ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กนอ.ร่วมรับคณะนักลงทุนจีนและฮ่องกง พร้อมโชว์ศักยภาพนิคมฯไทยตอบโจทย์ธุรกิจ

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๒๓ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๒๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 พ.ค.--มาเธอร์ ครีเอชั่่น

เมื่อเร็วๆนี้ ดร.สมจิณณ์ พิลึก ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารระดับสูง ของ กนอ. เข้าร่วมประชุมต้อนรับคณะนักลงทุนจากประเทศจีนและฮ่องกง จำนวน 30 ท่าน พร้อมบรรยายภาพรวมการดำเนินงานของ กนอ. โชว์ศักยภาพพื้นที่ สิทธิประโยชน์ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่พร้อมรองรับการลงทุนในประเทศไทย

ทั้งนี้ กนอ.ยังได้ร่วมกิจกรรมเจรจาทางธุรกิจ หรือ Business Matching กับผู้ประกอบการจากบริษัทขนาดใหญ่ทั้งประเทศจีน และฮ่องกง ซึ่งผลจากการเจรจาทางธุรกิจในเบื้องต้นพบว่านักลงทุนส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ เช่น ธุรกิจผลิตสมาร์ท โฟน และ ธุรกิจผลิตสมาร์ท ทีวี เป็นต้น ซึ่งได้ให้ความสนใจขยายการลงทุนมายังประเทศไทย โดยได้มีการสอบถามพื้นที่ของนิคมอุตสาหกรรมที่อยู่ในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี ใน 3 จังหวัดเป้าหมาย ได้แก่ ฉะเชิงเทรา ชลบุรี และระยอง เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่รัฐบาลให้ความสำคัญในการสนับสนุน ส่งเสริมสิทธิประโยชน์ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการลงทุนมายังพื้นที่ดังกล่าว อีกทั้งภาคตะวันออกยังถือว่าเป็นพื้นที่การลงทุนที่มีกลุ่มนักลงทุนจากประเทศจีนและฮ่องกง ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์อยู่จำนวนมาก ตลอดจนยังมีเส้นทางการค้า และ การลงทุน ที่เชื่อมโยงไปยังประเทศในแถบภูมิภาคอาเซียนที่มีประสิทธิภาพด้วยเช่นกัน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: บีเอเอสเอฟ สนับสนุนโครงการบริหารความเสี่ยงในนิคมฯ บางปู

กรุงเทพฯ--20 พ.ค.--บีวัน คอมมูนิเคชั่นส์ คุณประชา จิวะพรทิพย์ (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ บริษัท บีเอเอสเอฟ (ไทย) จำกัด ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจ กับนายอุทัย จันทิมา (ขวาสุด) ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และผู้แทนจากสำนัก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง