ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไลอ้อน ประเทศไทย ฉลอง 50 ปี ท่ามกลางมิตรภาพอบอุ่น พร้อมก้าวสู่ 100 ปี ที่มั่นคงและเป็นสุข

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๑๔ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๑๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

การดำเนินธุรกิจที่ยาวนานมาถึงครึ่งศตวรรษของ บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด มีจุดเริ่มต้นมาจากมิตรภาพ ดังนั้นในงาน "50 สู่ 100 ปี ที่มั่นคงและเป็นสุข" จึงไม่ได้มีเพียงผู้ร่วมงานที่มาแสดงความยินดีในโอกาสครบรอบ 50 ปีเท่านั้น แต่มาแสดงพลังแห่งมิตรภาพอันดีที่ยังคงเติบโตอย่างงดงามและยั่งยืน ระหว่างไลอ้อน ประเทศไทย และพันธมิตรทางธุรกิจจากไลอ้อน ประเทศญี่ปุ่น และภูมิภาคเอเชีย ที่ยึดถือมิตรภาพเป็นหัวใจในการนำพาธุรกิจให้เติบโต พร้อมที่จะเดินไปสู่จุดมุ่งหมายแห่งความสำเร็จด้วยกัน

โดย นายบุญฤทธิ์ มหามนตรี ประธานกรรมการบริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด ได้เปิดบ้านที่โรงงานไลอ้อน สวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ ศรีราชา จัดงาน "50 สู่ 100 ปี ที่มั่นคงและเป็นสุข" ท่ามกลางมิตรภาพที่อบอุ่น โดยมีผู้บริหารจากไลอ้อน ประเทศไทยและญี่ปุ่น มาร่วมแสดงความยินดี อาทิ นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ และยังเป็นตัวแทนของผู้ก่อตั้งไลอ้อน ประเทศไทย ดร.อิซึโอะ ฮามะ ประธานบริษัท ไลอ้อน คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น และนายซาดาโยชิ ฟูจิชิเงะ ประธานกรรมการ บริษัท ไลอ้อน คอร์เปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น และ นายแพทย์มงคล ณ สงขลา อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข

ในโอกาสนี้ คุณบุณยสิทธิ์ได้ให้เกียรติกล่าวแสดงยินดีต่อความสำเร็จและมอบกำลังใจให้ไลอ้อน ประเทศไทย ก้าวไปสู่ 100 ปี อย่างยั่งยืนและมั่นคง ร่วมกันฝ่าฟันในช่วงเวลาที่โลกธุรกิจกำลังเปลี่ยนแปลง ด้วยการใช้ประวัติศาสตร์และประสบการณ์ในอดีตเป็นคู่มือ เพื่อขับเคลื่อนไลอ้อนให้เป็นผู้ผลิตสินค้าอุปโภคที่เติบโตอย่างมั่นคง

ทางด้านคุณบุญฤทธิ์ได้กล่าวถึงแนวทางการดำเนินธุรกิจที่ใช้คุณธรรมเป็นคุณค่าหลัก และให้ความสำคัญกับมิตรภาพ เพื่อนคู่ค้า พันธมิตรทางธุรกิจ สังคม ซึ่งได้ช่วยนำพาไลอ้อน ประเทศไทย ให้ก้าวผ่านภาวะวิกฤติต่างๆ ที่เกิดขึ้นในอดีตอย่างปลอดภัยและแข็งแกร่งในปัจจุบัน

ภายในงานยังมีการแสดงจากทีม LCT50 ซึ่งเกิดจากพนักงานของไลอ้อน ประเทศไทย 50 คน ที่มารวมตัวกันจากหลากหลายแผนก หลากหลายบทบาทหน้าที่ แต่มีใจที่เป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อให้เกิดเป็นการแสดงชุดพิเศษในวาระครบรอบ 50 ปี นอกจากนี้ ยังมีการจัดทำบทเพลงคำตอบของชีวิต ทำนองแร๊พ แสดงสปิริตพร้อมก้าวย่างต่อไปสู่อนาคตของไลอ้อน ประเทศไทย

ปิดท้ายงานด้วยการนำชมหอมนุษยธรรมซึ่งไลอ้อน ประเทศไทย ได้สร้างขึ้นเพื่อบันทึกประวัติศาสตร์การก่อตั้ง เป็นแหล่งเรียนรู้การดำเนินธุรกิจคู่คุณธรรม เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการทำความดี ยินดีในการแบ่งปัน เกิดปิติ และเกิดศรัทธาในคุณธรรมของพนักงานไลอ้อนและผู้มาเยี่ยมชม โดยสะท้อนในเชิงรูปธรรมที่ชาวไลอ้อนจะแนวแน่ในปณิธานการสร้างสรรค์ความดี เพื่อให้เกิดผลงานที่ดี สังคมที่ดี และสิ่งแวดล้อมที่ดีไปสู่คุณภาพชีวิตที่ดีโดยทั่วกัน ซึ่งสิ่งนี้คือการดำเนินธุรกิจคู่คุณธรรม อันถือเป็นค่านิยมหลักของไลอ้อน ประเทศไทย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"108 ช็อป" เปิดบริการที่กันตนา รัชดาฯ

กรุงเทพฯ--29 พ.ย.--กันตนา กรุ๊ป นายจาฤก กัลย์จาฤก ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ นายบุญฤทธิ์ มหามนตรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด เป็นประธานเปิดร้านสะดวกซื้อ "108 ช็อป" ณ กันตนา รัชดาฯ เพื่ออำนวยความสะดว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง