หม่อมหลวงดิศปนัดดา ร่วมงาน การประชุมอาเซียนบวกสาม พร้อมแลกเปลี่ยนทัศนะว่าด้วยเรื่อง กิจการเพื่อสังคม

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๑๒ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๑๒ น.
กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์

วันพุธที่ 6 มีนาคม 2562 กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดยกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ทำหน้าที่ในฐานะสำนักงานเลขานุการของคณะกรรมการสร้างเสริมกิจการเพื่อสังคมแห่งชาติ ร่วมกับ สมาคมธุรกิจเพื่อสังคมแห่งประเทศไทย (Social Enterprise Thailand Association) บริติช เคานซิล (British Council) และ คณะกรรมาธิการเศรษฐกิจและสังคมแห่งสหประชาชาติสำหรับเอเซียและแปซิฟิก (ESCAP) จัด "การประชุมอาเซียนบวกสาม" ด้วยเรื่องกิจการเพื่อสังคม ระหว่างวันที่ 6-8 มีนาคม 2562 ณ โรงแรมสวิสโซเทล กรุงเทพ รัชดา ภายใต้หัวข้อ "การขับเคลื่อนกิจการเพื่อสังคม สู่ความสำเร็จของเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนในภูมิภาคอาเซียน" โดยมี พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการเปิดประชุม

หม่อมหลวงดิศปนัดดา ดิศกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับเชิญในฐานะ นายกสมาคมธุรกิจเพื่อสังคมแห่งประเทศไทย เข้าร่วมวงสนทนากับตัวแทนจาก บริติช เคานซิล (British Council) ประเทศฮ่องกง สหประชาชาติสำหรับเอเซียและแปซิฟิก (ESCAP) ประเทศไทย และสมาคมกิจการเพื่อสังคม ประเทศสิงคโปร์ ภายใต้หัวข้อ "การขับเคลื่อนกิจการเพื่อสังคม สู่ความสำเร็จของเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนในภูมิภาคอาเซียน"

โดย หม่อมหลวงดิศปนัดดา เน้นประเด็นสำคัญว่าการขับเคลื่อนสู่ความสำเร็จของเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน ไม่ใช่เพียงหน้าที่ของกิจการเพื่อสังคม หรือ องค์กรใดองค์กรหนึ่ง หากแต่เป็นหน้าที่ของทุกคน ไม่ว่าคุณจะอยู่ในภาคส่วนใด ไม่ว่าจะอยู่ในส่วนไหนของสังคม ต่างสามารถมีส่วนร่วมในการสร้างการเปลี่ยนแปลงในสังคมและโลกของเราได้ อาทิ หากคุณทำงานอยู่ในองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ เราสามารถย้อนคิดได้ว่า ธุรกิจของเราจะสร้างสังคมให้แข็งแรงขึ้น และลดการสร้างมลพิษบนโลกให้น้อยลงได้อย่างไร หรือ ในฐานะผู้บริโภคยังสามารถเป็นแรงขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงขององค์กรอื่นๆ ได้ จากการสนับสนุนและเลือกซื้อสินค้าหรือการบริการจากองค์กรที่มีสินค้าและการบริการที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม เพียงแค่เริ่มเปลี่ยน เพราะทุกคนคือคนสำคัญที่จะร่วมกันขับเคลื่อนการพัฒนาที่ยั่งยืนในโลกของพวกเราได้

โครงการบ้านเอื้ออาทรสำหรับข้าราชการและลูกจ้างกองทัพเรือ

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ ร่วมกับ การเคหะแห่งชาติ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง จัดทำโครงการบ้านเอื้ออาทร สำหรับข้าราชการ และลูกจ้างกองทัพเรือ พื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เพื่อเ...