ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

MACO ทำนิวไฮปิดงบทั้งปี 61 ดันรายได้พุ่ง 1,748 ล้านบาท ส่งผลกำไรสุทธิสูงถึง 273 ล้านบาท เดินหน้าขยายฐานต่างประเทศต่อเนื่อง เตรียมเผยโฉมสื่อใหม่ Q2/62 หวังหนุนรายได้ปี 62 เพิ่มขึ้น 30%-35%

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันอังคารที่ ๑๒ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๑๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 ก.พ.--มาสเตอร์ แอด

MACO ประกาศผลการดำเนินงานปี 2561 ทำผลงานนิวไฮผลักดันรายได้พุ่งสูงสุด1,748 ล้านบาท โดยมีกำไรสุทธิ 273 ล้านบาท เมื่อเทียบกับปีก่อนรายได้และกำไรสุทธิเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 86.8% และ 23.4% ตามลำดับ ผลจากการรุกขยายเครือข่ายสื่อโฆษณาให้ครอบคลุมทั่วประเทศ และจากการเข้าลงทุนเชิงกลยุทธ์ร่วมกับพันธมิตรที่มีศักยภาพ เพื่อสร้างฐานธุรกิจเตรียมความพร้อมลุยขยายธุรกิจสื่อโฆษณาไปยังภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตามกลยุทธ์ที่วางไว้

นายพุน ฉง กิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด (มหาชน) หรือ MACO ผู้นำเครือข่ายสื่อโฆษณานอกบ้านเผยว่า สำหรับปีที่ผ่านมา นับเป็นปีแห่งการสร้างความแข็งแกร่งให้กับบริษัทเพื่อการขยายธุรกิจไปสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้สำเร็จตามกลยุทธ์ที่วางไว้ ผ่านการเข้าลงทุนในธุรกิจสื่อโฆษณาในประเทศมาเลเซีย (VGM )และร่วมกับ Sinarmas Group พันธมิตรยักษ์ใหญ่ของประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งนับเป็นกุญแจสำคัญจะที่ทำ MACO ได้เข้าสู่ตลาดต่างประเทศในฐานะผู้ให้บริการสื่อโฆษณารายใหญ่ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้เป็นอย่างดี รวมถึงการขยายการลงทุนไปยัง ธุรกิจด้านระบบแสดงผลมัลติมีเดียที่เป็นโครงสร้างพื้นฐานในการเชื่อมโยงเครือข่ายสื่อโฆษณาทั้งหมดและธุรกิจการพิมพ์สำหรับการผลิตสื่อ เพื่อรองรับการขยายธุรกิจของบริษัทฯ ในอนาคต นอกจากนี้ MACO ได้รับอนุมัติในการปรับปรุงรูปแบบสื่อสตรีทเฟอนิเจอร์ ( สื่อบริเวณตอม่อเสาสถานีรถไฟฟ้า BTS และสื่อตอม่อสะพานข้ามแยก) ซึ่งบริษัทฯคาดว่าจะช่วยผลักดันการเติบโตของรายได้อย่างมีนัยสำคัญในปี 2562

ที่ผ่านมาบริษัทฯ มีพัฒนาการเติบโตของรายได้และกำไรต่อเนื่องกันเป็นปีที่ 4 และในปี 61 นี้ยังสามารถผลักดันรายได้ทำสถิติขึ้นสูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยมีแรงหนุนจากการขยายเครือข่ายสื่อไปทั่วประเทศและ ความสำเร็จในการต่อยอดกลยุทธ์ดิจิตอล รวมถึงการควบรวมกิจการเพื่อขยายธุรกิจสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ดังกล่าว สามารถสร้างการเติบโตของผลกำไรที่ดีโดยในไตรมาส 4/61 บริษัทฯ มีรายได้ 697.81 ล้านบาท เติบโต 146.48 % เทียบกับปีก่อนหน้า และเติบโต 22.43 % จากไตรมาสก่อนหน้า โดยมีกำไรสุทธิ 89.21 ล้านบาท สำหรับผลประกอบการ 12 เดือน ปี 2561 บริษัทฯ มีรายได้รวม 1,747.50 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 86.8 % จากปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 272.62 ล้านบาทเติบโต 23.4 % นับเป็นสถิติใหม่ของผลกำไรประจำปีสูงที่สุดตั้งแต่เริ่มดำเนินกิจการอีกครั้งหนึ่ง

จากผลการดำเนินงานที่เติบโตทำสถิติกำไรสูงสุดใหม่เป็นประวัติการณ์เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ จึงมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันจากผลการดำเนินงานงวดครึ่งปีหลัง 0.020 บาทต่อหุ้น เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 82.53 ล้านบาท แก่ผู้ถือหุ้นซึ่งมีรายชื่อปรากฎในสมุดทะเบียนผู้ถือหุ้นเพื่อรับเงินปันผลในวันที่ 22 มีนาคม 2562 และมีกำหนดจ่ายในวันที่ 17พฤษภาคม 2562 (เงินปันผลนี้ต้องได้รับอนุมัติจากที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นในวันที่ 24 เมษายน 2562)

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารยังกล่าวอีกว่า" การดำเนินงานปี 2562 บริษัทฯ ผ่านไตรมาสแรกในท่ามกลางการชะลอการเติบโตของการค้าระหว่างประเทศ สำหรับเศรษฐกิจของประเทศไทยก็คาดว่าจะได้รับผลกระทบจากการชะลอตัวของโลกเช่นกัน โดยการปรับลดลงของ GDP ในปี 2562 จาก 3.9% เป็น 3.8% (ข้อมูลจากธนาคารโลก) ซึ่งแม้จะมีข้อมูลนี้ บริษัทฯ ยังมีมุมมองว่าว่าความเชื่อมั่นรวมในประเทศไทยมแนวโน้มที่ดี สืบเนื่องจากการเลือกตั้งในเดือนมีนาคม 2562 ที่จะเกิดขึ้น เป็นแรงหนุนสำคัญสำหรับการลงทุน โดยคาดว่าการใช้จ่ายโฆษณาจะได้รับประโยชน์จากความเชื่อมั่นในเชิงบวกดังกล่าว

นอกจากนี้ MACO คาดว่าการผนึกกำลังจากการรวมตัวกันและการควบรวมกิจการในปีที่ผ่านมา พร้อมกับการเปิดตัวสื่อสตรีทเฟอร์นิเจอร์ที่ปรับเป็นระบบดิจิตอลในปี 2562 จะช่วยผลักดันรายได้เพิ่มขึ้น โดยบริษัทฯ คาดการณ์รายได้เพิ่มขึ้น 30%-35% แม้จะต้องเผชิญกับความผันผวนของแนวโน้มเศรษฐกิจของประเทศไทยก็ตาม


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

การปรับปรุงตัวชี้วัดผลการดำเนินงานกองทุนรวม

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--ก.ล.ต. คณะทำงานร่วมระหว่าง ก.ล.ต. สมาคมบริษัทจัดการลงทุน (AIMC) และ ศูนย์ซื้อขาย ตราสารหนี้ไทย (TBDC) ได้ข้อสรุปเสนอปรับปรุงตัวชี้วัดผลการดำเนินงาน ("benchmark") ของ กองทุนรวมให้เหมาะสมยิ่งขึ้น เน้นความสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ และนโยบายก...

กระทรวงการต่างประเทศขอเชิญทำข่าว พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี 2546

วันพฤหัสบดีที่ 29 มกราคม 2547 เวลา 17.30 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี พ.ศ.2546 ณ พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ดังรายละเอียดกำหนดการดังแนบ Thursday 29th January 2004 17.30 hrs. HisMajesty the Ki...

ทีเอเน็ทปรับระบบเทคโนโลยีของซิสโก เพื่อสร้างเครือข่ายการศึกษา MAN ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

ระบบสวิตช์ของซิสโก (Cisco) ได้รับเลือกเพื่อสร้างเครือข่ายการศึกษารุ่น ไอพีวี6 (Ipv6) ที่ใหญ่ที่สุดของไต้หวัน ไต้หวัน อคาเดมิค เน็ตเวิร์ค (Taiwan Academic Network) หรือ ทีเอเน็ท (TANet) ได้ติดตั้งเทคโนโลยีของ ซิสโก ซิสเต็มส์ (Cisco Systems) เพื่อสร้างเครือ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง