ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

หม่อมหลวงดิศปนัดดา ร่วมงาน การประชุมอาเซียนบวกสาม พร้อมแลกเปลี่ยนทัศนะว่าด้วยเรื่อง กิจการเพื่อสังคม

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๑๒ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๑๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์

วันพุธที่ 6 มีนาคม 2562 กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดยกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ทำหน้าที่ในฐานะสำนักงานเลขานุการของคณะกรรมการสร้างเสริมกิจการเพื่อสังคมแห่งชาติ ร่วมกับ สมาคมธุรกิจเพื่อสังคมแห่งประเทศไทย (Social Enterprise Thailand Association) บริติช เคานซิล (British Council) และ คณะกรรมาธิการเศรษฐกิจและสังคมแห่งสหประชาชาติสำหรับเอเซียและแปซิฟิก (ESCAP) จัด "การประชุมอาเซียนบวกสาม" ด้วยเรื่องกิจการเพื่อสังคม ระหว่างวันที่ 6-8 มีนาคม 2562 ณ โรงแรมสวิสโซเทล กรุงเทพ รัชดา ภายใต้หัวข้อ "การขับเคลื่อนกิจการเพื่อสังคม สู่ความสำเร็จของเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนในภูมิภาคอาเซียน" โดยมี พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการเปิดประชุม

หม่อมหลวงดิศปนัดดา ดิศกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับเชิญในฐานะ นายกสมาคมธุรกิจเพื่อสังคมแห่งประเทศไทย เข้าร่วมวงสนทนากับตัวแทนจาก บริติช เคานซิล (British Council) ประเทศฮ่องกง สหประชาชาติสำหรับเอเซียและแปซิฟิก (ESCAP) ประเทศไทย และสมาคมกิจการเพื่อสังคม ประเทศสิงคโปร์ ภายใต้หัวข้อ "การขับเคลื่อนกิจการเพื่อสังคม สู่ความสำเร็จของเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนในภูมิภาคอาเซียน"

โดย หม่อมหลวงดิศปนัดดา เน้นประเด็นสำคัญว่าการขับเคลื่อนสู่ความสำเร็จของเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน ไม่ใช่เพียงหน้าที่ของกิจการเพื่อสังคม หรือ องค์กรใดองค์กรหนึ่ง หากแต่เป็นหน้าที่ของทุกคน ไม่ว่าคุณจะอยู่ในภาคส่วนใด ไม่ว่าจะอยู่ในส่วนไหนของสังคม ต่างสามารถมีส่วนร่วมในการสร้างการเปลี่ยนแปลงในสังคมและโลกของเราได้ อาทิ หากคุณทำงานอยู่ในองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ เราสามารถย้อนคิดได้ว่า ธุรกิจของเราจะสร้างสังคมให้แข็งแรงขึ้น และลดการสร้างมลพิษบนโลกให้น้อยลงได้อย่างไร หรือ ในฐานะผู้บริโภคยังสามารถเป็นแรงขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงขององค์กรอื่นๆ ได้ จากการสนับสนุนและเลือกซื้อสินค้าหรือการบริการจากองค์กรที่มีสินค้าและการบริการที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม เพียงแค่เริ่มเปลี่ยน เพราะทุกคนคือคนสำคัญที่จะร่วมกันขับเคลื่อนการพัฒนาที่ยั่งยืนในโลกของพวกเราได้


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โครงการบ้านเอื้ออาทรสำหรับข้าราชการและลูกจ้างกองทัพเรือ

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ ร่วมกับ การเคหะแห่งชาติ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง จัดทำโครงการบ้านเอื้ออาทร สำหรับข้าราชการ และลูกจ้างกองทัพเรือ พื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เพื่อเ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง