ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ผ่าทางตันธุรกิจ Offline ด้วยโมเดล O2O

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๑๖ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๓๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--โมเดิร์นเทียร์

การทำธุรกิจในยุคดิจิทัลไม่ใช่เพียงแค่การเน้นช่องทางออนไลน์เพียงอย่างเดียว แต่ต้องเพิ่มช่องทางให้กับธุรกิจอย่างรอบด้านเพื่อให้สามารถเดินได้อย่างไม่เจอทางตัน มีช่องทางในการขยายธุรกิจที่มากขึ้น และแม้ว่าเทคโนโลยีจะก้าวหน้าแค่ไหน แต่ทุกคนก็ยังใช้ชีวิตอยู่ในโลกจริงและมีโลกออนไลน์เสมือนเป็นโลกคู่ขนานไปด้วยกัน O2O จึงตอบโจทย์ได้ครบทุกไลฟ์สไตล์

แล้วทำไมต้องรวม 2 โลกให้เดินไปพร้อมกัน

หลาย ธุรกิจในปีที่ผ่านทุ่มเทไปกับการตลาดออนไลน์ จนลืมให้ความสำคัญหน้าร้านออฟไลน์ ทั้งที่เป็นช่องทางที่เสริมให้ธุรกิจแข็งแกร่ง ดังนั้นเทรนด์การตลาด O2O (Online to Offline) จะเข้ามาผสานช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคที่มีความต้องการที่หลากหลาย ครอบคลุมทั้งช่องทางในการสื่อสารและกระจายสินค้าที่ต้องเร็ว ง่าย สะดวก ทั้งการเลือกซื้อ ดูรายละเอียดสินค้าทางออนไลน์ และสามารถมีหน้าร้านสำหรับการรับสินค้า และรับประกันสินค้า หากธุรกิจไหนสามารถตอบโจทย์ได้ ก็จะครองใจผู้บริโภคได้ไม่ยาก

ทะลุทางตันด้วย O2O

ใช้ออนไลน์ให้เกิดกระแส เดินหน้าใช้โซเชียลมีเดียในการสร้างเรื่องราวของสินค้า และสร้างความสำคัญของตัวสินค้าว่าจะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาผู้บริโภคได้ แตกต่างจากคู่แข่งอย่างไร และยังเป็นช่องทางในการทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขายที่ได้ผลเป็นอย่างดี

ออนไลน์เสริมความสะดวก การมีสื่อออนไลน์ของแบรนด์ทำให้คนที่สนใจในตัวสินค้า สามารถหาข้อมูลรายละเอียดของแบรนด์ได้อย่างทันใจ ทั้งสิ่งที่แบรนด์พูดถึงตัวเอง และสิ่งที่คนอื่นพูดถึงแบรนด์ และการมีช่องทางออนไลน์สร้างความรู้สึกแบรนด์มีตัวตนเข้าถึงง่ายนำไปสู่การตัดสินใจซื้อ และยังสร้างความสะดวกให้กับลูกค้าในการสั่งซื้อ

สร้างความมั่นใจด้วยออฟไลน์ การมีหน้าร้านเป็นสร้างความมั่นใจกับผู้บริโภคกลุ่มที่ต้องการเห็นสินค้า หยิบจับ เมื่อมีความมั่นใจการตัดสินใจซื้อก็ง่ายขึ้น รวมทั้งหากเกิดปัญหาสามารถนำสินค้าเข้ามาแก้ไขหรือเปลี่ยนได้ทันที

ออฟไลน์ที่สุดการกระจายสินค้า การใช้หน้าร้านอื่นๆ ให้ร่วมเป็นพันธมิตรเพื่อเป็นช่องทางในกระจายสินค้าก็จะสร้างความสะดวกสบายในการรับสินค้าให้กับผู้บริโภคมากขึ้น ไม่ต้องกงัวลในเรื่องของความรวดเร็วและความถูกต้องในการจัดส่ง สร้างความสะดวกให้กับลูกค้าที่มีปัญหาไม่มีคนอยู่บ้านมารอรับสินค้า เพราะสามารถไปรับเมื่อสะดวกได้ อีกทั้งควรเสริมด้วยการให้ค่าคอมมิชชั่นกับร้านที่ช่วยขายสินค้าของแบรนด์ได้ เพื่อเป็นการสร้างยอดขายอีกช่องทาง

เรียกได้ว่าในการทำธุรกิจให้สามารถไปต่อได้ สิ่งสำคัญอยู่ที่สินค้ามีคุณภาพและช่องทางการสื่อสาร การจำหน่ายที่ครอบคุลม สำหรับใครที่อยากเริ่มต้นทำธุรกิจ หรือมองหา product ใหม่ๆ ที่มีคุณภาพ พร้อมเสริมกลยุทธ์ด้วย O2O งาน e-Biz & OEM Manufacturer 2019 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-8 มิถุนายน 2562 เวลา 10.00 – 18.00 น. ณ Hall EH106 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค นั้นได้รวบรวมทั้งเครื่องมือการตลาดสมัยใหม่ โรงงานรับจ้างผลิตสินค้ามาตรฐาน และมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำตั้งแต่เริ่มต้นไปจนถึงสามารถประกอบกิจการได้จริง สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจจะนำเสนอสินค้า บริการ หรือ Platform ใหม่ๆ สามารถติดต่อเข้าร่วมแสดงงานได้ที่ โทร. 02-203-4231-4


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ทรู รุก โชว์ความสำเร็จ ขยายเครือข่ายไร้สาย Wi-Fi ครอบคลุมมากที่สุด 2,000 จุด ทั่วกรุงเทพ

กรุงเทพฯ--7 ธ.ค.--พี อาร์ โซลูชั่น ทรู รุกโชว์ความสำเร็จ ขยายเครือข่ายไร้สาย Wi-Fi ครอบคลุมมากที่สุด 2,000 จุด ทั่วกรุงเทพ รองรับชีวิตอิสระในโลกสื่อสารออนไลน์แบบไร้สายเทรนด์ใหม่ยุคดิจิทัลเร็วกว่าเน็ตไร้สายทั่วไปถึง 100 เท่า ทรู รุก ประกาศเป็นผู้ให้บริการเ...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง