ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

30 ปี ตำมั่ว ความอร่อยที่ยั่งยืน

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันจันทร์ที่ ๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๔๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 เม.ย.--มิดัส พีอาร์ กรุ๊ป

"ตำมั่ว" ผู้นำธุรกิจด้านร้านอาหารไทย - อีสาน เจ้าของสโลแกน "อาหารรสจัด ถนัดเรื่องตำ" อาหารรสชาติจัดจ้านตามแบบฉบับคนไทย ที่มีจำนวนสาขามากที่สุด และเป็นแบรนด์ร้านอาหารสัญชาติไทยที่ประสบความสำเร็จ สามารถขยายสาขาแฟรนส์ไชส์ทั้งในและต่างประเทศกว่า 100 สาขา

การก้าวเข้าสู่ปีที่ 30 ของตำมั่ว มีเป้าหมายที่ชัดเจนในการขยายธุรกิจแบบแฟรนส์ไชส์อย่างต่อเนื่อง โดยมีการวางแผนที่จะต่อยอดธุรกิจเพิ่มตัวเลือกรูปแบบเฟรนไชส์ ออกมาเป็น "ตำมั่ว เอ็กซ์เพรส" ซึ่งเป็นร้านอาหารตำมั่วที่มีขนาดเล็กกว่า เมนูอาหารและการลงทุนที่น้อยกว่า ใช้งินลงทุนเริ่มต้นที่ 2-3 ล้านบาท และ "เขียง" ร้านอาหารจานด่วน ที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน ที่เสริฟอาหารตามสั่ง เมนูง่ายๆ ที่อยู่คู่กับคนไทยมานาน ซึ่งเน้นเปิดให้บริการในสถานีบริการน้ำมัน ตึกแถว สำนักงาน โรงพยาบาล ฟู้ดคอร์ท และอื่นๆ ทั่วประเทศ อีกทั้งผู้ประกอบการที่สนใจเปิดเฟรนไชส์ของแบรนด์ตำมั่ว บริษัทสามารถช่วยจัดหาสินเชื่อจากธนาคารกสิกรไทย และไทยพาณิชย์เพื่อธุรกิจให้ได้ 100% เต็ม

นอกจากนี้ ตำมั่ว ยังมุ่งเน้นไปที่การดำเนินธุรกิจแบบยั่งยืน ให้ความสำคัญกับสังคมและชุมชนให้ได้มีส่วนร่วมกับแบรนด์   เริ่มตั้งแต่การค้นหาเมนูท้องถิ่นขึ้นชื่อจากแต่ละภูมิภาค มารวบรวมไว้ที่ร้านตำมั่ว การคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีจากทั่วทุกมุมของประเทศ เพื่อนำมาปรุงอาหารที่ร้านตำมั่วในทุก ๆ สาขา การนำสินค้าจากชุมชนเข้ามาขายภายใต้แบรนด์ตำมั่ว เช่น น้ำปลาร้าตำมั่ว แจ่วบองตำมั่ว ตำมั่วหมี่โคราชที่ตอนนี้มีวางจำหน่ายในหลายสถานที่ อาทิ ร้านอาหารตำมั่ว ร้านลาวญวน บาย ตำมั่ว กูร์เมต์ มาร์เก็ต แมคโคร และกำลังจะวางจำหน่ายในห้างเทสโก้ โลตัสเร็ว ๆ นี้ และที่สำคัญ การให้ความรู้ในการประกอบอาชีพและการจ้างงานให้แก่ชาวบ้านในพื้นที่ที่ร้านอาหารของตำมั่วไปเปิดสาขาอยู่

"เราต้องการให้ตำมั่วเป็นแบรนด์ธุรกิจร้านอาหารที่ไม่ได้สนใจในการขยายสาขาเท่านั้น แต่เรายังเล็งเห็นความสำคัญในการเชื่อมต่อกับชุมชน เมนูอาหารทุกจานที่ตำมั่ว มีเรื่องราว และที่มาที่ไป ซึ่งนี่ถือเป็นเสน่ห์ของตำมั่วตลอดระยะเวลา 30 ปี ที่ผ่านมา" คุณบุญยง ตันสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าว

เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นตัวจริงในเรื่องอาหารไทย - อีสาน ตำมั่วได้เปิดตัวเมนูพิเศษ เพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี แซ่บดีไม่มีสร่าง อย่าง เมนูโคตรเจ้าสมุทร, ตำโคตรหมูยอ เมนูที่คัดสรรเอาวัตถุดิบชั้นดีจากทุกพื้นที่มาร่วมไว้ด้วยกัน และไก่ต้มริมโขง เมนูต้มยำ ที่ใช้ไก่โลว์ยูริคพันธุ์ KKU1   ที่ถูกคิดค้นปรับปรุงพันธุ์ โดยนักวิจัย คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น รวมไปถึงกิจกรรม แจกรางวัลทานฟรี 1,000 บาท จำนวน 90 รางวัล สำหรับ 3 สาขาที่ร่วมรายการ เพื่อแทนคำขอบคุณ ตลอดระยะเวลา 30 ปี และในวันที่ 31 มีนาคม 2562 ตำมั่วยังแจก เมนู "ส้มตำมั่ว" ฟรี ให้แก่ลูกค้า 30 โต๊ะแรกของร้านตำมั่ว ทุกสาขาอีกด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จัดอบรมผู้ประกอบการ ยกระดับร้านอาหารไทยเป็นครัวของโลก

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--ไบโอเทค กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ จัดอบรมโครงการเพิ่มประสิทธิภาพผู้ประกอบการ "ร้านอาหาร" เพื่อเป็นการพัฒนาความรู้ ความสามารถ ศักยภาพ และทักษะด้านการบริหารจัดการ การดำเนินธุรกิจร้านอาหาร ให้ประสบความสำเร็จและมีประสิทธิภาพ พร้อ...

กระทรวงการต่างประเทศขอเชิญทำข่าว พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี 2546

วันพฤหัสบดีที่ 29 มกราคม 2547 เวลา 17.30 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี พ.ศ.2546 ณ พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ดังรายละเอียดกำหนดการดังแนบ Thursday 29th January 2004 17.30 hrs. HisMajesty the Ki...

ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในการผลิตสำหรับสินค้าเอพีไอ การสังเคราะห์เป๊บไทด์

บริษัทฯ ได้สร้างความมั่นคงทางธุรกิจในภูมิภาคอเมริกาเหนือด้วยการเพิ่มความสามารถและความยืดหยุ่นสำหรับผู้จัดหาการพัฒนาในระยะแรก ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ (UCB-Bioproducts) เปิดเผยถึงความสำเร็จในการสร้างห้องทดลองแอพพลิเคชั่นเพื่อลูกค้า แห่งแรกในสหรัฐฯ ของบริษัท......

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง