ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ศักยภาพผ้าผืนและแฟชั่นไทย ผ่านประสบการณ์ดีไซเนอร์ระดับโลก

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันจันทร์ที่ ๒๒ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๔๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--22 เม.ย.--ซิลเลเบิล
Jet Shenkman จากแบรนด์ Eponine London

ธุรกิจแฟชั่นไทยเป็นอีกหนึ่งธุรกิจสำคัญที่ทางกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ให้การผลักดัน โดยภายในงาน STYLE Bangkok เดือนเมษายน ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 17-21 เมษายน

ณ ไบเทค บางนา ได้จัดกิจกรรมสนทนาประสาแฟชั่น หัวข้อ "ค้นหาศักยภาพสินค้าผ้าผืนและแฟชั่นไทย ตอบโจทย์โลกยุคใหม่" โดย Ms. Jet Shenkman ครีเอทีฟไดเรกเตอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ Eponine London ดีไซเนอร์ผู้นำเอาผ้าม้งจากจังหวัดเชียงราย ไปตัดเย็บเป็นชุดสวยสร้างปรากฎการณ์ในวงการแฟชั่นระดับโลก Ms. Shenkman เล่าว่า เมื่อ 26 ปีที่แล้ว ได้มาฮันนีมูนที่จังหวัดเชียงราย ได้เห็นเสื้อผ้าของชาวม้ง รู้สึกชื่นชอบและประทับใจทั้งความสวยงามและ Texture ของเนื้อผ้า ผ้าชาวเขาเป็นผ้าที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานประหนึ่งมีชีวิต เป็นผ้าพื้นเมืองที่สะท้อนภูมิปัญญาและฝีมือของชาวม้ง ซึ่งใช้การทอแบบโบราณ ผืนผ้าบางผืนเต็มไปด้วยเรื่องราวและประวัติอันน่าประทับใจ ส่วนตัวชื่นชอบไอเดียในการนำผ้าเหล่านี้มาตัดเย็บ เหมือนเราได้ต่อยอดสร้างเรื่องราวใหม่ให้ผ้าผืนนั้น

"จุดเริ่มต้นที่มีพื้นฐานด้านสไตลลิสต์ จึงใช้ที่บ้านเป็นสตูดิโอ และเริ่มลงมือออกแบบอย่างค่อยเป็นค่อยไป กว่าจะสำเร็จใช้เวลานานหลายปี แต่โชคดีที่ปีพ.ศ. 2561 เครสสิดา โบนาส สวมใส่ชุดผ้าม้งของแบรนด์ในพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี และเมแกน มาร์เคิล เป็นภาพปรากฎในสื่อไปทั่วโลก ทำให้มีออเดอร์เข้ามาเยอะมาก"

ครีเอทีฟไดเรกเตอร์จาก Eponine ยังเล่าความประทับใจจากการได้เดินชมงาน STYLE Bangkok เป็นครั้งแรกว่า "หลังจากได้เดินชมงานรู้สึกประทับใจมาก ได้เห็นสินค้าโดยเฉพาะกลุ่มแฟชั่นที่น่าตื่นตาตื่นใจ ล้วนแล้วแต่สะท้อนนวัตกรรม การนำเอาผ้าผืนมาพัฒนาต่อยอด ทดลองใส่ลูกเล่นต่างๆ พร้อมได้เห็นแฟชั่นเสื้อผ้าที่มีอัตลักษณ์ของวัฒนธรรมชาวเขา ถือเป็นการผสมผสานระหว่างความทันสมัยและสิ่งที่เป็นอัตลักษณ์เดิมอย่างลงตัว จากการได้พูดคุยกับดีไซเนอร์รู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นความตั้งใจในการนำแรงบันดาลใจจากผืนผ้าใหม่ๆ แปลกตา มาพัฒนาเป็นเสื้อผ้าหลากหลายรูปแบบ

"STYLE Bangkok เป็นงานที่พลาดไม่ได้ ถ้าคุณเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ เพราะคุณจะได้เห็นเสื้อผ้าดีไซน์ หลากหลายฝีมือดีไซเนอร์ไทยที่สะท้อนความคิดสร้างสรรค์ มีไอเดียออกแบบที่น่าสนใจ ในสไตล์ที่ไม่ซ้ำกันมาจัดแสดงภายในงานเดียว รับรองว่าคุณจะได้รับแรงบันดาลใจทั้งเรื่องผืนผ้า ทั้งเรื่องดีไซน์กลับไปอย่างแน่นอน ถือเป็นงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการเปิดประสบการณ์และมุมมองใหม่ๆ"

มาอัพเดทเทรนด์ไลฟ์สไตล์และชมศักยภาพสินค้าไลฟ์สไตล์จากผู้ผลิตไทยและนานาชาติได้ที่งานแสดงสินค้า STYLE Bangkok จัดปีละ 2 ครั้งในเดือนเมษายนและเดือนตุลาคม ชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.stylebangkokfair.com หรือโทรสายตรงการค้าระหว่างประเทศ 1169


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และ สสปน. จัดงานแถลงข่าว “Guangdong Products Show 2010”

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ บริษัท เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) จัดแถลงข่าวงานเปิดตัวงานแสดงสุดยอดสินค้าจากมณฑลกวางตุ้ง “Guangdong Products Show 2010”...

ซิกมาเทล อิงค์ ยื่นฟ้องต่อ ITC เพื่อเอาผิดกับแอคชั่นส์ เซมิคอนดัคเตอร์ในข้อหาละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3

ออสติน, เท็กซัส--(บิสิเนส ไวร์)--14 มี.ค.2548 ซิกมาเทล อิงค์ (NASDAQ:SGTL) ซึ่งเป็นผู้นำตลาดเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3 ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส ได้ยื่นคำร้องอย่างเป็นทางการต่อคณะกรรมาธิการการค้าระหว่างประเทศ (International Trade Commission : ITC) เพื่อดำเนิ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง