ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไตรมาสแรกฉลุย!!! เอ-ไทม์ มีเดีย จุดพลุ คว้ารางวัล Youtube Gold Button Awards เดินหน้าเสริมทัพคอนเท้นท์ ครองคนฟังมากที่สุดทั้งออนไลน์ ออฟไลน์

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๒๕ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๑๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 เม.ย.--จีเอ็มเอ็ม มีเดีย

ฝ่ากระแสยุค disruptive คนทำสื่อยังคงต้องเตรียมรับมือกับปัจจัยใหม่ๆ เอ-ไทม์ มีเดีย เจ้าตลาดวิทยุ ที่มี 3 คลื่นดัง อีเอฟเอ็ม 94, กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม , ชิล ออนไลน์ รวมถึงธุรกิจผู้จัดคอนเสิร์ตแบรนด์ เอ-ไทม์ โชว์บิส ที่วันนี้ขยับตัวไปสู่โมเดลธุรกิจ Media 360 องศา พร้อมเดินหน้าด้วยความแข็งแกร่งของตัวเลขสถิติคนฟังที่มีอยู่ในมือมากที่สุดของประเทศไทย

นายสมโรจน์ วสุพงศ์โสธร กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีเอ็มเอ็ม มีเดีย จำกัด (มหาชน) เผยว่า "จากสัญญาณที่ดีในไตรมาส 1 เชื่อมั่นว่าวิทยุยังคงมีอัตราเติบโตอยู่ และเชื่อว่าในไตรมาส 2 จะดีกว่าไตรมาสแรก เนื่องจากเป็นช่วง ไฮซีซั่นของวิทยุ ภาพรวมในปีที่ผ่านมาถือว่าเป็นที่น่าพอใจมีรายได้เติบโตขึ้น 10% และเชื่อมั่นว่าปีนี้สามารถเติบโตขึ้นอีก 10% เทียบจากส่วนแบ่งการตลาดที่เอ-ไทม์ มีเดีย ครองถึงกว่า 27.5% (AGB Nielsen ม.ค. – ธ .ค. ปี 2561)เอ-ไทม์ มีเดีย ประสบความสำเร็จอย่างสูงจากการขยายการรับฟังจากวิทยุสู่ออนไลน์ ด้วยแอพพลิเคชั่น A-time Online ซึ่งสามารถขยายการรับฟังไปได้ทั่วประเทศและทั่วโลก สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้ฟัง ทำให้ปัจจุบันทั้ง Green Wave 106.5 FM , EFM 94 และ Chill Online มีผู้ฟังทางออนไลน์และยอดดาวโหลด Applicationมากที่สุดในประเทศไทย เติบโตขึ้นจาก ปีแล้ว 12% ซึ่งในไตรมาสแรกปีนี้เราวัดจำนวนผู้ฟังออนไลน์ได้สูงถึง 15.5 ล้านไอดี แบ่งออกเป็นกรีนเวฟมียอดเข้าฟังสูงสุดถึง 6.7 ล้านไอดี รองลงมาคือ อีเอฟเอ็ม และ ชิล ออนไลน์ คลื่นละกว่า 4 ล้านไอดี"

"ปัจจัยสำคัญทำให้มียอดคนฟังสูงสุด เพราะเราเน้นการสร้างคอนเท้นท์ให้แข็งแรงทั้งออฟไลน์และออนไลน์ อีกทั้งมีการทำกิจกรรมการตลาดกับผู้ฟัง เช่น A-time Point ให้คนฟังสะสมคะแนนจากการฟังผ่านออนไลน์เพื่อร่วมสนุกและรับของรางวัล ซึ่งที่ผ่านมาประสบความสำเร็จอย่างมาก ทั้งยอดคนฟังและการขยายระยะเวลาการฟัง(Stay Tune) ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นโอกาสดีสำหรับลูกค้าที่มาลงโฆษณา ได้เพิ่มโอกาสการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้นในทุกแพลตฟอร์ม รวมถึงดีเจที่มีชื่อเสียงซึ่งมีอิทธิพลต่อกลุ่มผู้ฟังผู้ชมซึ่งถือเป็นหนึ่งในข้อได้เปรียบทำให้ทั้งคนฟังและลูกค้าเลือกเอ-ไทม์ มีเดีย ปัจจุบันเรามีรายการทอล์คทางวิทยุที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ล้วนส่งผลให้มีผู้ชมผู้ฟังทั้งทางวิทยุ แอพพลิเคชั่น และ การ Live บน Facebook และYoutube มียอดวิวมากที่สุดในประเทศไทย การันตีด้วยรางวัล Gold Button Awards ที่เอ-ไทม์ มีเดียเพิ่งได้รับจาก youtube ล่าสุด ในฐานะแชนแนลจากรายการวิทยุ A-Time Online ที่มียอดกดติดตาม (Subscribed) จากผู้ฟังและผู้ชมคอนเท้นท์สูงสุดเป็นอันดับหนึ่งของประเทศไทยถึง 2 ล้านคน"

"สำหรับกลยุทธ์ในปีนี้เรายังเน้นหนักที่การพัฒนาคอนเท้นท์และเสริมความแข็งแกร่งด้านออนไลน์ภายใต้ คอนเซ็ปต์ A-Time 360 Media Solutions ที่เป็นมากกว่าวิทยุ ซึ่งจะผนวกความเป็นผู้นำทั้งทางด้านสื่อวิทยุ, ออนไลน์ และ MUSIC ACTIVATION เข้าด้วยกันต่อยอดสู่ความบันเทิงรูปแบบใหม่ๆ ปีนี้คุณจะได้เห็น เอ-ไทม์ มีเดีย ร่วมมือกับพันธมิตรธุรกิจในรูปแบบธุรกิจต่างๆ ที่จะต่อยอดออกไป เช่น ล่าสุดเมื่อเดือนมีนาคมกับการเปิดตัว A-time Shop By O shopping ปรากฎการณ์ช้อปปิ้งบนวิทยุครั้งแรกในโลก และเร็วๆนี้เราพร้อมเป็น MEDIA PARTNER ที่บริการครบวงจร 360 องศาตอบโจทย์ทาง Marketing แบบครบวงจร ทั้งในด้านของ Brand Experience และ Brand Engagement สร้างคอนเท้นท์ใหม่ควบคู่กับการพัฒนาแอพพลิเคชั่นในเวอร์ชั่นใหม่ที่ตอบโจทย์ทั้งการฟังการชม มากกว่าเดิม ซึ่งกำลังจะเปิดตัวในเดือน มิ.ย.นี้"

"ในส่วนของวิทยุคลื่นกรีนเวฟปีนี้ยังคงคอนเซ็ปเพลงดีดี กับความรู้สึกดีดี แต่ความพิเศษและความเข้มข้นเพิ่มขึ้นแน่นอน คนชอบเที่ยวจะได้สนุกกับกิจกรรม สุโก้ย Vacation พาผู้ฟังเที่ยวญี่ปุ่นทุกเดือนตลอดทั้งปี และยังมีอีก 2 ทริปใหญ่อย่าง กรีนทริป ที่ปีนี้เรามี กรีนทริป หมายเลข 85 ประเทศอเมริกา ที่จะพาคุณไปให้สุดทั้งธรรมชาติและสุดทั้งในเมือง และปลายปียังมีทริประดับโลกที่ต้องรอติดตามกัน ส่วนในรายการมีรายการทอล์คใหม่ล่าสุด Monday มันดี เอกกี้ อ้อม ที่ได้ดีเจคู่ซี้ฝีมือจัดจ้าน ดีเจเอกกี้ ที่กลับมารับหน้าที่ทีเจอีกครั้ง และ ดีเจอ้อม สุนิสา ที่จะทำให้วันจันทร์ของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เปิดแผงรอเคลียร์และปรึกษาได้ทุกปัญหาเพื่อปรับวิธีคิดให้ชีวิตคุณดีขึ้น ทุกคืนวันจันทร์ 20.00-22.00 น. และยังไม่รวมกิจกรรมแจกแหลกแจกไม่อั้นอีกเพียบตลอดทั้งปี เรียกว่าอัดแน่นสิ่งดีๆ แบบนี้เพื่อ คนฟังกรีนเวฟ"

"คลื่นอีเอฟเอ็มปีนี้หลังจากเราย้ายเลขคลื่นความถี่ใหม่เป็น อีเอฟเอ็ม 94 อารมณ์ดี เพลงดีทุกแนว มี 4 รายการ Super Talk สุดฮิต อัพเดทเรื่องเด่นประเด็นร้อนก่อนใครที่ แฉข่าวเช้า ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.00 - 10.00 น. ฮาไปกับ จันทร์ Shock โลก ประลองคำถามวัดกึ๋นลุ้นของรางวัลสุดช็อกและแขกรับเชิญสุดเซอร์ไพร้ส์ ทุกวันจันทร์ เวลา 21.00 - 23.00 น. ทุกคืนวันอังคาร เวลา 20.30 - 22.30 น. พบกับเรื่องลี้ลับสุดสะพรึง หลอนสุดขั้วรั่วสุดขีด ในรายการ อังคารคลุมโปง และรายการทอล์คยอดนิยมที่คว้าหลายรางวัลในปีที่ผ่านมาอย่าง พุธทอล์ค พุธโทร ติดตามได้ทุกวันพุธเวลา 21.00 - 23.00 น. คุยกันได้ทุกรุ่น คุยกันได้ทุกเรื่อง อย่าลืมโทรนะ พร้อมรายการใหม่ อีเอฟเอ็ม เปย์เดย์ ที่จะเอาของรางวัลมาเปย์คุณผู้ฟังทุกวัน ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.30 -19.30 น. โดยดีเจหน้าใหม่อย่าง ดีเจ.อุล ภาคภูมิ จงมั่นวัฒนา ที่จะมาเสริมทัพในช่วงนี้ และที่ขาดไม่ได้กับกิจกรรมสำหรับหน้าร้อนที่เพิ่งผ่านไปอย่าง EFM Chill Six Pack on The Beat และเร็วๆนี้กับ EFM Chill on The Beach ในช่วงปลายปี"

"ฝั่งชิล ออนไลน์ ที่ออนไลน์สตรีมมิ่ง 24 ชม. ยังชัดเจนกับกลุ่มผู้ฟังเอาไจมนุษย์ออฟฟิศเต็มที่ เสิร์ฟคอนเทนต์หลากหลายรูปแบบ ทั้งบทความ พอดแคสต์ และรายการออนไลน์เพื่อคนทำงานตลอดทั้งปี เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นนักชิมประจำแผนก ผู้คลั่งไคล้ไวกับกระแสแกดเจ็ต หรือจะสายเฮลตี้สุดสตรองของฝ่าย บอกเลยว่าปีนี้ทั้งปี ชิล ออนไลน์ อัดแน่นความบันเทิงแฝงสาระเพื่อชาวออฟฟิศทุกสายจริงๆ อาทิ ใครที่เป็นแฟนรายการใต้โต๊ะทำงาน เรามีการปรับรูปแบบใหม่ ทั้งท็อปปิกและคาแรคเตอร์ของตัวดีเจจัดจ้านยิ่งกว่าเดิมแน่นอน รายการ PK SEE FIRST รายการของ ตัวพ่อแกดเจ็ต โดยดีเจ.พีเค-ปิยะวัฒน์ ที่จะพาไปรีวิวของล้ำๆก่อนใคร และตามมาด้วยรายการที่จะมาช่วยปลุกไฟให้คุณลุกขึ้นมาดูแลตัวเองอย่างรายการ AW(AKE) โดย ดีเจ เอก กฤษณาวารินทร์ และรายการอื่นๆอีกเพียบตลอดปีนี้"

"อีกหนึ่งธุรกิจของ เอ-ไทม์ มีเดีย ที่ต่อยอดออกมาและประสบความสำเร็จอย่างสูงตลอดมาก็คือ A-Time Showbiz กว่า 12 ปี ที่เราเป็นเจ้าตลาดของคอนเสิร์ตศิลปินไทย ที่บัตรขายเต็ม (sold out) มาโดยตลอด ล่าสุดเราเพิ่งฉลอง Sold Out บัตรคอนเสิร์ต "Cassette Festival" (แสดง 24-25-26 พ.ค. 2562) 3 รอบ บัตรทั้งหมดจำนวน 15,000 ใบ ขายได้เต็มทุกที่นั่ง และเมื่อเร็วๆนี้กับเซอร์ไพรส์คอนเสิร์ตที่จะสร้างปรากฎการณ์ครั้งประวัติศาสตร์ของการรวมบทเพลงที่ทลายกำแพงต่างสังกัดจากความร่วมมือที่ยิ่งใหญ่ในวงการเพลงของ 2 นักแต่งเพลงแห่งยุค "ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค" และ "บอย โกสิยพงษ์ กับคอนเสิร์ต "The Lyrics of Love : Greatest Hits of Dee & Boyd" ถ่ายทอดผ่าน 10 ศิลปินแถวหน้าจากทั้ง 2 ค่าย ให้ได้ชมกันวันที่ 13-14 กรกฎาคมนี้ ที่ รอยัล พารากอนฮอลล์ รวมถึงอีกหลากหลายคอนเสิร์ตที่จะมาสร้างเซอร์ไพร้ส์อีกเช่นกันตลอดปีนี้" นายสมโรจน์ กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ป๋อมแป๋ม-กอล์ฟ-ก็อตจิ-เจนนี่ ตัวแทน จีเอ็มเอ็มทีวี รับรางวัล YouTube Gold Button ช่องที่มีผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้าน!!!

4 เทย "ป๋อมแป๋ม-กอล์ฟ-ก็อตจิ-เจนนี่" พิธีกรรายการสุดฮิต "เทยเที่ยวไทย" เป็นตัวแทน "จีเอ็มเอ็มทีวี"ขึ้นรับรางวัล "YouTube Gold Button" จาก "Channel GMMTV" ช่องที่มีผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้านคน ในงาน"YouTube Summit 2017" โดย "YouTube ประเทศไทย"...

“กรีนเวฟ อาสาทำดี สร้างกำแพงสีเขียว บนป่าชายเลนผืนสุดท้ายของกรุงเทพมหานคร”

กำแพงสีเขียว คลื่นวิทยุกรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรม “กรีนแฟนคลับ กรีนวอลล์” ปลูกต้นไม้ เพื่อลดภาวะโลกร้อน โดยมี พันตำรวจเอก สวัสดิ์ จำปาศรี ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีเปิด ณ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง