SingPost จับมือ Synagie ให้บริการโซลูชันคลังสินค้าและจัดส่งสินค้าแบบออนดีมานด์แก่ SME ในสิงคโปร์และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพุธที่ ๑๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๐๒ น.
สิงคโปร์--15 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • Synagie ร่วมมือกับ Singapore Post ให้บริการโซลูชันคลังสินค้าและจัดส่งสินค้าบนแพลตฟอร์มคลาวด์
  • ความร่วมมือนี้ช่วยให้ SME ได้ใช้บริการคลังสินค้าอันทันสมัยทั้งในสิงคโปร์และทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Singapore Post (SingPost) และ Synagie Corporation (Synagie) ประกาศสร้างความร่วมมือเพื่อให้บริการโซลูชันคลังสินค้าและจัดส่งสินค้าแบบออนดีมานด์แก่วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) ในสิงคโปร์และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

SME ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สามารถใช้บริการโซลูชันคลังสินค้าและจัดส่งสินค้าอันทันสมัยที่ให้บริการโดยบริษัท Quantium Solutions ในเครือ SingPost และสนับสนุนโดยแพลตฟอร์มคลาวด์ของ Synagie ความร่วมมือนี้จะช่วยให้ SME ได้ประโยชน์สูงสุดจากตลาดอีคอมเมิร์ซที่กำลังเติบโตอย่างแข็งแกร่ง และจากศักยภาพด้านการจัดส่งสินค้าระดับองค์กรที่ได้รับความไว้วางใจจากบรรดาผู้นำในอุตสาหกรรม นอกจากนี้ บริการดังกล่าวยังช่วยให้ SME สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานและร่นเวลาการจัดส่งสินค้าทั้งในตลาดทั่วไปและตลาดอีคอมเมิร์ซ

เศรษฐกิจอินเทอร์เน็ตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กำลังเติบโตในอัตราที่รวดเร็วอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน และคาดว่าจะมีมูลค่าทะลุ 2 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2568 โดยอัตราการเข้าถึงโทรศัพท์มือถือในระดับสูงเป็นปัจจัยหลักที่ขับเคลื่อนตลาดอีคอมเมิร์ซในภูมิภาค ซึ่งมีมูลค่าทะลุ 1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2560 [1]

ความร่วมมือระหว่าง SingPost กับ Synagie ในการให้บริการโซลูชันคลังสินค้าแบบออนดีมานด์จะช่วยให้ SME และแบรนด์ต่างๆ ประหยัดค่าใช้จ่ายมหาศาลในการสร้างหรือบริหารคลังสินค้าเอง โดยสามารถใช้บริการคลังสินค้าครบวงจรในรูปแบบจ่ายเท่าที่ใช้โดยไม่มีพันธะผูกพันในระยะยาว โซลูชันที่มีความยืดหยุ่นสูงเช่นนี้จะตอบสนองความต้องการคลังสินค้าในช่วงพีคซีซันได้เป็นอย่างดี (เช่น ช่วงลดราคาสินค้าครั้งใหญ่) ทั้งยังช่วยให้ประหยัดต้นทุนมากขึ้นและบริหารจัดการคลังสินค้าได้ดีขึ้น

โซลูชันคลังสินค้าแบบออนดีมานด์ออกแบบมาเพื่อธุรกิจออนไลน์และออฟไลน์ โดยจะให้บริการแก่ SME ในสิงคโปร์และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตั้งแต่ไตรมาส 3 ของปีนี้เป็นต้นไป

คุณคลีเมนต์ ลี กรรมการบริหารและซีอีโอของ Synagie กล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมมือกับ SingPost เพื่อให้บริการโซลูชันคลังสินค้าและจัดส่งสินค้าแบบออนดีมานด์ครบวงจรเป็นรายแรกๆในภูมิภาค และเน้นช่วยเหลือ SME ในการจัดการห่วงโซ่อุปทานหลายช่องทาง เราผสมผสานโซลูชันและโครงสร้างพื้นฐานเข้าด้วยกันเพื่อสร้างระบบนิเวศคลังสินค้าสำหรับ SME และแบรนด์ต่างๆ ซึ่งจะช่วยประหยัดต้นทุนและช่วยให้ดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นทั้งธุรกิจออนไลน์และออฟไลน์"

คุณพอล เคาต์ส ซีอีโอของ SingPost กล่าวเสริมว่า "เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับ Synagie ในความพยายามครั้งนี้ บรรดา SME สามารถใช้ประโยชน์จากธุรกิจที่ครอบคลุมของเราในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในการขยายธุรกิจของตนเองในภูมิภาคนี้ รวมถึงใช้ประโยชน์สูงสุดจากตลาดอีคอมเมิร์ซทั่วโลกที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว"

บรรดา SME สามารถทดลองใช้งานแพลตฟอร์มของ Synagie ได้ฟรี ด้วยการลงทะเบียนออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ https://synagie.com/sign-up/ และทางบริษัทจะแจ้งเตือนเมื่อโซลูชันคลังสินค้าแบบออนดีมานด์พร้อมใช้งาน

อ้างอิง
[1] https://www.myskillsfuture.sg/content/portal/en/career-resources/career-resources/lmi-industry-news/6-southeast-asia-e-commerce-trends-in-2018.html

เกี่ยวกับ Synagie Corporation Ltd.

เกี่ยวกับ Singapore Post Limited

คำจำกัดสิทธิ์ความรับผิดชอบ

อุทยานการเรียนรู้ มิติใหม่แห่งวงการศึกษาไทย ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เตรียมเปิดให้บริการปลายมกราคม 2548

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ อุทยานการเรียนรู้ สร้างมิติใหม่วงการศึกษาไทย เน้นส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนรักการอ่านและการเรียนรู้ ประกอบด้วยห้องสมุดมีชีวิต, ลานสานฝัน, TK theatre ที่มีห้องเสมือนจริงเป็นครั้งแรกในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาใช้ใ...

เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ ในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานเป็นทางการจาก เลอ เมอริเดียน

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ผู้บริหารและพนักงานของ เลอ เมอริเดียน โฮเท็ลส์ แอนด์ รีสอร์ท ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดบริเวณชายฝั่งในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศในแถบมหาสมุทรอินเดีย และผู้ที่สูญเสียครอบครัวและเพื...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...