เมกาบางนา ตอกย้ำความเป็น โมเดิร์น มีทติ้งเพลซ ปรับโฉมดิจิทัลแพลตฟอร์ม พร้อมมอบประสบการณ์ใหม่ ของการช้อปที่ได้มากกว่าผ่าน เมกาบางนาแอปพลิเคชั่น

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๑๖ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๔๘ น.
กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--ทริปเปิ้ล พี คอนเน็คชั่น

ศูนย์การค้าเมกาบางนา โดย บริษัท เอสเอฟ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด ตอกย้ำความเป็นสุดยอดแหล่งช้อปปิ้งและสถานที่พบปะสังสรรค์แห่งย่านกรุงเทพตะวันออก ลงทุนกว่า 100 ล้านบาท มุ่งปรับกลยุทธ์ "ดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น" เดินหน้าปรับโฉมช่องทางดิจิทัลครบทุกแพลตฟอร์ม ตอบโจทย์พฤติกรรมของลูกค้าที่มีการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในทุกๆ Customer Experience โดยล่าสุดเปิดตัว เมกาบางนา แอปพลิเคชั่น (Megabangna Application) ที่ครบวงจร ทั้งข้อมูลโปรโมชั่นเด็ดสุดคุ้ม กิจกรรมต่างๆ รายละเอียดร้านค้า รวมไปถึงการสมัครสมาชิก สะสมคะแนน และแลกคะแนนเมกา สไมล์   รีวอร์ดส เพื่อเพิ่มความสะดวก รวดเร็ว และสามารถรวบรวมข้อมูลที่ถูกต้องแม่นยำ สามารถเพิ่มสิทธิประโยชน์ที่ตรงใจให้ลูกค้าได้มากกว่า ตั้งเป้ามีลูกค้าลงทะเบียนแอปพลิเคชั่นเพิ่มขึ้น 50% ภายในปี 2564

นางสาวสิรินฉัตร แสงศรี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ศูนย์การค้าเมกาบางนา เปิดเผยว่า "ในปีนี้ ศูนย์การค้าเมกาบางนาเปิดให้บริการมาครบรอบ 7 ปี โดยเราให้ความสำคัญกับการสร้าง Customer Experience ที่สามารถเติมเต็มความสุข สร้างความประทับใจในทุกๆ ครั้ง ที่มาใช้บริการที่เมกาบางนา มาโดยตลอด และด้วยพฤติกรรมของลูกค้าในปัจจุบันที่ดิจิทัลเทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตแทบตลอดเวลา จากข้อมูลการตลาดพบว่า คนไทยโดยเฉลี่ยแล้ว ใช้อินเทอร์เน็ตมากกว่า 9 ชั่วโมง ต่อวัน (นับรวมทุกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์) และส่วนใหญ่ใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านสมาร์ทโฟนถึง 71% โดยมากกว่า 80% ใช้งานสมาร์ทโฟนเพื่อดูรายการบันเทิงและหาข้อมูลต่างๆ และมากกว่า 59% นั้นช้อปปิ้งผ่านทางมือถือ ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ส่วนใหญ่ทำผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือ ดังนั้น เพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมและความต้องการของลูกค้าได้ครบทุกไลฟ์สไตล์ ศูนย์การค้าเมกาบางนาจึงปล่อยตัว เมกาบางนา แอปพลิเคชั่น โดยต้องการจะให้ลูกค้าของศูนย์ได้รับประสบการณ์การช้อปปิ้งได้มากกว่า สนุกกว่า และคุ้มค่ามากว่าเดิม"

"เพราะต้องการสร้าง โมเดิร์น มีทติ้งเพลส ที่ตอบสนองต่อไลฟ์ไสตล์ของกลุ่มลูกค้าในปัจจุบัน เราจึงพัฒนาเมกาบางนา แอปพลิเคชั่น ให้ลูกค้าของเราสามารถเข้าถึงข้อมูลสำคัญๆ ทางกิจกรรมการตลาดได้ทุกที่ ทุกเวลา ตลอด 7 วัน 24 ชั่วโมง ก็สามารถรับรู้ข้อมูลข่าวสารของเราก็ว่าได้ ไม่ว่าจะค้นหาข้อมูล ค้นหาโปรโมชั่นเด็ดๆ หรือแม้กระทั่งร่วมสนุกกับกิจกรรมการตลาดของเรา โดยในปีนี้ทางเมกาบางนา ได้ทุ่มงบการตลาดมากกว่า 100 ล้านบาท ในการเดินหน้ากลยุทธ์ "ดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น" พัฒนาช่องทางดิจิทัลครบทุกแพลตฟอร์มตั้งแต่โครงสร้างพื้นฐาน Marketing Technology Ecosystem และนำเอา Marketing Technology Tools ต่างๆ มาใช้ ตั้งแต่การโฆษณาไปยังกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย สร้าง Engagement Platform ผ่านทาง Social Media Marketing Platform นำเอาระบบ Marketing Automation มาใช้เพิ่มศักยภาพในการสื่อสารกับลูกค้า รวมถึงพัฒนาเว็บไซต์ให้ตอบสนองต่อการค้นหาข้อมูลของ ลูกค้าและเชื่อมโยงลูกค้าให้กับร้านค้าและกิจกรรมการตลาดต่างๆของร้านค้าภายในศูนย์การค้าได้สะดวกขึ้น และที่สำคัญคือการพัฒนารูปแบบการบริหารจัดการฐานข้อมูลของลูกค้า (Data Management) ให้มีศักยภาพเพื่อนำเอาข้อมูลประเภทต่างๆ มาวิเคราะห์และสร้างกลยุทธ์การตลาดของศูนย์ฯ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ในทุกแง่มุมและสร้าง Personalized Offer ที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า ที่แท้จริง เราตั้งใจจะสร้างศูนย์การค้าเมกาบางนา ให้เป็น มีทติ้งเพลส ที่สมบูรณ์แบบ เป็นที่ที่สามารถมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่น่าประทับใจ และในทุกครั้งที่ลูกค้ามาใช้บริการที่ศูนย์ฯ พร้อมกับใช้บริการผ่านแอปพลิเคชั่นของเมกาบางนาที่จะช่วยให้ทุกการช้อปปิ้งของลูกค้าสนุกมากขึ้น และคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น ถือว่าเราสามารถตอบโจทย์ของลูกค้าได้ทั้งออนไลฟ์และออนไลน์ " นางสาวสิรินฉัตร กล่าว

เมกาบางนา แอปพลิเคชั่น ช้อป – แลก – ครบ จบในแอปฯ เดียว โดยในเฟสแรกของ ดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น ของเมกาบางนา คือ การเปิดตัวเมกาบางนา แอปพลิเคชั่น พร้อม ต่อยอดรอยัลตี้โปรแกรม "เมกา สไมล์ รีวอร์ดส" (Mega Smile Rewards) เพื่อมอบสิทธิประโยชน์ให้กับลูกค้าได้มากขึ้น และอำนวยสะดวกมากกว่าเดิม โดยลูกค้าที่ซื้อสินค้า หรือ ใช้บริการที่ร้านค้าภายในศูนย์การค้าเมกาบางนา ครบทุกๆ 500 บาท รับ 1 คะแนน และสามารถนำคะแนนมาแลกสิทธิประโยชน์ อาทิ โปรโมชั่น แคมเปญสุดพิเศษ, Digital Lucky Draw, รางวัลของ พรีเมี่ยมคอลเลคชั่นสุดเก๋ทุกเดือน คูปองส่วนลด คูปองเงินสด รางวัลพิเศษในวันเกิด และลูกค้ายังได้ตื่นเต้นไปกับ Flash Sales ส่วนลดหรือโปรโมชั่นสุดพิเศษเกินห้ามใจ มาเร็ว ได้เร็ว ที่จะเปิดให้ลูกค้าร่วมสนุกในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ตามที่กำหนด

สำหรับเฟสต่อไปในอนาคตอันใกล้ นอกเหนือจากโปรแกรม "เมกา สไมล์ รีวอร์ดส" ที่เป็นฟีเจอร์ไฮไลท์ของเมกาบางนาแอปพลิเคชั่นแล้ว เมกาบางนายังแตรียมเพิ่มฟีเจอร์ที่เป็นประโยชน์และช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าอีกมากมาย เพื่อยกระดับประสบการณ์การช้อปปิ้งของลูกค้าได้อย่างเต็มที่ อาทิ การค้นหาร้านค้า แผนที่ร้านค้า แชท และ บริการรับจอดรถยนต์ (Valet parking) เป็นต้น โดยลูกค้าสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นเมกาบางนา ได้แล้ววันนี้ ผ่านทาง App Store และ Play Store   จัดเต็มแคมเปญเมกาบางนาครบรอบ 7 ปี กระตุ้นการใช้งานแอปพลิเคชั่นเมกาบางนา ตั้งแต่วันนี้ – 31 พฤษภาคมนี้ เมกาบางนาได้จัดแคมเปญยิ่งใหญ่เฉลิมฉลองครบรอบ 7 ปี เพื่อสร้างการรับรู้ให้กับลูกค้า กระตุ้นการดาวน์โหลด และเพิ่มการใช้งานเมกาบางนาแอปพลิเคชั่น โดยจัดใหญ่มอบโชค 3 ชั้น ได้แก่ ชั้นที่ 1 "เดอะ วันเดอร์ เวเคชั่น" ลุ้นเที่ยวฟรีกับทริปสุดคูล 7 วันมหัศจรรย์ที่ประเทศกรีนแลนด์ และรางวัลพิเศษรวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท เพียงช้อปครบ 500 บาท รับ 1 สิทธิ์ หรือกดรับสิทธิ์ชิงโชคง่ายๆ ทุกวันผ่านแอปพลิเคชั่นเมกาบางนา ชั้นที่ 2 "เมกา เซเว่น วันเดอร์" เมื่อซื้อสินค้าตามเงื่อนไขที่กำหนด และแสดงแอปพลิเคชั่นเมกาบางนา สามารถแลกซื้อสินค้าชิ้นที่ 2 ได้ในราคาเพียง 7 บาทเท่านั้น และชั้นที่ 3 เพียงสมัครสมาชิกเมกา สไมล์ รีวอร์ดส บนแอปพลิเคชั่นเมกาบางนา รับฟรี เมกา สไมล์ รีวอร์ดส 10 คะแนน และคูปองส่วนลดจากร้านค้าผู้เช่าต่างๆ มากมาย

ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ชูโซลูชั่น Pentaho Enterprise สุดยอดการวิเคราะห์ข้อมูล สำหรับยุคดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น

ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เผยปี 2016 เป็นปีแห่งความท้าทายในการรองรับบิ๊กดาต้า คลาวด์ โซเชียลมีเดีย รวมถึงเทรนด์ของ Internet of Things พร้อมเสนอโซลูชั่น Pentaho Enterprise ที่ได้รับตำแหน่งด้านวิสัยทัศน์ที่ก้าวไกล (Visionary) จากรายงานวิจัยการ์ทเนอร์...

ศูนย์การค้า “เมกาบางนา” ผนึกค้าปลีกยักษ์ใหญ่ เดินหน้าก่อสร้าง พร้อมเปิดให้จองพื้นที่ หลังรับสินเชื่อสนับสนุน 6,500 ล้านบาท

บริษัท เอสเอฟ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด ผู้บริหารโครงการศูนย์การค้า “เมกาบางนา” (Megabangna) ผนึกกำลังกับค้าปลีกรายใหญ่ เดินหน้าก่อสร้างศูนย์การค้า พร้อมเปิดให้จองพื้นที่ หลังได้รับการสนับสนุนสินเชื่อมูลค่า 6,500 ล้านบาท...