Bangkok Gems Jewelry Fair ครั้งที่ 63 เปิดตัวโชว์ศักยภาพผู้ประกอบการไทย พร้อมผลักดัน SMEs สู่ตลาดโลก

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๑๖ น.
กรุงเทพฯ--8 ก.พ.--Asialife Media (Thailand)

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ประกาศความพร้อมการจัดงาน Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 63 ภายใต้แนวคิด "Thailand's Magic Hands" มหัศจรรย์แห่งหัตถาช่างศิลป์ไทย ตอกย้ำความพิถีพิถันสร้างสรรค์ผลงานของช่างฝีมือไทยที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางทั่วโลก สู่การเป็น Jewelry Hub ตอบโจทย์การค้าอัญมณีและเครื่องประดับระดับโลก โดยงานนี้จะเป็นเวทีสำคัญในการส่งเสริมศักยภาพและสนับสนุนผู้ประกอบการไทยทั้งขนาดใหญ่ และ SMEs ให้ขยายธุรกิจสู่ตลาดโลก คาดดึงนักธุรกิจและผู้ซื้อกว่า 20,000 รายจาก 130 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมงาน งานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ ครั้งที่ 63 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 - 24 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า "ปี 2561 ที่ผ่านมา อุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับไทยเป็นอีกหนึ่งส่วนที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อเศรษฐกิจของประเทศ ช่วยสร้างงาน สร้างรายได้ให้แก่ช่างฝีมือและแรงงานในภาคอุตสาหกรรมถึง 1.2 ล้านคน และในปี 2561 การส่งออกสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับรวมทองคำ มีมูลค่าถึง 383,713 ล้านบาท หรือคิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 4.74 ของการส่งออกทั้งหมดจากประเทศไทย นับเป็นอุตสาหกรรมที่สร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ไทยอย่างมาก"

ทั้งนี้ งาน Bangkok Gems and Jewelry Fair ครั้งที่ 63 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "Thailand's Magic Hands" มหัศจรรย์แห่งหัตถาช่างศิลป์ไทย ที่เชิดชูความงดงามประณีตของช่างฝีมือไทยที่สร้างสรรค์ชิ้นงานตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคระดับสากลได้อย่างลงตัว พร้อมมุ่งส่งเสริมความโดดเด่นของฝีมือการผลิตสู่การเป็นศูนย์กลางการค้าอัญมณีและเครื่องประดับโลก (Jewelry Hub) ต่อยอดการผลิต สู่การออกแบบ การสร้างนวัตกรรม และส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศอย่างครบวงจร

ภายในงาน Bangkok Gems and Jewelry ครั้งที่ 63 มีผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่าย และผู้ส่งออกชั้นนำของไทยและนานาประเทศกว่า 800 ราย มาจัดแสดงสินค้ารวมกว่า 1,800 คูหาครอบคลุมทุกประเภทสินค้า โดยกรมคาดการณ์ว่า การจัดงานครั้งนี้จะมีนักธุรกิจและผู้ซื้อต่างชาติเข้าร่วมงานราว 20,000 คน เกิดการสั่งซื้อภายในงาน ไม่ต่ำกว่า 2,400 ล้านบาท"

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมและโอกาสทางการค้าเจาะตลาดหลากหลายกลุ่ม อาทิ นิทรรศการ The New Faces แสดงสินค้าเครื่องประดับจากผู้ประกอบการ SMEs ไทยจากภูมิภาคต่างๆ นิทรรศการ The Niche Showcase นำเสนอเครื่องประดับเฉพาะกลุ่ม นิทรรศการ The Jewellers แสดงสินค้าจากกลุ่มดีไซเนอร์ที่มีผลงานออกแบบสร้างสรรค์และนวัตกรรมสินค้าจากโครงการพัฒนานักออกแบบไทยสู่ตลาดโลก และ Innovation and Design Zone ที่นำเสนอสินค้าที่มีการออกแบบที่ดี มีนวัตกรรมการผลิต ตลอดจนวัตถุดิบที่โดดเด่นและน่าสนใจ รวมทั้งยังมีกิจกรรมอื่นๆ เช่น การสัมมนาและการให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญ การสาธิตกระบวนการทำอัญมณีและเครื่องประดับ การบริการตรวจสอบอัญมณี เป็นต้น

งานแสดงสินค้า Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 63 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 - 24 กุมภาพันธ์ 2562ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี สามารถชมข้อมูลเพิ่มเติมและลงทะเบียนเข้าชมงานล่วงหน้าได้ที่เว็บไซต์ www.bkkgems.com หรือโทรสายตรงการค้าระหว่างประเทศ 1169

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และ สสปน. จัดงานแถลงข่าว “Guangdong Products Show 2010”

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ บริษัท เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) จัดแถลงข่าวงานเปิดตัวงานแสดงสุดยอดสินค้าจากมณฑลกวางตุ้ง “Guangdong Products Show 2010”...

2nd Exhibitor Meeting 34th Bangkok Gems & Jewelry Fair at IMPACT Muang Thong Thani

Thai Gem and Jewelry Traders Association [TGJTA] held the second Exhibitor Meeting on July 20, 2004 for the 34th Bangkok Gems & Jewelry Fair, which will be held on 12 -- 16 September, 2004 at Hall 1 -8 IMPACT Exhibition Center, Muang Thong Thani. The meet...