เมืองไทยประกันชีวิต มุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมประกันชีวิตต่อเนื่อง ร่วมกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เดินหน้ายกระดับเทคโนโลยีด้านประกันชีวิต งานวิจัย และการพัฒนาบุคลากร

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพุธที่ ๘ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๔๔ น.
กรุงเทพฯ--8 พ.ค.--เมืองไทยประกันชีวิต

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นในการสร้างความสุขและรอยยิ้มแก่ทุกคน พร้อมดำเนินธุรกิจด้วยความ โดดเด่น ทั้งในด้านของการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลาย และแตกต่างด้วยนวัตกรรมที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในทุกไลฟ์สไตล์ ภายใต้สโลแกน "Happiness Means Everything: เพราะความสุขคือ ทุกอย่าง" โดยมุ่งเน้นเรื่องของการส่งมอบความสุขในทุกด้านให้กับลูกค้า พนักงาน พันธมิตร และผู้เกี่ยวข้อง อย่างยั่งยืน พร้อมตอกย้ำจุดยืนนโยบาย "MTL Everyday Life Partner" ที่พร้อมเดินเคียงข้างในทุกช่วงของชีวิต

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการต่อยอดแนวทางการพัฒนานวัตกรรมประกันชีวิตให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการ ของลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง และเป็นการเชื่อมต่อกับเครือข่ายพันธมิตรทางธุรกิจในด้านต่าง ๆ (Ecosystem Partners) ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ล่าสุด เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมกับ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ได้จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการเพื่อร่วมกันยกระดับเทคโนโลยีด้านประกันชีวิต งานวิจัย และการพัฒนาบุคลากรของบริษัทฯ และนักศึกษา ให้มีองค์ความรู้ มากยิ่งขึ้น

โดยวัตถุประสงค์ของการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการในครั้งนี้ เพื่อสร้างความร่วมมือ ด้านการศึกษา การวิจัย การพัฒนาบุคคลกร อันจะนำไปสู่ความเป็นเลิศทางด้านวิชาการ เทคโนโลยีและนวัตกรรม รวมไปถึงการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการวิจัยและพัฒนา ตลอดจนบุคลากร และนักวิจัย ระหว่างบริษัทฯ และมหาวิทยาลัยในการวิจัย การฝึกงาน การศึกษา โครงงานด้านการวิจัย และ/หรือด้านการบริหารจัดการองค์ความรู้ของนักศึกษา และความร่วมมือระหว่างกันเพื่อต่อยอดความรู้ อันจะนำไปสู่นวัตกรรมทางผลิตภัณฑ์และบริการในด้านเทคโนโลยีและธุรกิจ

นอกจากนี้ ยังมีวัถตุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้เกิดความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เกี่ยวกับธุรกิจประกันชีวิต และวิทยาศาสตร์ข้อมูลและการวิเคราะห์ (Data Science and Analytics) ที่เกี่ยวข้อง และสร้างสรรค์สิ่งใหม่ เช่น คณิตศาสตร์ประกันภัย ฐานข้อมูลขนาดใหญ่ (Big Data) และ Blockchain เป็นต้น

KMITL ปิ๊งธุรกิจ SMEs ยุคน้ำมันแพง "ผลิตไบโอดีเซล"ประกวดแผนธุรกิจ Moot Biz แห่งชาติ

กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--คิธ แอนด์ คินฯ นักศึกษา ป.โท สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (KMITL) ส่ง "ศูนย์ผลิตไบโอดีเซล" จากน้ำมันพืชใช้แล้ว ประกวดแผนธุรกิจ Moot Biz แห่งชาติ เผยสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ตั้งเป้าให้มีการใช้ไบโอดีเซล 10% จากน้ำมั...