ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

GSSI ยืนยัน ซีพีเอฟ เป็นสมาชิกระดับโลกมุ่งมั่นทำธุรกิจสัตว์น้ำอย่างยั่งยืน

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๑๒ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 ก.พ.--ซีพีเอฟ

องค์กรสากลด้านมาตรฐานความยั่งยืนของอาหารทะเล (The Global Sustainable Seafood Initiative หรือ GSSI) ตอบรับการเข้าเป็นสมาชิกของ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ที่มุ่งมั่นดำเนินธุรกิจสัตว์น้ำอย่างยั่งยืน

น.สพ.สุจินต์ ธรรมศาสตร์ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ ธุรกิจสัตว์น้ำ ซีพีเอฟ กล่าวว่า การเข้าเป็นสมาชิกของ GSSI จะสร้างความมั่นใจในผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำและกุ้งให้กับผู้บริโภคและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกภาคส่วนของบริษัทที่ผ่านการผลิตด้วยมาตรฐานสากล ซึ่งสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ตลอดห่วงโซ่การผลิต

"ซีพีเอฟ ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการรับรองจาก GSSI บริษัทจะทำงานร่วมกับผู้ที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนในห่วงโซ่การผลิตในธุรกิจสัตว์น้ำและอาหารทะเลทั่วโลก เพื่อเดินหน้าสู่เป้าหมายการผลิตอาหารทะเลเพื่อความยั่งยืนสำหรับทุกคน" น.สพ.สุจินต์ กล่าว

GSSI เป็นองค์กรระดับโลกภายใต้ความร่วมมือกันระหว่างภาครัฐและเอกชน ประกอบด้วยบริษัทผู้ผลิตอาหารทำเลชั้นนำที่ทำธุรกิจสัตว์น้ำและอาหารทะเลตั้งแต่ต้นน้ำ-ปลายน้ำ หน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง ภาคประชาสังคมและองค์กรระหว่างประเทศเช่น องค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ (The United Nations' Food and Agriculture Organization หรือ FAO) ที่มุ่งมั่นสร้างความมั่นใจและส่งเสริมการรับรองมาตรฐานอาหารทะเลให้มีความเท่าเทียมกัน ผ่านหลักเกณฑ์การกำหนดมาตรฐานที่มีความโปรงใสสอดคล้องกับแนวทางปฏิบัติของ FAO ขณะเดียวกัน ยังทำหน้าที่เผยแพร่และแลกเปลี่ยนความรู้การทำงานตามแนวทางการผลิตอาหารทะเลอย่างยั่งยืน

น.สพ. สุจินต์ กล่าวต่อไปว่า การกำหนดมาตรฐานที่เท่าเทียมกันตามแนวทางของ GSSI จะช่วยลดต้นทุนการผลิตในส่วนของการดำเนินการและขั้นตอนที่ซ้ำซ้อนเพื่อขอการรับรองมาตรฐานสากลที่มีความหลากหลายของหน่วยงานต่างๆ ตามความต้องการของผู้บริโภคและผู้ซื้อในต่างประเทศ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและความสามารถในการแข่งขันส่งออก ตามมาตรฐานที่ได้รับการเปรียบเทียบและรับรองโดย GSSI

ซีพีเอฟ ดำเนินธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารแบบครบวงจรใน 17 ประเทศ รวมทั้งประเทศไทย และมีส่งออกจากไทยไปยัง 30 ประเทศทั่วโลก.


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

หุ้นกู้บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหารมูลค่า 6,000 ล้านบาทเตรียมเข้าซื้อขายในตลาดตราสารหนี้ (BEX) 7 ก.พ.นี้

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ดร.สันติ กีระนันทน์ ผู้จัดการตลาดตราสารหนี้ (Bond Electronic Exchange- BEX) ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า คณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้รับหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2547 ชุดที่ 1 และ 2 ของบริษัทเจริญโภคภัณฑ์อา...

ภาพข่าว: อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันภัยเป็นตัวแทนมอบเงินสินไหมเนื่องจากเหตุการณ์คลื่นสึนามิ

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น บริษัท อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันภัย จำกัด โดย คุณฌอง พอล บูรแบช ผู้อำนวยการ-ปฏิบัติการ เป็นตัวแทนบริษัท มอบเงินสินไหม จำนวน 9,562,350 บาท แก่คุณสุจินต์ ธรรมศาสตร์ รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง