ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ฟินันเซีย ดึงบล็อกเกอร์ ดัน Finansia HERO เจาะกลุ่มนักลงทุน

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันจันทร์ที่ ๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 เม.ย.--บล.ฟินันเซีย ไซรัส

นาย ชัชวาล เดชาโรจนภัทท์ กรรมการบริหารฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) หรือ 'Finansia' เปิดเผยว่า บริษัทฯ เดินหน้ากลยุทธ์ทางการตลาดต่อยอดความสำเร็จ 'Finansia HERO' แอปพลิเคชันนวัตกรรมใหม่ในการซื้อขายหลักทรัพย์ผ่านระบบอินเทอร์เน็ตที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทยเมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากนักลงทุนตั้งแต่เปิดตัวและได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจนถึงปัจจุบัน โดยเน้นใช้กลยุทธ์ด้าน Digital Marketing ผ่านการเลือกใช้ Influencer Marketing และได้นำ Key Opinion Leader (KOL) ซึ่งถือเป็นผู้มีอิทธิพลอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ในกลุ่มที่เกี่ยวกับการลงทุน ซึ่งการเลือกใช้ KOL มาจากหลายๆ ปัจจัย อาทิ Reach (การเข้าถึง) ดูจาก Audience หรือกลุ่มที่สามารถรับข้อมูลข่าวสารของ KOL นั้นเป็นใครรวมถึงการดู Engagement Rate หรือเปอร์เซ็นต์การปฏิสัมพันธ์กับกลุ่มเป้าหมาย โดยเจาะลึกในการปฏิสัมพันธ์เชิงบวก และรูปแบบการนำเสนอ (Content Presentation) ว่ามีแนวคิดเป็นอย่างไร ตอบโจทย์กับสิ่งที่เราต้องการมากน้อยเพียงใด

"การทำตลาดโดยใช้ KOL ในโลกออนไลน์ที่เกี่ยวกับด้านลงทุนนั้น ความเชื่อมั่น หรือ Trust เป็นสิ่งสำคัญในการแนะนำการลงทุน ซึ่งวิธีที่ทาง Finansia ใช้คือให้ KOL เป็นตัวกลางในการสื่อสารให้ทราบถึงวิธีคิด แนวทางด้านต่างๆ ด้วยการใช้งานจริง ได้มีปฏิสัมพันธ์กับ KOL จริงๆ และสร้างประสบการณ์การลงทุนจริง เพื่อให้นักลงทุนได้มีประสบการณ์การลงทุนด้วยตัวเอง โดยใช้งบประมาณทั้งหมดในการทำการตลาดประมาณ 25% ของงบการทำตลาดด้านออนไลน์ในการผลักดันด้วย Influential Marketing" นาย ชัชวาล กล่าว

ทั้งนี้เป้าหมายของ Finansia HERO คือกลายเป็นเครื่องมือสำหรับนักลงทุนที่จะช่วยให้นักลงทุนสามารถทำกำไรได้ และสามารถก้าวเป็นผู้นำได้ในระยะอันสั้น มองได้จากยอดดาวน์โหลด Finansia HERO เพิ่มขึ้นจาก 50,000 ในปลายปี 2561 เพิ่มเป็น 80,000 ภายใน 3 เดือน (ม.ค.-มี.ค.62) ซึ่งเป็นไปตามแนวคิดหลักของบริษัทฯ ที่ว่า 'Always a step ahead' ความหมาย 'ล้ำ หน้า กว่าเสมอ'

สำหรับกลยุทธ์การตลาดนี้ถือเป็นก้าวแรกของ Influential Marketing กับ Finansia ดังนั้นเพื่อการสร้างการเรียนรู้และเข้าใจถึงการใช้งาน ประสิทธิภาพรวมถึงประโยชน์ของและเลือกใช้งาน Finansia HERO โดยวางแผนเดินหน้าการทำตลาดร่วมกับ KOL ให้ครอบคลุมทั้งในสายการลงทุน การเงิน รวมไปถึงไลฟ์สไตล์ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่กว้างขึ้น

"ในยุคที่มีการปรับเปลี่ยนกันอย่างรวดเร็วเรายังเชื่อว่าแนวทางการทำการตลาดแบบผสมผสนา (Integration Marketing) นั้นยังมีความจำเป็น เพราะการเลือกใช้สื่อประเภทใดประเภทหนึ่งจะได้ผลเป็นอย่างดี ยังต้องผสมผสานกันในหลายส่วน โดยส่วนยุทธศาสตร์หรือกลยุทธ์ที่เราเลือกใช้ อาจจะเรียกว่า Integration Marketing Performance ซึ่งทุกอย่างในการทำตลาดจะถูกวัดผลเชิง Output และ Outcome ซึ่งหมายถึงการวัดผลจากเนื้อหาและผลลัพธ์ที่ได้มา และมีการ Optimize performance across channel ตลอดเวลา พร้อมในการปรับเปลี่ยนเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าโดยดูจากผลลัพธ์ที่มีผลต่อธุรกิจเป็นสำคัญ" นาย ชัชวาล กล่าวสรุป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) จัดสัมมนา “บริหารพอร์ตลงทุน ลดความเสี่ยงด้วย Stock Futures”

บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ขอเชิญท่านผู้สนใจร่วมสัมมนา หัวข้อ “บริหารพอร์ตลงทุน ลดความเสี่ยงด้วย Stock Futures” พบกับ คุณจิตรา อมรธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ - FSSและ คุณชัยพฤกษ์ กุลกาญจนาธร...

วัน-ทู-คอล! ชูกลยุทธ์ความหลากหลายของโปรแกรมที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ทุกรูปแบบ และนำ "สวัสดี" เจาะกลุ่มลูกค้าใหม่

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--เอไอเอส วัน-ทู-คอล! โชว์ศักยภาพความเป็นผู้นำด้วยการใช้กลยุทธ์ทางการตลาดแบบ Mass Segmentation สร้างสรรค์ Customer's Program ที่หลากหลายให้ลูกค้าในแต่ละกลุ่มสามารถเลือกได้เองอย่างเหมาะสมและโดนใจที่สุด พร้อมขยายตลาดเจาะกลุ่มลูกค้าใหม่ที่เป...

ภาพข่าว: kgi บริจาคเงิน 20 ล้านช่วยผู้ประสบภัย

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--เคจีไอ ภาพข่าว นายแองเจลโล จอห์น ยิน คู ประธานกรรมการ บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ(ประเทศไทย) จำกัด(มหาชน) มอบเงินบริจาคจำนวน 20 ล้านบาทให้แก่ พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยคลื่นยักษ์ "สึนามิ" ทางภาคใต้ ที่ทำเน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง