ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทีเส็บ ยกสหกรณ์โคเนื้อกำแพงแสน เป็นแหล่งท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัลแห่งใหม่ใกล้กรุงเทพฯ

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๑๐ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 พ.ค.--สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ

"สายเนื้อต้องโดน" เมื่อพูดถึงเมนูเนื้อ "สเต็ก"คงเป็นเมนูระดับต้นๆ ที่คอเนื้อนึกถึง แต่จะมีสักกี่คนที่จะรู้ว่าตอนนี้ เนื้อที่นุ่มอร่อย และคุณภาพดี คือ โคเนื้อกำแพงแสน เป็นโคเนื้อพันธุ์สายพันธุ์แรก ที่พัฒนาโดยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน และจำหน่ายภายใต้แบรนด์ "KU Beef"

นายอัชฌา สุวรรณนิตย์ ผู้อำนวยการกองพัฒนาสหกรณ์ภาคการเกษตรและกลุ่มเกษตรกร เปิดเผยว่า ปัจจุบันผลิตภัณฑ์โคเนื้อของสหกรณ์กำแพงแสน ได้รับการยอมว่าเป็นเนื้อ เป็นเนื้อโคขุนเกรดคุณภาพที่มีรสชาดดีที่สุดในประเทศ และมีจุดขายที่โดดเด่นคือเนื้อนุ่ม จากโคหนุ่ม ไขมันน้อย ที่ผ่านการพัฒนาสายพันธุ์จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จำกัดกว่า 30 ปี ภายใต้โครงการปรับปรุงพันธุกรรมและสมรรถภาพการผลิตโคพันธุ์กำแพงแสนเพื่อให้ได้สายพันธุ์เนื้อโคขุนที่ดีที่สุด

สำหรับความโดดเด่นของ "KU Beef" คือ ความนุ่ม และความใส่ใจด้านสุขภาพ ดังสโลแกนที่ว่า "เนื้อนุ่ม จากโคหนุ่ม ไขมันน้อย" มีความชัดเจนในเรื่องของพันธุ์โค,อายุโคที่เข้าขุน รวมถึงกระบวนการต่างๆทั้งการขุนโค,การแปรสภาพ,การบ่มซาก,และการตัดแต่งที่เป็นมาตรฐานสากล และยังสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคด้วยระบบตรวจสอบย้อนกลับ (Traceability)ที่สามารถตรวจสอบได้ในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การขุนจนถึงการส่งมอบถึงมือผู้บริโภค ขณะนี้มีวางจำหน่าย 6 สาขา ได้แก่ ในสนง.มหาลัยเกษตรสาขากำแพงแสน สนง.มหาลัยเกษตรสาขาบางเขน สาขาตลาดอ.ต.ก สาขาปากช่อง สาขา Food villa ราชพฤกษ์และร้านThe Organic Hut

ด้านนายสราญโรจน์ สุทัศน์ชูโต ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมตลาดในประเทศ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ กล่าวเสริมว่า หากภาคเอกชน หรือภาครัฐ ต้องการค้นหาแหล่งท่องเที่ยวใหม่ เพื่อสำหรับจัดงาน จัดประชุมประจำปี และต้องการมีกิจกรรมแบบสบายๆ สไตลย์ชนบท ลูกทุ่ง ในระยะทางไม่ห่างไกลจากกรุงเทพฯมากนัก สามารถเลือกใช้สถานที่ ณ สหกรณ์โคเนื้อกำแพงแสน ทั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมความยั่งยืนให้แก่ชุมชน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ซีเกต เทคโนโลยี ร่วมกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวค่ายเยาวชนสมองแก้ว เกษตรศาสตร์-ซีเกท รุ่นที่ 18

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--ซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) บริษัท ซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และศูนย์ฝึกอบรมการเกษตรแห่งชาติ กำแพงแสน ขอเรียนเชิญท่านร่วมงานแถลงข่าว "ค่ายเยาวชนสมองแก้ว เกษตรศาสตร์-ซีเกท รุ่นที่ 18"...

แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลหัวหิน ชะอำ กระแสนิยมยังแรง ทัพนักท่องเที่ยวแห่พักผ่อน วันหยุดปีใหม่คับคั่ง

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. ข่าวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคกลางเขต 2 รายงานสถานการณ์ท่องเที่ยวในเขตพื้นที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวหลัก ได้แก่ หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และชะอำ จังหวัดเพชรบุรี บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก นักท่องเ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง