ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

NDR คว้ามาตรฐาน มอก.ยางรถจักรยานยนต์ ตอกย้ำคุณภาพสินค้า ดันยอดขายพุ่ง

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๒:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 ก.พ.--เอ็น.ดี.รับเบอร์

บริษัท เอ็น.ดี.รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NDR ผู้ผลิตยางรถมอเตอร์ไซค์ คว้าประกาศนียบัตรเครื่องหมายมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ประเภทอุตสาหกรรม "ยางล้อแบบสูบลมสำหรับรถจักรยานยนต์และโมเปด" จากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ด้าน "ชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา" เผยเพิ่มความน่าเชื่อถือของบริษัทและผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ ND Rubber ตอกย้ำสินค้ามีคุณภาพและปลอดภัย ช่วยผลักดันยอดขายในอนาคตเพิ่มขึ้น

นายชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ดี.รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NDR ผู้ผลิตยางรถจักรยานยนต์ กล่าวว่า บริษัทฯได้รับประกาศนียบัตรเครื่องหมายมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) ประเภทอุตสาหกรรม "ยางล้อแบบสูบลมสำหรับรถจักรยานยนต์และโมเปด" จากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ซึ่งมาตรฐานดังกล่าวมีความสำคัญอย่างมาก เพราะสะท้อนถึงความน่าเชื่อถือของบริษัท และผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ ND Rubber นอกจากนี้ ยังช่วยเพิ่มโอกาสทางการค้าและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตสินค้าสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภคได้ใช้สินค้าที่มีคุณภาพและปลอดภัยในการนำไปใช้งานได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจากจุดแข็งของมาตรฐานสินค้านั้นเชื่อว่าจะเป็นแรงสนับสนุนให้ยอดขายของบริษัทฯเพิ่มขึ้นได้ในอนาคต

ทั้งนี้ การที่ภาครัฐประกาศให้ยางรถจักรยานยนต์เป็นมาตรฐานบังคับ นั่นแสดงให้เห็นว่ายางล้อมีความสำคัญต่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ และการที่บริษัทฯได้รับมาตรฐานย่อมแสดงว่าสินค้าของ NDR มีคุณภาพในระดับมาตรฐานที่ดี โรงงานจะต้องได้รับการรับรองทั้งมาตรฐานระบบการผลิต และมีการทดสอบสินค้าว่าสามารถวิ่งได้ตามความเร็วและน้ำหนักที่ระบุไว้บนสินค้าได้ รวมถึงขนาดของยางก็ต้องเป็นไปตามมาตรฐานด้วย

"ถึงแม้เราจะเป็นการทำธุรกิจแต่สิ่งสำคัญกว่าผลกำไรคือความรับผิดชอบต่อทุกๆคนที่เกี่ยวข้องกับเราไม่ว่าจะเป็นพนักงาน ผู้ถือหุ้นและรวมถึงผู้บริโภคที่ใช้สินค้าของเรา เราจึงให้ความสำคัญกับเรื่องของมาตรฐานสินค้าเป็นอย่างยิ่ง ว่าผู้บริโภคที่ใช้สินค้าเราจะได้สินค้าที่ดีมีมาตรฐานและปลอดภัย อย่างน้อยที่สุดเบื้องต้นผู้บริโภคสามารถเลือกสินค้าที่มีมาตรฐานโดยการดูจากเครื่องหมายมอก. แต่ทั้งนี้ต้องฝากภาครัฐให้เข้มงวดและช่วยดูแลไม่ให้มีสินค้าที่ต่ำกว่ามาตรฐานแต่แอบอ้างแสดงเครื่องหมายมอก.เพื่อหลอกผู้บริโภค" นายชัยสิทธิ์ กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ร้านอาหารเอส แอนด์ พี ได้มาตรฐาน GMP จาก สมอ.เป็นแห่งแรก

กรุงเทพฯ--10 มี.ค.--เอส แอนด์ พี ซินดิเคท ร้านอาหารเอส แอนด์ พี ได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP Good Manufacturing Practice สุขลักษณะที่ดีในการผลิตอาหาร จากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม นับเป็นสาขาร้านอาหารแห่งแรกที่ได้รับการรับรองมาตรฐา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง