ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไม้ฝา เอสซีจี รุ่น คูลพลัส รายแรกและรายเดียวในเมืองไทย ไอเทมตอบโจทย์คนไทยแก้ปัญหาบ้านร้อน

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๕ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 เม.ย.--เอสซีจี

เมื่ออากาศร้อนจนแทบจะอยู่นอกบ้านไม่ไหว พอเข้าบ้านก็ยังคงต้องเจอกับความร้อน ล่าสุด เอสซีจี จึงได้เปิดตัวนวัตกรรมบ้านเย็นเพื่อที่อยู่อาศัย ไม้ฝา เอสซีจี รุ่น "คูลพลัส" มิติใหม่ของไม้ฝากันความร้อน รายแรกและรายเดียวในเมืองไทย ทั้งยังเป็นครั้งแรกในอาเซียน กับวัสดุทดแทนไม้ที่กันความร้อนได้ถึง 4 เท่า อุณหภูมิลดลงได้ถึง 5 องศา ตอบโจทย์ชีวิตความเป็นอยู่ของคนโซนร้อนที่กำลังเผชิญกับ อุณหภูมิของโลกที่มีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ

นางอัญชลี ชวนะลิขิกร Managing Director - Ceiling and Wall Business บริษัท เอสซีจี ซิเมนต์ - ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัด

นางอัญชลี ชวนะลิขิกร Managing Director - Ceiling and Wall Business บริษัท เอสซีจี

ซิเมนต์ - ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัด กล่าวถึงที่มาของนวัตกรรมล่าสุดนี้ ว่ามาจากการเห็นถึงปัญหาโลกร้อนที่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภูมิภาคเขตร้อน รวมไปถึงการใช้พลังงานจากเครื่องปรับอากาศที่สูงตามไปด้วย ประกอบกับแนวคิด "Passion for Better" ของเอสซีจี ที่ต้องการ ตอบโจทย์ชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยยึดเอาความต้องการของลูกค้าเป็นศูนย์กลาง

(Consumer Centric) และคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน

"เอสซีจี ทำการสำรวจ คิดค้น วิจัย เป็นเวลากว่า 2 ปี ในการเข้าถึงความต้องการของลูกค้าที่ประสบปัญหาเรื่องบ้านร้อน เราจึงมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นใหม่ๆ ไม้ฝา เอสซีจี รุ่น "คูลพลัส" ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี คัลเลอร์ ล็อค พลัส (Color Loc PLUS) เทคนิคการเคลือบผิวแบบพิเศษเฉพาะของเอสซีจี ที่สะท้อนความร้อน ช่วยให้บ้านเย็น และทำความสะอาดง่าย เพื่อบ้านสวยทนและคนอยู่สบาย"

ในงานเปิดตัว ไม้ฝา เอสซีจี รุ่น "คูลพลัส" มีการทดสอบให้เห็นประสิทธิภาพการกันความร้อนของเทคโนโลยีต่างๆภายใต้ Color Loc PLUS ตั้งแต่ Ceramic PLUS (เซรามิค พลัส) ซึ่งเป็นเกราะป้องกันความร้อนให้บ้านเย็นขึ้น โดยจำลองการใช้งานจริงที่แสงแดดจะส่องผ่านไม้ฝาเข้ามาในตัวบ้าน แล้ววัดอุณหภูมิเปรียบเทียบที่ผิวแผ่นไม้ฝาด้านหลัง ไม้ฝา เอสซีจี รุ่น คูลพลัส มีประสิทธิภาพกันความร้อนได้ดีขึ้น โดยมีอุณหภูมิลดลง 5 องศา ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ สภาพแวดล้อม และเฉดสีด้วย

การทดสอบประสิทธิภาพการป้องกันความร้อนที่ช่วยให้อุณหภูมิลดลง

ตามมาด้วยการทดสอบประสิทธิภาพของ Reflection PLUS (รีเฟลคชั่น พลัส) ที่ช่วยสะท้อนความร้อนได้ถึง 4 เท่าตามมาตรฐาน ASTM E903-96 โดยได้ค่าสูงสุดที่ 68.4% เปรียบเทียบระหว่างไม้ฝา เอสซีจี คูลพลัส สีสักทองประกายเงาคูลพลัส กับไม้ฝา เอสซีจี สีประดู่ประกายเงา

การทดสอบประสิทธิภาพการสะท้อนความร้อน

สุดท้ายคือการทดสอบประสิทธิภาพของ Diamond Plus (ไดมอนด์ พลัส) ที่แสดงถึงนวัตกรรมการเคลือบผิวแบบพิเศษที่เพิ่มความเงางามเป็นพิเศษ ทำความสะอาดง่าย ไม่ต้องกังวลเรื่องคราบเปื้อนต่างๆ และให้สีทนขึ้นถึง 2 เท่า โดยผ่านการทดสอบความทนต่อสภาวะอากาศ QUV ตามมาตรฐาน ASTM G154 และการยึดเกาะของฟิล์มสีตาม ASTM D3359 สามารถป้องกันเชื้อราและตะไคร่ได้ ผ่านการทดสอบความทนทานต่อเชื้อราและตะไคร่ตามมาตรฐาน มอก.2321-2549 ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ สภาพแวดล้อม และอายุการใช้งานในแต่ละพื้นที่

การทดสอบประสิทธิภาพที่ง่ายต่อการทำความสะอาด

เรื่องความสวยงามก็เป็นเรื่องสำคัญ ไม้ฝา เอสซีจี รุ่น คูลพลัส มี 4 เฉดสีเพื่อตอบสนองกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่มีความชอบทั้งบ้านสไตล์ธรรมชาติหรือเฉดสีไม้ ได้แก่ สีสักทองประกายเงาคูลพลัส, สีสักทองอุไรคูลพลัส และยังมีสีงาช้างคูลพลัส และ สีเทาแพลตินัมคูลพลัส เพื่อใช้กับบ้านสไตล์คลาสสิคและโมเดิร์น อีกทั้งสีสันยังสดใสเงางามเป็นประกายมากขึ้นกว่าเดิม ให้บ้านดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

"สำหรับ ไม้ฝา เอสซีจี รุ่น คูลพลัส จะเข้ามาช่วยเสริมประสิทธิภาพกับสินค้าบ้านเย็นอื่น ๆ ของเอสซีจี ตั้งแต่หลังคา, ฉนวน, ฝ้า สมาร์ทบอร์ด กลุ่มระบายอากาศ, ระแนงไม้บังแดด และระบบ Active AIRFlow เพื่อช่วยให้บ้านเย็นอยู่สบายยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่เอสซีจีมุ่งตอบโจทย์คุณภาพชีวิตของคนโซนร้อนอย่างแท้จริง" คุณอัญชลี กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถชมและเลือกซื้อสินค้าได้ที่ SCG Home Solution, SCG Experience, SCG Authorized Dealer, SCG Home-บุญถาวร และร้านค้าวัสดุก่อสร้างชั้นนำ รวมทั้งช่องทาง SCG Online Store สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SCG Contact Center โทร.02-586-2222


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"โฮมเวิร์ค" ผนึก "เพาเวอร์บาย" ตอกย้ำความเป็นที่หนึ่งของงานสินค้าตกแต่งบ้านและเครื่องใช้ไฟฟ้า ทุ่ม 80 ลบ. จัดงาน "โฮมเวิร์ค เอ็กซ์โป ครั้งที่ 3 คุ้มค่าที่สุดทั้งสินค้าและโปรโมชั่น คาดเงินสะพัดกว่า 400 ล้านบาท พร้อมโชว์ไฮไลท์นวัตกรรมบ้านสู้โลกร้อน

“โฮมเวิร์ค” ศูนย์รวมสินค้าตกแต่ง ซ่อมแซมบ้านครบวงจร ผนึกกำลัง “เพาเวอร์บาย” ศูนย์รวมเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าไอที ทุ่มงบ 80 ล้านบาท จัดมหกรรมสินค้าเพื่อบ้านและเครื่องใช้ไฟฟ้าลด ยกใหญ่แห่งปี “โฮมเวิร์ค เอ็กซ์โป ครั้งที่ 3”...

PERMรุกตลาดหลังคาเหล็กรีดเย็น ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ดันมาร์จิ้นพุ่ง

กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--124 คอมมิวนิเคชั่นส เพิ่มสินสตีลเวิคส์ ยืนยันเป้าหมายที่จะเป็นผู้นำในการพัฒนารูปแบบของการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ โดยเน้นกลยุทธ์ทางการตลาด มุ่งสร้างมูลค่าเพิ่ม (Value Added) ให้กับแผ่นหลังคาเหล็กเคลือบสีพร้อมฉีดฉนวนกันความร้อน เพื่อรุกตล...

KGI บริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัย 20 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--หลักทรัพย์ เคจีไอ "เคจีไอ" ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์ "สึนามิ" จำนวน 20 ล้านบาท มอบถึงมือนายกรัฐมนตรี เน้นการฟื้นฟูในระยะยาว ทั้งสร้างบ้านที่อยู่อาศัย สร้างโรงเรียน พร้อมประกาศยกเลิกงานเลี้ยงสังสรรค์ประจำปีทั้งหมด แล...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง