ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บริษัท ดาคอน อินสเป็คชั่น เทคโนโลยีส์ ขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศได้อย่างรวดเร็ว และล่าสุดได้ทำการตรวจสอบท่อน้ำมันโดยใช้เครื่องมือ Caliper และ MFL ขนาด 24 และ 32 นิ้ว ในประเทศอินเดีย

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันจันทร์ที่ ๑๑ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๓๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--ดาคอน อินสเป็คชั่น เทคโนโลยีส์

บริษัท ดาคอน อินสเป็คชั่น เทคโนโลยีส์ ขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศได้อย่างรวดเร็ว และล่าสุดได้ทำการตรวจสอบท่อน้ำมันโดยใช้เครื่องมือ Caliper และ MFL ขนาด 24 และ 32 นิ้ว ในประเทศอินเดีย ซึ่งประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี

บริษัท ดาคอน อินสเป็คชั่น เทคโนโลยีส์ ได้มีการดำเนินการขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว ซึ่งจากการตรวจสอบที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องทำให้ธุรกิจด้านการตรวจสอบท่อโดยใช้หลักการ In-Line Inspection (ILI) มีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว

ในบทความนี้จะนำเสนอเกี่ยวกับการตรวจสอบท่อขนส่งน้ำมันในประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นการตรวจสอบท่อที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 24 นิ้ว รวมทั้งหมด 4 ท่อ, 3 ท่อมีระยะทางประมาณ 21 กิโลเมตร อีกหนึ่งท่อมีระยะทางประมาณ 9 กิโลเมตร, และท่อขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 32 นิ้ว 1 ท่อ มีระยะทางประมาณ 9 กิโลเมตร ซึ่งเป็นการตรวจสอบโดยส่งเครื่องมือตรวจสอบเข้าไปภายในท่อ และเครื่องมือจะเดินทางจากต้นทางฝั่งส่ง ถึงปลายทางฝั่งรับของโรงกลั่นน้ำมัน Nayara Energy

โดยปกติแล้วการทดสอบโดยใช้หลักการ ILI จะมีการส่งเครื่องมือ Caliper เข้าไปเพื่อตรวจวัดค่าการเปลี่ยนแปลงขนาด รอยบุบ หรือเสียรูปของท่อ และนำผลมาวิเคราะห์ข้อมูล แล้วจึงทำการส่งเครื่องมือที่เรียกว่า MFL (Magnetic Flux Leakage) เพื่อทำการวัดค่าความหนา จุดบกพร่อง สึกหรอต่างๆ ทั้งภายในและภายนอกท่อ โดยอาศัยหลัก การรั่วไหลของเส้นแรงแม่เหล็กในเนื้อเหล็ก

เนื่องจากโครงการ Nayara ต้องการเครื่องมือที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยเฉพาะสำหรับโครงการนี้ โดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในยุคปัจจุบัน ซึ่งบริษัท Dacon ได้ทำการออกแบบ ผลิต พัฒนา และทดสอบเครื่องมือให้มีความละเอียดและถูกต้องแม่นยำสูงเป็นพิเศษ เพื่อให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าและมาตรฐานสากล โดยเครื่องมือทั้งหมดถูกออกแบบ ผลิต และทดสอบในบริษัท Dacon ประเทศไทย โดยทีมงานวิจัยและพัฒนาที่มากด้วยประสบการณ์ในบริษัท Dacon เอง

ก่อนนำเครื่องมือตรวจสอบไปใช้งานจริงที่ประเทศอินเดีย บริษัท Dacon ได้เชิญตัวแทนของ Nayara Energy มาเป็นเกียรติร่วมชมการทดสอบเครื่องมือซึ่งถูกออกแบบและพัฒนาให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล และตามที่ Nayara Energy กำหนด และการทดสอบได้รับความสำเร็จเป็นอย่างดี และลูกค้าประทับใจในผลการตรวจสอบ

Sid Johnstone, Dacon's Pipeline Services Department Manager กล่าวว่า " นี่เป็นโครงการที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งและเป็นโครงการแรกสำหรับบริษัท Dacon ในประเทศอินเดีย เราสามารถดำเนินการตรวจสอบท่อได้อย่างรวดเร็ว และการดำเนินงานทุกอย่างเสร็จสิ้นภายในระยะเวลา 3 สัปดาห์ ทุกอย่างเป็นไปด้วยความราบรื่นมาก ปลอดภัยโดยไม่มีการรั่วไหลและไม่มีอุบัติเหตุ อินเดียถือว่าเป็นพื้นที่สำคัญในการเติบโตของบริษัท Dacon และความสำเร็จของการดำเนินงานครั้งนี้ จะเป็นการเปิดโอกาสให้บริษัท Dacon ได้ร่วมงานทั้ง Nayara Energy และบริษัทอื่น ๆ ในภูมิภาคนี้ในอนาคตอันใกล้ และเราจะพยายามขยายขอบเขตการให้บริการด้านงานตรวจสอบท่อแบบ ILI อย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศอินเดียและทั่วโลกต่อไป"

ตัวแทนจาก Nayara Energy กล่าวว่า " เรามองไม่เห็นใครเลย นอกจากบริษัท Dacon ที่มีความพร้อม และสามารถออกแบบงานให้ได้ตามความต้องการของลูกค้าในเวลาที่จำกัดให้สำเร็จและราบรื่นได้เป็นอย่างดี


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ดาคอน อินสเป็คชั่น เซอร์วิสเซส ฉลองเปิดอาคารที่ทำการใหม่

เมื่อเร็วๆนี้ นายสามารถ พจน์ชัยธรรม ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ดาคอน อินสเป็คชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด บริษัทผู้นำด้านการตรวจสอบทางวิศวกรรมในอุตสาหกรรมน้ำมัน พลังงาน และปิโตรเคมี ได้รับมอบของขวัญจาก นายสเตเนิร์ท ไทรเกฟ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดาคอน เอเอส...

ฮุนได-เกีย บริจาคเงิน 1.5 ล้าน US ช่วยเหลือประเทศและผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์ "สึนามิ"

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ เกีย มอเตอร์ ได้แสดงความเสียใจต่อครอบครัวและประเทศที่ประสบภัยจากคลื่นยักษ์ "สึนามิ" โดยให้ความช่วยเหลือแก่ ประเทศอินเดีย, ไทย, มาเลเซีย, ศรีลังกา และอินโดนีเซีย รายงานข่าวจาก บริษัท ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ จำกัด แจ้งว่...

กองทัพเรือ สำรวจใต้ทะเลเพื่อเตรียมการเก็บกู้ซากเรือ

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ เมื่อวันที่ ๑ มกราคม ๒๕๔๘ กองทัพเรือ ได้จัดกำลังพลนักประดาน้ำ พร้อมเครื่องมือไซด์สแกน โซนาร์ ในการสำรวจใต้ทะเล บริเวณร่องน้ำทับละมุ จังหวัดพังงา เพื่อเตรียมการเก็บกู้ซากเรือที่จมจาก เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิถล...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง