ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สารป้องกันกำจัดโรคพืชตัวใหม่จากบีเอเอสเอฟช่วยชาวนาไทยเพิ่มคุณภาพของเมล็ดข้าวและเพิ่มรายได้

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพุธที่ ๑๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๑๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--บีเอเอสเอฟ

บีเอเอสเอฟได้เปิดตัวเซลติมา(R) อย่างเป็นทางการ นวัตกรรมสารป้องกันกำจัดโรคพืชนี้ช่วยให้ชาวนาในประเทศไทยผลิตข้าวคุณภาพสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ เทคโนโลยีสูตรแคปซูลพิเศษของเซลติมาทำให้มั่นใจได้ถึงการควบคุมการปล่อยสารออกฤทธิ์ที่มีประสิทธิภาพสู่พื้นผิวใบของพืชโดยตรง ซึ่งทำให้ชาวนาได้รับประโยชน์จากการควบคุมโรคไหม้ที่มีประสิทธิภาพ เป็นระยะเวลานาน และพืชมีสุขภาพดีขึ้น ในซึ่งในขณะเดียวกันก็ยังปกป้องสุขภาพของสิ่งแวดล้อมในน้ำไว้อีกด้วย

เซลติมา เป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์แอ็กเซเลนซ์(R) ของบีเอเอสเอฟซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์พรีเมียมที่ให้ประโยชน์นอกเหนือจากการปกป้องพืช ในส่วนของเซลติมา ประโยชน์ยังรวมไปถึงรูปลักษณ์ของพืชที่ดีขึ้น พืชแข็งแรงและทนต่อความเครียดได้มากขึ้นและเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซับไนโตรเจน ผลลัพธ์ที่ได้คือชาวนาที่ใช้เซลติมา จะได้ผลผลิตเพิ่มขึ้นและคุณภาพเมล็ดข้าวที่สูงขึ้น

มีคู่ค้าทางธุรกิจที่สำคัญและชาวนามากกว่า 200 คนเข้าร่วมงานเปิดตัวในวันนี้ "เรารู้ว่าชาวนามีงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก นั่นคือ ปลูกพืชที่มีสารอาหาร ดีต่อสุขภาพและปลอดภัยมากขึ้นเพื่อรองรับความต้องการของประชากรโลกที่เพิ่มมากขึ้น" คุณเพทรูซ อึ้ง กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัทบีเอเอสเอฟในประเทศไทย เวียดนาม กัมพูชา ลาวและเมียนมาร์ กล่าว "บีเอเอสเอฟมีความมุ่งมั่นในการให้ความช่วยเหลือแก่ชาวนาในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งโซลูชันเช่น เซลติมา ช่วยให้ชาวนาได้ผลผลิตที่ดีขึ้นซึ่งช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของพวกเขาให้ดีขึ้นในท้ายที่สุด วันนี้ชาวนาในประเทศไทยได้เข้าร่วมกับเกษตรกรในประเทศจีน อินเดีย อินโดนีเซียและเวียดนาม ที่กำลังได้รับประโยชน์จากนวัตกรรมทางเทคโนโลยีนี้"

บีเอเอสเอฟมีเป้าหมายที่จะส่งมอบนวัตกรรมที่สามารถช่วยเพิ่มรายได้ให้แก่ชาวนาไทย สารป้องกันกำจัดโรคพืช เซลติมา เป็นผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ล่าสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯที่กำลังเพิ่มมากขึ้น เพื่อเป็นโซลูชันให้แก่ชาวนาไทย ซึ่งได้รวมถึงสารกำจัดวัชพืชทีทริส สำหรับหญ้าวัชพืช สารกำจัดวัชพืชบาสต้าสำหรับใช้ควบคุมข้าววัชพืชและสารกำจัดแมลงเลอแซ็ค 3จี สำหรับหนอนกอข้าว เพลี้ยไฟ และหนอนม้วนใบ

เกี่ยวกับแผนกธุรกิจโซลูชันส์การเกษตร ของ บีเอเอสเอฟ

เนื่องจากประชากรโลกมีจำนวนเพิ่มขึ้น โลกจึงต้องใช้ความสามารถในการพัฒนาและสร้างเกษตรกรรมที่ยั่งยืนและสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้น เรามีภารกิจในการทำงานร่วมกับเกษตรกร ผู้ทำงานด้านเกษตรกรรม ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการแมลงและบุคลากรอื่นๆเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ข้างต้น นี่เป็นเหตุผลที่เราลงทุนอย่างมากในด้านการวิจัยและการพัฒนาและขยายสายงานอย่างกว้างขวางซึ่งรวมถึงการพัฒนาเมล็ดและคุณสมบัติสายพันธุ์ การใช้เทคโนโลยีเคมีและชีวภาพเพื่อปกป้องพืช การจัดการดิน ความแข็งแรงของพืช การควบคุมสัตว์ที่เป็นศัตรูพืชและการเกษตรดิจิทัล ทีมผู้เชี่ยวชาญของเราในห้องแลป พื้นที่เพาะปลูก สำนักงาน และสายงานการผลิตเชื่อมโยงแนวคิดใหม่เข้ากับการปฏิบัติเพื่อสร้างแนวคิดที่นำมาใช้ได้จริง สำหรับเกษตรกร, ชุมชนและโลก ในปี 2561 แผนกธุรกิจของเรามียอดขายจำนวน 6.2 พันล้านยูโร สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.agriculture.basf.com หรือช่องทางโซเชียลมีเดียของเรา

เกี่ยวกับบีเอเอสเอฟในประเทศไทย

บีเอเอสเอฟดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมานานกว่า 50 ปี โดยมีพนักงานจำนวน 632 คน ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2561 และนำเสนอผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้แก่ผลิตภัณฑ์โซลูชั่นส์การเกษตร เคมียานยนต์ เคมีเพื่อสุขภาพและโภชนาการ เคมีก่อสร้าง และ แพคเกจจิ้ง ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพฯ และโรงงานผลิตในอีก 3 จังหวัดทั่วประเทศ ตลอดจนศูนย์ปฏิบัติการวิจัยสำหรับสีพ่นเคลือบและโพลียูรีเธนส์ที่จังหวัดสมุทรปราการ บีเอเอสเอฟมียอดขายในประเทศไทย 514 ล้านยูโรในปี 2561 ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบีเอเอสเอฟในประเทศไทยได้ที่เว็บไซต์ www.basf.com/th/


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แคนนอนโชว์ศักยภาพเทคโนโลยี ครองตำแหน่งเจ้าดิจิตอลความละเอียดสูง

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--เอพีพีอาร์ มีเดีย บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ประกาศทิศทางและกลยุทธ์ทางการตลาดด้านผลิตภัณฑ์กล้องดิจิตอล เปิดเกมรุกเน้นความอัจฉริยะทางด้านเทคโนโลยีการถ่ายภาพกับสุดยอดความละเอียดในการแสดงภาพของกล้องดิจิตอลรุ่นใหม่ ในงาน "...

ธนาคารระดับโลกเชื่อใจแม็คดาต้าช่วยกู้ข้อมูล/ความต่อเนื่องทางธุรกิจเพื่อการปรับปรุงประสิทธิภาพสำหรับลูกค้า

บรูมฟิลด์, โคโลราโด--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค. 2548 Bank Nederlandse Gemeenten (บีเอ็นจี) ของเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นธนาคารที่เชี่ยวชาญในด้านการให้บริการทางการเงินแก่ภาครัฐบาล ได้ทำการรวมสินทรัพย์ด้านการเก็บข้อมูล, ลดหน้าต่างการสำรองข้อมูลลงมากถึง 60 % และบรรลุ...

สมาคมขี่ม้าโปโลมองหา "นางฟ้าโปโล" เพื่อทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์เผยแพร่กีฬาขี่ม้าโปโล

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--คิง เพาเวอร์ สมาคมขี่ม้าโปโลมองหา "นางฟ้าโปโล" เพื่อทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์เผยแพร่กีฬาขี่ม้าโปโล หวังยกระดับกีฬาขี่ม้าโปโลในประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น นายวิชัย รักศรีอักษร นายกสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย นายกนกศักดิ์ ปิ่นแ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง