ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รับฟรีวารสารอุตสาหกรรมสารม.ค.-ก.พ.62 เจาะลึกธุรกิจกาแฟ

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันพฤหัสบดีที่ ๑๔ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๔๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--ซีแอด โปรโมชั่น (1997)

จากความหอมหวนของ"ธุรกิจกาแฟ" ที่มีมูลค่าสูงถึง 21,220 ล้านบาทในปี 2560 (ข้อมูล : ศูนย์วิจัยกสิกรไทย) ผู้บริโภคชาวไทยโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่นิยมดื่มกาแฟเพิ่มขึ้น ทำให้ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับกาแฟ ชา โกโก้ขยายตัวเติบโตอย่างรวดเร็ว ข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ระบุว่าช่วง 5 ปีตั้งแต่ปี 2555-2559 ตลาดกาแฟคั่วบดและสำเร็จรูปขยายตัว 7.3% โดยปี 2559 มูลค่าตลาดประมาณ 3.9 หมื่นล้านบาท ปี 2560 คาดว่ามูลค่าตลาดจะสูงขึ้นเป็น 4 หมื่นล้านบาทที่ผ่านมาคนไทยยังบริโภคกาแฟอยู่ในระดับต่ำที่ 1.07 กิโลกรัม/คน/ปี เทียบกับคนญี่ปุ่นบริโภคกาแฟ 3.5 กิโลกรัม/คน/ปี โอกาสทางการตลาดจึงยังเปิดกว้าง ทำให้ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับกาแฟมีโอกาสจะขยายตัวเพิ่มขึ้นตามไปด้วย

Euromonitor.com ระบุว่า มี 4 ประเทศในอาเซียนที่ติดอันดับการบริโภคกาแฟโดยเฉลี่ยมากที่สุดติด 50 อันดับแรกของโลก โดยสิงคโปร์ อยู่ในอันดับที่ 36 ไทย อันดับที่ 41 มาเลเซีย อันดับที่ 45 และฟิลิปปินส์ ติดอันดับ 49 ภูมิภาคอาเซียนจึงมีโอกาสที่ดีในการประกอบธุรกิจกาแฟ จากความได้เปรียบเชิงภูมิศาสตร์จากที่อยู่ใกล้ประเทศอื่น ๆ ในเอเชีย ซึ่งเป็นตลาดกาแฟขนาดใหญ่ อย่างเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น เขตปกครองพิเศษฮ่องกง จีน โดยเฉพาะญี่ปุ่นนำเข้ากาแฟมากที่สุดเป็นอันดับที่ 3 ของโลก และตลาดนำเข้าเติบโตเฉลี่ย 3.5% ต่อปี รองจากสหภาพยุโรป และสหรัฐ

วารสารอุตสาหกรรมสารมีความภูมิใจที่จะนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับกาแฟในทุกแง่มุมไม่ว่าจะเป็นมูลค่าหรือขนาดตลาดของกาแฟทิศทางแนวโน้มจะไปอย่างไร การช่วยเหลือจากภาครัฐโดย กสอ.อย่างไม่หยุดนิ่งด้วยโครงการ "การยกระดับกาแฟอะราบิก้าอย่างครบวงจรภาคใต้อัตลักษณ์กาแฟภาคเหนือการติวเข้มผู้ประกอบการในวงการกาแฟ พาไปรู้จักร้านกาแฟระดับ SMEs ที่ขอสานธุรกิจที่พ่อทำสู่...ศูนย์การเรียนรู้ นวัตกรรมกาแฟสูตรพริกรายแรกของโลก สัมภาษณ์พิเศษ Red Diamond กาแฟสเปเชียลตี้ตลาดกำลังมาแรงเป็นต้น นอกจากนี้ยังภาษณ์บริษัทที่ประสบความสำเร็จ มีแนวคิดอย่างโดดเด่นมีนวัตกรรมในการสร้างสรรค์ธุรกิจกาแฟ

ท่านที่สนใจสามารถรับฟรีวารสารอุตสาหกรรมสาร ปีที่ 61 ฉบับเดือนมกราคม- กุมภาพันธ์ 2562 ได้ที่กลุ่มประชาสัมพันธ์ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม โทร 02-202-4414-18 , 02-202-4511อีเมล webmaster@dip.go.th


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

จับทิศทางการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไทยภายใต้ไทยแลนด์ 4.0 แบบเจาะลึกไปกับวารสารอุตสาหกรรม

ร่วมจับทิศทางการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไทยภายใต้ไทยแลนด์ 4.0 กันแบบเจาะลึกไปกับวารสารอุตสาหกรรม วารสารของกระทรวงอุตสาหกรรม และไฮไลท์ประเด็นเข้มข้นน่าติดตามประจำฉบับ อาทิ • บทสัมภาษณ์พิเศษ ดร.อุตตม สาวนายน...

‘หลักทรัพย์กสิกรไทย’ วางเป้าหมายเป็น Top 3 ด้านข้อมูลบทวิเคราะห์ภายในปี 2552 เปิดตัวทีมนักวิเคราะห์กว่า 20 คน

‘หลักทรัพย์กสิกรไทย’ วางเป้าหมายเป็น Top 3 ด้านข้อมูลบทวิเคราะห์ภายในปี 2552 เปิดตัวทีมนักวิเคราะห์กว่า 20 คน ผนึกกำลังศูนย์วิจัยกสิกรไทยและธนาคารกสิกรไทย จัดงานสัมมนา “KS Investor Conference” เพื่อให้ข้อมูลเชิงลึกแก่นักลงทุนอย่างต...

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สานต่อโรงเรียนสอนผู้ประกอบการ หลังผลตอบรับดีพร้อมเปิดช่องทางใหม่ผ่านสื่อ On Line

กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--พีเพิลมีเดีย กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดโรงเรียนสอนวิชาด้านการบริหารผ่านสื่อโทรทัศน์ เป็นครั้งที่ 2 พร้อมเปิดช่องทางการเรียนรู้ผ่านสื่อออนไลน์เพิ่มเอาใจผู้ประกอบการยุคใหม่ ภายใต้ชื่อว่า "พัฒนาธุรกิจ On Air / On Line กับกรมพ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง