ไม้ฝา เอสซีจี รุ่น คูลพลัส รายแรกและรายเดียวในเมืองไทย ไอเทมตอบโจทย์คนไทยแก้ปัญหาบ้านร้อน

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๕ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๓๐ น.
กรุงเทพฯ--5 เม.ย.--เอสซีจี

เมื่ออากาศร้อนจนแทบจะอยู่นอกบ้านไม่ไหว พอเข้าบ้านก็ยังคงต้องเจอกับความร้อน ล่าสุด เอสซีจี จึงได้เปิดตัวนวัตกรรมบ้านเย็นเพื่อที่อยู่อาศัย ไม้ฝา เอสซีจี รุ่น "คูลพลัส" มิติใหม่ของไม้ฝากันความร้อน รายแรกและรายเดียวในเมืองไทย ทั้งยังเป็นครั้งแรกในอาเซียน กับวัสดุทดแทนไม้ที่กันความร้อนได้ถึง 4 เท่า อุณหภูมิลดลงได้ถึง 5 องศา ตอบโจทย์ชีวิตความเป็นอยู่ของคนโซนร้อนที่กำลังเผชิญกับ อุณหภูมิของโลกที่มีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ

นางอัญชลี ชวนะลิขิกร Managing Director - Ceiling and Wall Business บริษัท เอสซีจี ซิเมนต์ - ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัด

ซิเมนต์ - ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัด กล่าวถึงที่มาของนวัตกรรมล่าสุดนี้ ว่ามาจากการเห็นถึงปัญหาโลกร้อนที่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภูมิภาคเขตร้อน รวมไปถึงการใช้พลังงานจากเครื่องปรับอากาศที่สูงตามไปด้วย ประกอบกับแนวคิด "Passion for Better" ของเอสซีจี ที่ต้องการ ตอบโจทย์ชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยยึดเอาความต้องการของลูกค้าเป็นศูนย์กลาง

(Consumer Centric) และคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน

"เอสซีจี ทำการสำรวจ คิดค้น วิจัย เป็นเวลากว่า 2 ปี ในการเข้าถึงความต้องการของลูกค้าที่ประสบปัญหาเรื่องบ้านร้อน เราจึงมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นใหม่ๆ ไม้ฝา เอสซีจี รุ่น "คูลพลัส" ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี คัลเลอร์ ล็อค พลัส (Color Loc PLUS) เทคนิคการเคลือบผิวแบบพิเศษเฉพาะของเอสซีจี ที่สะท้อนความร้อน ช่วยให้บ้านเย็น และทำความสะอาดง่าย เพื่อบ้านสวยทนและคนอยู่สบาย"

ในงานเปิดตัว ไม้ฝา เอสซีจี รุ่น "คูลพลัส" มีการทดสอบให้เห็นประสิทธิภาพการกันความร้อนของเทคโนโลยีต่างๆภายใต้ Color Loc PLUS ตั้งแต่ Ceramic PLUS (เซรามิค พลัส) ซึ่งเป็นเกราะป้องกันความร้อนให้บ้านเย็นขึ้น โดยจำลองการใช้งานจริงที่แสงแดดจะส่องผ่านไม้ฝาเข้ามาในตัวบ้าน แล้ววัดอุณหภูมิเปรียบเทียบที่ผิวแผ่นไม้ฝาด้านหลัง ไม้ฝา เอสซีจี รุ่น คูลพลัส มีประสิทธิภาพกันความร้อนได้ดีขึ้น โดยมีอุณหภูมิลดลง 5 องศา ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ สภาพแวดล้อม และเฉดสีด้วย

การทดสอบประสิทธิภาพการป้องกันความร้อนที่ช่วยให้อุณหภูมิลดลง

ตามมาด้วยการทดสอบประสิทธิภาพของ Reflection PLUS (รีเฟลคชั่น พลัส) ที่ช่วยสะท้อนความร้อนได้ถึง 4 เท่าตามมาตรฐาน ASTM E903-96 โดยได้ค่าสูงสุดที่ 68.4% เปรียบเทียบระหว่างไม้ฝา เอสซีจี คูลพลัส สีสักทองประกายเงาคูลพลัส กับไม้ฝา เอสซีจี สีประดู่ประกายเงา

การทดสอบประสิทธิภาพการสะท้อนความร้อน

สุดท้ายคือการทดสอบประสิทธิภาพของ Diamond Plus (ไดมอนด์ พลัส) ที่แสดงถึงนวัตกรรมการเคลือบผิวแบบพิเศษที่เพิ่มความเงางามเป็นพิเศษ ทำความสะอาดง่าย ไม่ต้องกังวลเรื่องคราบเปื้อนต่างๆ และให้สีทนขึ้นถึง 2 เท่า โดยผ่านการทดสอบความทนต่อสภาวะอากาศ QUV ตามมาตรฐาน ASTM G154 และการยึดเกาะของฟิล์มสีตาม ASTM D3359 สามารถป้องกันเชื้อราและตะไคร่ได้ ผ่านการทดสอบความทนทานต่อเชื้อราและตะไคร่ตามมาตรฐาน มอก.2321-2549 ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ สภาพแวดล้อม และอายุการใช้งานในแต่ละพื้นที่

การทดสอบประสิทธิภาพที่ง่ายต่อการทำความสะอาด

เรื่องความสวยงามก็เป็นเรื่องสำคัญ ไม้ฝา เอสซีจี รุ่น คูลพลัส มี 4 เฉดสีเพื่อตอบสนองกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่มีความชอบทั้งบ้านสไตล์ธรรมชาติหรือเฉดสีไม้ ได้แก่ สีสักทองประกายเงาคูลพลัส, สีสักทองอุไรคูลพลัส และยังมีสีงาช้างคูลพลัส และ สีเทาแพลตินัมคูลพลัส เพื่อใช้กับบ้านสไตล์คลาสสิคและโมเดิร์น อีกทั้งสีสันยังสดใสเงางามเป็นประกายมากขึ้นกว่าเดิม ให้บ้านดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

"สำหรับ ไม้ฝา เอสซีจี รุ่น คูลพลัส จะเข้ามาช่วยเสริมประสิทธิภาพกับสินค้าบ้านเย็นอื่น ๆ ของเอสซีจี ตั้งแต่หลังคา, ฉนวน, ฝ้า สมาร์ทบอร์ด กลุ่มระบายอากาศ, ระแนงไม้บังแดด และระบบ Active AIRFlow เพื่อช่วยให้บ้านเย็นอยู่สบายยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่เอสซีจีมุ่งตอบโจทย์คุณภาพชีวิตของคนโซนร้อนอย่างแท้จริง" คุณอัญชลี กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถชมและเลือกซื้อสินค้าได้ที่ SCG Home Solution, SCG Experience, SCG Authorized Dealer, SCG Home-บุญถาวร และร้านค้าวัสดุก่อสร้างชั้นนำ รวมทั้งช่องทาง SCG Online Store สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SCG Contact Center โทร.02-586-2222

"โฮมเวิร์ค" ผนึก "เพาเวอร์บาย" ตอกย้ำความเป็นที่หนึ่งของงานสินค้าตกแต่งบ้านและเครื่องใช้ไฟฟ้า ทุ่ม 80 ลบ. จัดงาน "โฮมเวิร์ค เอ็กซ์โป ครั้งที่ 3 คุ้มค่าที่สุดทั้งสินค้าและโปรโมชั่น คาดเงินสะพัดกว่า 400 ล้านบาท พร้อมโชว์ไฮไลท์นวัตกรรมบ้านสู้โลกร้อน

“โฮมเวิร์ค” ศูนย์รวมสินค้าตกแต่ง ซ่อมแซมบ้านครบวงจร ผนึกกำลัง “เพาเวอร์บาย” ศูนย์รวมเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าไอที ทุ่มงบ 80 ล้านบาท จัดมหกรรมสินค้าเพื่อบ้านและเครื่องใช้ไฟฟ้าลด ยกใหญ่แห่งปี “โฮมเวิร์ค เอ็กซ์โป ครั้งที่ 3”...

PERMรุกตลาดหลังคาเหล็กรีดเย็น ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ดันมาร์จิ้นพุ่ง

กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--124 คอมมิวนิเคชั่นส เพิ่มสินสตีลเวิคส์ ยืนยันเป้าหมายที่จะเป็นผู้นำในการพัฒนารูปแบบของการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ โดยเน้นกลยุทธ์ทางการตลาด มุ่งสร้างมูลค่าเพิ่ม (Value Added) ให้กับแผ่นหลังคาเหล็กเคลือบสีพร้อมฉีดฉนวนกันความร้อน เพื่อรุกตล...

KGI บริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัย 20 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--หลักทรัพย์ เคจีไอ "เคจีไอ" ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์ "สึนามิ" จำนวน 20 ล้านบาท มอบถึงมือนายกรัฐมนตรี เน้นการฟื้นฟูในระยะยาว ทั้งสร้างบ้านที่อยู่อาศัย สร้างโรงเรียน พร้อมประกาศยกเลิกงานเลี้ยงสังสรรค์ประจำปีทั้งหมด แล...