ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แจ็ค หม่า ร่วมประชุม วีว่าเทค ณ กรุงปารีส สนับสนุนการใช้เทคโนโลยีเพื่อประโยชน์ส่วนรวม

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๒๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๑๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 พ.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง

เมื่อเร็วๆนี้ แจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร อาลีบาบา กรุ๊ป ร่วมพูดคุยกับ โมริส เลวี ประธานคณะกรรมการกำกับดูแล ปูบริซิส กรุ๊ป (Publiscis Groupe) ณ งานวีว่าเทค ซึ่งจัดขึ้น ณ กรุงปารีส

ท่ามกลางบรรยากาศการถกเถียงอย่างเป็นกันเอง แจ็คกล่าวถึงประสบการณ์การในฐานะผู้ประกอบการและเน้นย้ำบทบาทของบริษัทเทคโนโลยีที่สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ โดยอาลีบาบาเป็นผู้สร้างงานกว่า 40 ล้าน ทั้งในและนอกประเทศจีน ทุกอย่างที่อาลีบาบาพัฒนา ผลักดันให้ผู้ประกอบการประสบความสำเร็จ และส่งเสริมให้ผู้ประกอบการรายย่อยทำธุรกิจได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้แจ็คกล่าวว่า เทคโนโลยีมีผลกระทบทางบวกต่อโลกของเรา บริษัทด้านเทคโนโลยีมีหน้าที่ผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดี อาลีบาบาใช้แพลตฟอร์มและเทคโนโลยีที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อประโยชน์ต่อสังคม ผลการรายงานกิจกรรมของอาลีบาบาฉลับล่าสุดเผยว่า ในปีงบประมาณ 2562 อีโคซิสเต็มของอาลีบาบาช่วยองค์กรการกุศลระดมทุนกว่า 1,270 ล้านหยวน หรือ 5,860 ล้านบาท และก่อให้เกิดผู้ใช้กว่า 440 ล้านรายที่สนับสนุนกิจกรรมด้านสังคมเหล่านั้น และมีการบริจาคเงินทั้งสิ้นกว่า 9,100 ล้านครั้ง

นอกจากนี้แจ็คยังได้เข้าร่วมงานประชุม Tech for Good Summit ที่พระราชวังเอลีเซ่ ในกรุงปารีส ซึ่งมี เอ็มมานูเอล มาครง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส เป็นประธานจัดงาน ณ ที่ประชุมอาลีบาบาเป็นหนึ่งในบริษัทที่ร่วมลงนามปฏิญาณว่าจะมีผู้บริหารหญิงร้อยละ 30 ภายในปี 2565

ดูวิดีโอ แจ็คหม่า ได้ที่ https://www.alizila.com/at-viva-tech-jack-ma-urges-using-tech-for-good/

เกี่ยวกับอาลีบาบา

พันธกิจของอาลีบาบา กรุ๊ป คือการทำให้ทุกคนสามารถทำธุรกิจได้อย่างสะดวกสบายจากทุกหนแห่งทั่วโลก โดยมีเป้าหมายที่จะเติบโตอย่างยั่งยืนไปถึง 102 ปี สำหรับผลประกอบการประจำปีที่ผ่านมา สิ้นสุดงวดวันที่ 31 มีนาคม 2561 บริษัทฯ รายงานรายได้ที่ 39,900 ล้านเหรียญสหรัฐ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไทย วัน มอลล์ จัดแถลงข่าวและเปิดตัวเวปไซต์ ไทย วัน มอลล์ อย่างเป็นทางการ

บริษัท ไทย วัน มอลล์ จำกัด ประกอบธุรกิจจำหน่ายสินค้าผ่านระบบเวปไซต์ออนไลน์อยู่ในแพลทฟอร์มอาลีบาบา กรุ๊ป ซึ่งเป็นตลาด E-Commerce ที่ใหญ่และสมบูรณ์แบบที่สุดในโลกในขณะนี้ อีกทั้งยังเป็นเวปไซต์ยอดนิยมอันดับ 1 ในประเทศสาธารณะรัฐประชาชนจีน ในการนี้ บริษัทฯ...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยปี 2548 เน้นให้บจ.กำกับดูแลตนเอง

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นายสุทธิชัย จิตรวาณิช รองผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าในปี 2548 ตลาดหลักทรัพย์ฯ จะเน้นเรื่องคุณภาพของบริษัทจดทะเบียน และให้มีการกำกับดูแลตนเองของบริษัทจดทะเบียนมากขึ้น "ในปี 2548 ตลาดหลักทรั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง