DITP เตรียมนำทัพขนสินค้าไทยโชว์ศักยภาพในงานพืชสวนโลกปักกิ่ง เอ็กซ์โป 2019

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันจันทร์ที่ ๒๙ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๕๐ น.
กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--กระทรวงพาณิชย์

DITP เข้าร่วมจัดงานแสดงสินค้าและอาหารไทยในงานพืชสวนโลกปักกิ่ง เอ็กซ์โป 2019 ตอกย้ำไทยเป็นผู้ผลิตสินค้าและผู้จำหน่ายสินค้าเกษตรชั้นนำของโลก

นางสาว บรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP)กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า งานมหกรรมพืชสวนโลก 2019(Beijing International Horticultural Expo 2019) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 เมษายน -7 ตุลาคม 2562 ณ เมืองหยางชิง กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน โดยมีประเทศต่างๆเข้าร่วมแสดงสินค้ากว่า 300 ประเทศ บนพื้นที่จัดงาน 6,000 ไร่ โดยDITP ซึ่งเป็นหนึ่งหน่วยงานหลักในการดูแลในส่วนของนิทรรศการแสดงสินค้าถาวร ในนามทีมประเทศไทย (Team Thailand) ซึ่งจัดแสดงสินค้าเกษตรและสินค้าเกษตรแปรรูป ทั้งผลิตภัณฑ์อาหารและไม่ใช่อาหารของผู้ประกอบการไทย รวมไปถึงผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ควบคู่กับการจัดกิจกรรมสาธิตการทำอาหารไทยนำเสนอภายใต้ธีม "ครัวไทยสู่ครัวโลก" (Thailand Kitchen of The World : A True Source beyond Expectations)

สำหรับนิทรรศการแสดงสินค้าถาวรDITP จะเชิญชวนผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์อาหารไทยสำเร็จรูปที่ได้รับตราสัญญาลักษณ์ Thai SELECT (ไทย ซีเล็คท์)ซึ่งเป็นสินค้าที่ได้มาตรฐานได้เข้าร่วมจัดแสดงสินค้า โดยเป็นสินค้าที่จำหน่ายในประเทศจีนอยู่แล้ว ทั้งในรูปแบบนำเข้า และจำหน่ายผ่านออนไลน์ โดยจะเน้นสินค้าอาหารไทยเป็นหลัก ซึ่งเชื่อว่างานนี้จะทำให้สินค้าเกษตรและอาหารไทยเป็นที่รู้จักในต่างประเทศมากขึ้น

"การจัดแสดงสินค้าในงานนี้ นอกจากทำให้ผู้บริโภคชาวจีนได้รู้จักสินค้าและอาหารไทยที่จำหน่ายอยู่ในจีน และจำหน่ายในประเทศไทยให้หลากหลายมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังเป็นการสร้างการรับรู้ให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวในจีนอีก 16 ล้านคน ได้รู้จักอาหารและสินค้าไทยมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นการตอกย้ำว่าไทยเป็นผู้ผลิตสินค้า และผู้จำหน่ายสินค้าเกษตรชั้นนำของโลกที่มีศักยภาพ นับว่าเป็นการสร้างภาพลักษณ์ให้กับสินค้าเกษตร และอาหารไทยมากยิ่งขึ้น" นางสาว บรรจงจิตต์กล่าว

ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ(DITP) กระทรวงพาณิชย์ www.ditp.go.th หรือโทรสายตรงการค้าระหว่างประเทศ 1169

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และ สสปน. จัดงานแถลงข่าว “Guangdong Products Show 2010”

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ บริษัท เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) จัดแถลงข่าวงานเปิดตัวงานแสดงสุดยอดสินค้าจากมณฑลกวางตุ้ง “Guangdong Products Show 2010”...

ซิกมาเทล อิงค์ ยื่นฟ้องต่อ ITC เพื่อเอาผิดกับแอคชั่นส์ เซมิคอนดัคเตอร์ในข้อหาละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3

ออสติน, เท็กซัส--(บิสิเนส ไวร์)--14 มี.ค.2548 ซิกมาเทล อิงค์ (NASDAQ:SGTL) ซึ่งเป็นผู้นำตลาดเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3 ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส ได้ยื่นคำร้องอย่างเป็นทางการต่อคณะกรรมาธิการการค้าระหว่างประเทศ (International Trade Commission : ITC) เพื่อดำเนิ...