พบแล้วดาวดวงใหม่ประดับวงการมีเดีย ในเวที MI AWARDS 2006 ครั้งแรกของประเทศไทย

นาย วศิน เตยะธิติ (ยืน ที่ 4 จากซ้าย ) ประธานกรรมการ บริษัท มีเดีย อินเทลลิเจนซ์ จำกัด มอบรางวัลชนะเลิศให้กับกลุ่ม Groovy จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในเวที MI Awards 2006 การประกวดการสร้างกลยุทธ์และวางแผนสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ประเภทนิสิตนักศึกษาครั้งแรกในปร...

บีเอสเอ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวครั้งแรกของบีเอสเอสำหรับปีพ.ศ.2548

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง กลุ่มพันธมิตรธุรกิจซอฟต์แวร์ (บีเอสเอ) มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านร่วมงานแถลงข่าวครั้งแรกของบีเอสเอสำหรับปีพ.ศ. 2548 ประเด็นที่จะนำเสนอได้แก่ ภาพรวมและสรุปกิจกรรมปีพ.ศ. 2547 แผนการดำเนินงานและกลยุทธ์ของ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง