ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

TCL สร้างฐานการผลิตครบวงจรแห่งใหม่ในจังหวัดบิ่ญเซือง ประเทศเวียดนาม

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันจันทร์ที่ ๒๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๗:๕๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
บิ่ญเซือง, เวียดนาม--25 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

TCL หนึ่งในสามแบรนด์ทีวียักษ์ใหญ่ของโลก และบริษัทสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เพื่อผู้บริโภคชั้นนำ ได้ทำพิธีวางศิลาฤกษ์สร้างฐานการผลิตครบวงจรแห่งใหม่ในจังหวัดบิ่ญเซือง ประเทศเวียดนาม โดยเมื่อสร้างเสร็จจะกลายเป็นโรงงานผลิตระบบดิจิทัลพร้อมห่วงโซ่อุปทานครบวงจรที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาโรงงานผลิตทีวีแบรนด์จีนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวตอกย้ำว่า เวียดนามมีความสำคัญเชิงยุทธศาสตร์ภายใต้แผนการพัฒนาระดับโลกของ TCL ในฐานะที่เป็นศูนย์กลางการผลิตระดับภูมิภาค นอกจากนั้นยังตอกย้ำถึงพันธกิจระยะยาวของบริษัทในตลาดเวียดนามด้วย

ฐานการผลิตแห่งใหม่ครอบคลุมพื้นที่ 73,000 ตารางเมตร โดยแบ่งการก่อสร้างออกเป็นสองเฟส และใช้เงินลงทุนรวมกว่า 53.56 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (360 ล้านหยวน) โดยเฟสหนึ่งจะใช้เงินลงทุน 37.19 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (250 ล้านหยวน) และคาดว่าจะมีกำลังการผลิตทีวีสูงสุด 1 ล้านเครื่องต่อปี ซึ่งมากกว่ากำลังการผลิตในปัจจุบันของโรงงานในจังหวัดด่งนายถึงสองเท่า และเมื่อเฟสสองสร้างเสร็จสมบูรณ์ด้วยเงินลงทุนเพิ่มเติมอีก 16.37 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (110 ล้านหยวน) คาดว่ากำลังการผลิตทีวีจะเพิ่มขึ้นเป็นสูงสุด 3 ล้านเครื่องต่อปี

ฐานการผลิตครบวงจรแห่งนี้จะผลิตทีวีป้อนตลาดเวียดนามและประเทศอื่นๆในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงฟิลิปปินส์และไทย เพื่อตอบสนองความต้องการทีวีคุณภาพสูงที่กำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

การสร้างฐานการผลิตครบวงจรเป็นส่วนหนึ่งของแผนการขยายธุรกิจทั่วโลกของ TCL และเกิดขึ้นหลังจากการสร้างนิคมอุตสาหกรรมการผลิตอัจฉริยะครบวงจรแห่งแรกที่อินเดีย ฐานการผลิตแห่งนี้จะช่วยส่งเสริมการพัฒนาธุรกิจการส่งออกของเวียดนามและสร้างตำแหน่งงานเป็นจำนวนมาก ทั้งยังสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืนในเวียดนาม รวมถึงเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคทั้งในเวียดนามและต่างประเทศได้เข้าถึงบริการและผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง

TCL เข้าสู่ตลาดเวียดนามในปี 2542 และประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับการดำเนินธุรกิจในประเทศอื่นๆ ในปี 2561 บริษัทมียอดขายในเวียดนามพุ่งขึ้นถึง 50% เมื่อเทียบรายปี และปัจจุบันรั้งตำแหน่งแบรนด์ทีวีรายใหญ่อันดับ 4 ในเวียดนาม

เกี่ยวกับ TCL Electronics

TCL Electronics Holdings Limited (HKSE: 01070) มีสำนักงานใหญ่อยู่ในประเทศจีน และเป็นหนึ่งในสามบริษัทยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมทีวีระดับโลก บริษัททำการวิจัยและพัฒนา รวมถึงผลิตและจำหน่ายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เพื่อผู้บริโภค บริษัทมุ่งมั่นสร้างสรรค์ระบบนิเวศครบวงจรสำหรับสมาร์ททีวี เพื่อมอบสุดยอดประสบการณ์ให้แก่ผู้บริโภคด้วยบริการและผลิตภัณฑ์อัจฉริยะ

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190221/2382111-1

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรีนพีซ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "มหันตภัยไฮเทค ผลกระทบต่อคนไทยที่ผู้ผลิตต้องรับผิดชอบ"

กรุงเทพฯ--27 ก.ย.--กรีนพีซ สินค้าอิเล็กทรอนิกส์เป็นอุตสาหกรรมที่มีอัตราการเติบโตเร็วที่สุดในโลก แต่การพัฒนาอย่างรวดเร็วของสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่มีการเปลี่ยนรุ่นและตกรุ่นอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน ก่อให้เกิดปริมาณขยะอิเล็กทรอนิกส์มากถึง 20 ถึง 50 ล้านตันในพื้...

กทม.ร่วมไว้อาลัยแด่วีรชนผู้จากไป "พฤษภาทมิฬ"

กรุงเทพฯ--18 พ.ค.--กทม. เมื่อวานนี้ (วันที่ 17 พ.ค. 48) ศาสตราจารย์นายแพทย์ประเวศ วสี เป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์อนุสรณ์สถานพฤษภาประชาธรรม 2535 ณ สวนสันติพร โดยมี นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัต...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง