ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เปิดงาน STYLE Bangkok คึกคักคาดเงินสะพัดกว่า 2 พันล้านบาท

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๑๙ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๕๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 เม.ย.--กระทรวงพาณิชย์

นักธุรกิจและผู้ซื้อกว่า 70 ประเทศทั่วโลกตบเท้าร่วมงาน STYLE Bangkok คาดเงินสะพัดกว่า 2,000 ล้านบาท ด้านผู้ประกอบการทั้งไทยและต่างประเทศพอใจชี้เป็นเวทีสร้างภาพลักษณ์และโอกาสทางการค้า

นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า งานแสดงสินค้า STYLE Bangkok 2019เป็นหนึ่งในเวทีการค้าและช่องทางการตลาดสำคัญที่ใช้ในการสนับสนุนผู้ประกอบการและผู้ส่งออกสินค้าแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ให้ขยายธุรกิจสู่ตลาดต่างประเทศและเจาะตลาดใหม่ๆได้สำเร็จ โดยงานครั้งนี้ ได้เชิญนักธุรกิจและผู้ซื้อจากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก บินตรงมาเลือกซื้อสินค้าไลฟ์สไตล์จากผู้ผลิต-ผู้ส่งออกไทยทั่วภูมิภาค กว่า 900 บริษัท ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา ระหว่างวันที่ 17-21 เมษายน คาดสร้างมูลค่าซื้อขายไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท

นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP)กล่าวว่า กรมมุ่งมั่นตั้งใจพัฒนาให้งาน STYLE Bangkok เป็นงานแสดงสินค้านานาชาติแถวหน้าของภูมิภาค และขับเคลื่อนไทยสู่การเป็นศูนย์กลางการผลิตและส่งออกสินค้าไลฟ์สไตล์ของภูมิภาคอาเซียน เอเชีย และระดับโลกต่อไปโดยภายในงานไม่เพียงแต่นำเสนอผลงานของผู้ประกอบการไทยเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงสินค้าของผู้ผลิตนานาชาติ และประเทศกลุ่ม CLMV อาทิ กัมพูชา ลาว และเมียนมา จัดแสดงใน 1,700 คูหา โดยกว่าร้อยละ 90 ของบริษัทที่ร่วมแสดงสินค้าล้วนเป็นผู้ผลิตตัวจริง ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์และความแตกต่างของงานที่เปิดโอกาสให้ผู้ซื้อได้พบปะและเจรจาการค้ากับผู้ผลิตโดยตรง

นาย วสันต์ เดชะกัน กรรมการผู้จัดการบริษัท บี.เอ็ม.เอ เดคอร์เรทและนายกสมาคมผู้ประกอบธุรกิจสินค้าหัตถกรรมบ้านถวาย จ.เชียงใหม่ กล่าวว่าบริษัทมีโอกาสได้เข้าร่วมงานแสดงสินค้ากับ DITP หลายครั้ง ซึ่งการร่วมงานแสดงสินค้าในครั้งนี้ ได้ตั้งเป้าเจรจาการค้ากับลูกค้ารายใหญ่จำนวน 5- 10 ราย ขณะที่ยอดคำสั่งซื้อปลีกตั้งเป้าไว้ 3 แสนถึง 5 แสนบาท แม้เป็นยอดขายที่ไม่สูงนัก แต่ก็ถือว่าเป็นระดับที่น่าพอใจในยุคเศรษฐกิจปัจจุบัน แต่สิ่งที่ได้มากกว่ายอดขายคือการได้สร้างภาพลักษณ์ให้กับสินค้า และการเพิ่มช่องทางการตลาดใหม่ๆให้เอสเอ็มอี ได้มีโอกาสพบลูกค้าที่หลากหลายทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่การันตีได้ว่าเป็นลูกค้าที่มีตัวตน มีความน่าเชื่อถือ ทำให้มีความมั่นใจในการเจรจาการค้ามากยิ่งขึ้น

นาย ธนูเดช เกิดวิเศษสิงห์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนู อาร์ต แอนด์ดีไซน์ กล่าวว่า แบรนด์เครื่องทองรัตนโกสินทร์ ได้เข้าร่วมงานแสดงสินค้ากับ DITP ไม่ต่ำกว่า 10 ปี เพราะเป็นแบรนด์ที่เกิดจากสนับสนุนของ DITP มาตั้งแต่ต้น DIPTเป็นพี่เลี้ยงทั้งเรื่องการทำการตลาด การส่งออก และการออกแบบ ซึ่งตนได้เป็นนักออกแบบรุ่นใหม่รุ่นแรกๆ จนปัจจุบันสร้างแบรนด์เป็นของตัวเองได้และยังทำการตลาดร่วมกันอย่างต่อเนื่องเกือบ 15 ปี ซึ่งงานแสดงสินค้านี้ ถือว่าเป็นเวทีทางการตลาดที่ลงทุนน้อย แต่ได้ประโยชน์มาก จึงสนับสนุนให้มีการจัดงานต่อไป พร้อมเสนอแนะ ให้เพิ่มการโฆษณาประชาสัมพันธ์การจัดงานเพื่อสร้างการรับรู้มากขึ้น และเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการที่เป็นสมาชิกได้แสดงความคิดเห็นเพื่อพัฒนาการจัดงานให้ประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น

นาง พรจิต สุทำมะวง เจ้าของร้าน Maitouy Furniture กล่าวว่า รู้สึกขอบคุณและดีใจอย่างมากที่ DITP เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการต่างชาติได้เข้ามาร่วมแสดงสินค้า ซึ่งMaitouy Furniture เป็นร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้านจาก สปป.ลาว ที่ได้เข้าร่วมงานแสดงสินค้ากับ DITPหลายครั้ง และทุกครั้งในด้านยอดขายถือว่าประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจที่สำคัญยังสร้างภาพลักษณ์ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นทำให้เมื่อมีโอกาสจะไม่ยอมพลาดที่จะเข้าร่วมงาน พร้อมมองว่าการที่ไทยเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการในต่างประเทศเข้าร่วมงานแสดงสินค้า เป็นการสร้างความหลากหลายให้กับสินค้า เพราะสินค้าของแต่ละประเทศจะมีเอกลักษณ์ มีความหลากหลายแตกต่างกัน เช่น สปป.ลาว สินค้าส่วนใหญ่ คือ ไม้ และผ้าไหม ขณะที่ กัมพูชา คือ เครื่องเงิน ซึ่งถือเป็นจุดแข็งที่จะดึงดูดผู้ซื้อได้เป็นอย่างดี

ผู้สนใจเข้าร่วมโครงการสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ(DITP) www.ditp.go.th หรือโทรสายตรงการค้าระหว่างประเทศ 1169


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ยางรถยนต์ไทยมีโอกาสส่งออกไปอินเดียมากขึ้น

นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร รองอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ ได้เปิดเผยว่า...

พาณิชย์เตือนพ่อค้าไทยผลิตสินค้าให้ได้คุณภาพ หลังเยอรมันตรวจพบหม้อหุงข้าวไม่ได้มาตรฐาน

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--กระทรวงพาณิชย์ นายยรรยง พวงราช รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ หัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านการค้าต่างประเทส แจ้งว่าสำนักงานพาณิชย์ในต่างประเทศ ณ กรุงบรัสเซลส์ ได้รายงานว่า ประเทศเยอรมนี ตรวจพบหม้อหุงข้าวไฟฟ้าที่มีแหล่งกำเนิดจากประเทศไทย เป็นสินค้าที่ไม่...

เอเอ็มดี เปิดศักราชใหม่ด้วยเทคโนโลยีไร้สาย AMD Turion 64 ดึงแลนช์ อาร์มสตรอง ร่วมเปิดตัวที่งานซีอีเอส คาดพร้อมติดตั้งในโน้ตบุ๊ค พีซี ทั่วโลก ครึ่งแรกของปี 2549

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 เอเอ็มดี (NYSE:AMD) ขอแนะนำยุคสมัยใหม่แห่งคอมพิวเตอร์ไร้สายด้วย AMD Turion(TM) 64 ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกโดย แลนช์ อาร์มสตรอง แชมป์จักรยานทางไกลตูร์ เดอ ฟรองซ์ 6 สมัย ที่งานแสดงสินค้าอิเล็คทรอนิคส์นานาชา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง