ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซีอีเอ จับมือ ธนาคารออมสิน เปิด บิสซิเนสพิทช์ชิ่ง - แมทช์ชิ่ง หนุนเพิ่มขีดความสามารถ ผปก. สร้างสรรค์ไทย แข่งขันได้ทั้งใน-ตปท.

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๑ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๘:๐๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์
  • เปิด 4 ตัวอย่างธุรกิจไอเดียสร้างสรรค์ใน "แบงค็อกดีไซน์วีค 2019" คือ มะม่วงน้ำปลาหวาน ฟรีสดราย, เวย์โปรตีนสกัดบริสุทธิ์, เครื่องประดับบ้าน และ ขอขวดเพ็ท

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) ร่วมกับ ธนาคารออมสิน   จัดกิจกรรมนำเสนอผลงานทางธุรกิจและกิจกรรมจับคู่ธุรกิจ และกิจกรรมนำเสนอผลงาน ในเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2562 พื้นที่นำเสนอไอเดียธุรกิจ และพื้นที่พบปะต่อยอดธุรกิจ เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจระหว่างคู่ธุรกิจ และนักออกแบบ หรือผู้ประกอบการ พร้อมสร้างบรรยากาศการแข่งขันในรูปแบบเกมโชว์ เพื่อกระตุ้นศักยภาพของผู้ประกอบการ ตั้งแต่กระบวนการคิด ออกแบบ สร้างสรรค์อย่างเต็มรูปแบบ โดยในปี 2562 มีผู้ประกอบการเข้าร่วมนำเสนอไอเดียธุรกิจเป็นจำนวนถึง 13 ราย อาทิ มะม่วงน้ำปลาหวานฟรีสดราย ธุรกิจอาหารสร้างสรรค์ ต่อยอดความชอบสู่ผลิตภัณฑ์ทำเงิน เวย์โปรตีนสกัดบริสุทธิ์ ธุรกิจเครื่องดื่มกับการใช้ความคิดสร้างสรรค์เพื่อคนขาดโปรตีน เครื่องประดับบ้าน ธุรกิจงานดีไซน์กับการผสานศิลปะโบราณของไทย สู่เฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัยสุดเก๋ และ ขอขวดเพ็ท ธุรกิจเทิร์นขวดเพ็ทแลกพอยท์ เป็นต้น ทั้งนี้ กลุ่มธุรกิจสร้างสรรค์ ถือเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจภาพรวมของประเทศ ให้สามารถเติบโตและก้าวไปข้างหน้าได้ตามเป้าหมายของประเทศต่อไป ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมผลงานโชว์เคสในเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2562 ได้ตั้งแต่วันนี้ - 4 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16.00 - 22.00 น. ณ อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/bangkokdesignweek,

แฮชแท็ก #BKKDW2019 หรือ #bangkokdesignweek หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หมายเลขโทรศัพท์ 02-105-7441

นายธิติธัช นรวีร์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สายงานลูกค้าผู้ประกอบการ SMEs Start-up กลุ่มลูกค้าธุรกิจและภาครัฐธนาคารออมสิน กล่าวว่า ธนาคารออมสิน ในฐานะธนาคารของคนไทย ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาการให้บริการด้านการเงินที่สามารถตอบสนองความต้องการให้กับประชาชนคนไทยในทุกด้าน รวมถึงเดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมบริการทางการเงินที่ตอบโจทย์ด้านการเงินของทุกกลุ่มลูกค้า โดยเฉพาะผู้ประกอบการยุคใหม่ SMEs และ กลุ่ม "สตาร์ทอัพ" ซึ่งจะเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยด้วยความคิดสร้างสรรค์ ให้พร้อมเข้าสู่ยุคเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (Creative Economy) และไทยแลนด์ 4.0 จึงได้ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) จัดกิจกรรม Business Networking Event by GSB ขึ้น ภายในเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2562 (Bangkok Design Week 2019) เมกะโปรเจกต์ระดับประเทศ ที่มุ่งสะท้อนศักยภาพที่สำคัญของกรุงเทพฯ และผู้ประกอบการธุรกิจสร้างสรรค์ของประเทศ

นายธิติธัช กล่าวต่อว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เกิดบรรยากาศการแข่งขันที่ช่วยผลักดันให้ผู้ประกอบการได้ใช้ศักยภาพตั้งแต่กระบวนการคิด ออกแบบ สร้างสรรค์ ที่ยังคงสะท้อนความเป็นเอกลักษณ์ได้อย่างเด่นชัด ตลอดจนสามารถขยายการแข่งขันในเชิงพาณิชย์ และเกิดเป็นธุรกิจที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และพร้อมก้าวสู่การแข่งขันในหลากหลายรูปแบบ ทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ ผ่านกิจกรรมนำเสนอผลงานทางธุรกิจ (Business Pitching) และกิจกรรมจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) พื้นที่นำเสนอไอเดียธุรกิจ และพื้นที่พบปะต่อยอดธุรกิจ เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจระหว่างคู่ธุรกิจ และนักออกแบบ หรือผู้ประกอบการ

ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมนำเสนอผลงานทางธุรกิจ จะมีโอกาสนำเสนอไอเดียธุรกิจแบบสปีดเดท (Speed Dating) ภายในเวลา 3 นาที ก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงจับคู่ธุรกิจกับผู้ประกอบการท่านอื่น รวมถึงนักลงทุน สถาบันการเงิน แพลตฟอร์มออนไลน์ขายสินค้าทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงฝ่ายจัดซื้อจากผู้ประกอบการชั้นนำจากอุตสาหกรรมต่างๆ โดยในปี 2562 นี้มีผู้ประกอบการเข้าร่วมนำเสนอไอเดียธุรกิจเป็นจำนวนถึง 13 ราย อาทิ "มะม่วงน้ำปลาหวานฟรีสดราย" ธุรกิจอาหารสร้างสรรค์ ต่อยอดความชอบสู่ผลิตภัณฑ์ทำเงิน "เวย์โปรตีนสกัดบริสุทธิ์" ธุรกิจเครื่องดื่มกับการใช้ความคิดสร้างสรรค์เพื่อคนขาดโปรตีน "เครื่องประดับบ้าน" ธุรกิจงานดีไซน์กับการผสานศิลปะโบราณของไทย สู่เฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัยสุดเก๋ และ "ขอขวดเพ็ท" ธุรกิจเทิร์นขวดเพ็ทแลกพอยท์ เป็นต้น นายธิติธัช กล่าว

อย่างไรก็ตาม ธนาคารออมสิน มีความหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การจัดกิจกรรม Business Networking Event by GSB จะมีส่วนส่งเสริมองค์ความรู้ด้านต่างๆ และทำให้เกิดแรงบันดาลใจให้กับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ นักออกแบบ นักสร้างสรรค์ และประชาชนโดยทั่วไป ให้มีศักยภาพพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ตลอดจนส่งเสริมให้กลุ่มธุรกิจสร้างสรรค์ต่างๆ สามารถขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้อย่างดี เพราะกลุ่มธุรกิจสร้างสรรค์ต่างๆ นั้นเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจภาพรวมของประเทศ ให้สามารถเติบโตและก้าวไปข้างหน้าได้ตามเป้าหมายของประเทศต่อไป นายธิติธัช กล่าวทิ้งท้าย

ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมผลงานโชว์เคสในเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2562 ได้ตั้งแต่วันนี้ - 4 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 11.00 - 21.00 น. ณ อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก โดยสามารถใช้บริการรถรับ-ส่ง เส้นทางสถานีรถไฟฟ้า สถานีสะพานตากสิน ทางออก 1 - อาคารไปรษณีย์กลาง ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/bangkokdesignweek,

แฮชแท็ก #BKKDW2019 หรือ #bangkokdesignweek หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) ชั้น 1 อาคารไปรษณีย์กลาง ถนนเจริญกรุง กรุงเทพฯ ทุกวันอังคาร - อาทิตย์ เวลา 10.30 - 21.00 น. หมายเลขโทรศัพท์ 02-105-7441

  • ธุรกิจอาหารสร้างสรรค์ ต่อยอดความชอบสู่ผลิตภัณฑ์ทำเงิน

นายอัมพุท แสงสมุทร์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ "สวัสดีจ้า" หนึ่งในผู้นำเสนอธุรกิจในกิจกรรมนำเสนอผลงานทางธุรกิจ กล่าวว่า 'สวัสดีจ้า' (SawasdeeJa') เกิดจากการต่อยอดความรู้เรื่องฟิสิกส์ ผสมผสานกับเทคโนโลยีฟรีสดราย และวัฒนธรรมอาหารไทยอย่าง 'มะม่วงน้ำปลาหวาน' ซึ่งถือเป็นอาหารทานเล่นที่ประเทศอื่นไม่มี และยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง แต่ในระหว่างการรับประทานนั้น อาจจะมีการเลอะหรือเปรอะเปื้อนของน้ำปลาหวาน จึงเกิดไอเดียพัฒนาของทานเล่นดังกล่าวให้ง่ายต่อการรับประทานคือ 'มะม่วงน้ำปลาหวานฟรีสดราย' ม่วงน้ำปลาหวานที่กรอบแต่ยังคงรสชาติไว้ได้ เหมือนได้ทานสดๆ อีกทั้งยังสามารถคงคุณค่าของสารไว้ได้ครบถ้วน และมีอายุการเก็บรักษานานถึง 1 ปี ทั้งนี้ แบรนด์ 'สวัสดีจ้า' (SawasdeeJa') ได้เข้าร่วมโครงการเตรียมความพร้อมและพัฒนาการแสดงผลงาน (SME Launchpad) ของซีอีเอ เพื่อเวิร์คช็อปถึงการทำการตลาด และนำเสนอคอนเทนต์ให้ถึงกลุ่มเป้าหมาย ตลอดจนร่วมจัดแสดงผลงานในส่วนธุรกิจสร้างสรรค์ (Creative Business Showcase) ในเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2562 ครั้งนี้ เพื่อเพิ่มพัฒนาและขยายช่องทางธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศ

  • ธุรกิจเครื่องดื่มกับการใช้ความคิดสร้างสรรค์เพื่อคนขาดโปรตีน

นายศิรจร จัยวินธวัฒน์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ "อะมิมอร์" หนึ่งในผู้นำเสนอธุรกิจในกิจกรรมนำเสนอผลงานทางธุรกิจ กล่าวว่า จุดเริ่มต้นของการคิดค้นและพัฒนาสินค้าแบรนด์ 'อะมิมอร์ โปรตีนโซดา' (AMIMOR Protein Soda) เกิดจากการเล็งเห็นถึงปัญหาการบริโภคโปรตีนของคนไทยที่ต่ำกว่าความต้องการจริงในแต่ละวัน โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ที่ในบางรายอยู่ในภาวะที่ต้องควบคุมอาหาร และทำให้เกิดการขาดโปรตีนไปโดยปริยาย จึงได้พัฒนา 'โปรตีนบรรจุขวด' เครื่องดื่มสไตล์ใหม่ ซ่าสดชื่นแบบน้ำอัดลม แต่ให้โปรตีนถึง 10 กรัมหรือเทียบเท่าไข่ขาว 3 ฟอง ซึ่งเกิดจากการสกัดโปรตีนจากนมวัวแบบสกัดบริสุทธิ์ โดยจะมีไขมัน 0% น้ำตาล 0% และคลอเรสเตอรอล 0% ที่นอกจากจะช่วยเติมเต็มโปรตีนที่จำเป็นแก่ร่างกายแล้ว ยังดีต่อสุขภาพของผู้ดื่มอีกด้วย โดยที่ผ่านมา สินค้าแบรนด์ 'อะมิมอร์ โปรตีนโซดา' ได้เข้าร่วมโครงการจัดแสดงสินค้าและต่อยอดธุรกิจ (SME Launchpad) ของซีอีเอ เพื่อพัฒนาแบรนด์และแพคเกจจิ้งให้ดึงดูดกลุ่มเป้าหมาย อีกทั้งยังร่วมจัดแสดงผลงานในส่วนธุรกิจสร้างสรรค์ (Creative Business Showcase) ในเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2562 เพื่อขยายช่องทางธุรกิจ

  • ธุรกิจงานดีไซน์กับการผสานศิลปะโบราณของไทย สู่เฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัยสุดเก๋

นางสาวพัชรวรรณ เชยสาคร ผู้ก่อตั้งแบรนด์ "ลีฟ ไลฟ์ ดีเทล" หนึ่งในผู้นำเสนอธุรกิจในกิจกรรมนำเสนอผลงานทางธุรกิจ กล่าวว่า 'ศิลปะการปักดิ้นทอง' ถือเป็นศิลปะไทยที่มีคุณค่า ที่ในสมัยก่อนใช้สำหรับการทำเสื้อผ้าและเครื่องประดับของคนชั้นสูงเท่านั้น อย่าง พัสตราภรณ์ ตาลปัตร รวมถึงโขน ซึ่งในปัจจุบันเลือนหายไปตามกาลเวลา ดังนั้น เพื่อเป็นการสร้างคุณค่าให้กับงานปักดิ้นทองให้มีความร่วมสมัย และสามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวันที่ยังคงเอกลักษณ์และเสน่ห์ของการปักดิ้นทองแบบไทยไว้ จึงพัฒนาแบรนด์ "ลีฟ ไลฟ์ ดีเทล" (Live Life Detail) เครื่องประดับบ้านสุดชิคที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ อย่าง 'ดอกไม้ ต้นไม้ และสายน้ำ' ที่นอกจากจะทำให้ผู้ใช้งานเกิดความรื่นรมย์และสุนทรียภาพขณะใช้งานแล้ว ยังช่วยสร้างเอกลักษณ์ เติมเต็มการแต่งบ้านให้มีความร่วมสมัยอีกด้วย อีกทั้งยังมีสินค้าประเภท เครื่องประดับร่างกายช่วยเสริมบุคลิกภาพแบบเก๋ๆ อีกด้วย ทั้งนี้ แบรนด์ "ลีฟ ไลฟ์ ดีเทล" ได้เข้าร่วมกิจกรรมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ CEA ตั้งแต่โครงการตลาดนัดสร้างสรรค์ (Creative Market TCDC 2017), การจัดแสดงผลงานดีไซน์โชว์เคส ในงานแบงค็อกดีไซน์วีค 2018 และต่อเนื่องในปี 2019

  • ธุรกิจเทิร์นขวดเพ็ทแลกพอยท์

นาย ปิติทัศน์ ไววิริยะ ผู้ก่อตั้งธุรกิจเพื่อสังคม "ขอขวด" (KHORKUAD) หนึ่งในผู้นำเสนอธุรกิจในกิจกรรมนำเสนอผลงานทางธุรกิจ กล่าวว่า ธุรกิจ 'ขอขวด' (KHORKUAD) ระบบรีไซเคิลส่วนบุคคล เริ่มจากต้นแบบทดลอง "ขอขวดช้อป" (KHORKUAD SHOP) รับฝากขายใกล้บ้าน เปลี่ยนร้านโชห่วยเป็นร้านร่วมรับฝากขายขวดพลาสติกใส (เพ็ท) ที่ผ่านการบริโภคแล้ว สำหรับเพิ่มรายได้ในกลุ่มผู้สูงวัย ในรูปแบบของการสะสมคะแนนแลกรับเงินสด เริ่มต้น 20 บาท และ "ขอขวดเดอร์" (KHORKUADDER) รับฝากขายถึงที่ ผ่าน ขอคาร์โกไบค์ ร่วมปั่น รับถึงบ้าน โดยมีความคาดหวังว่าในอนาคต ขอขวดจะเป็นบริการรับฝากขายสินค้าสะดวกซื้อหลังบริโภคแล้วที่สามารถนำไปรีไซเคิลได้ โดยเริ่มต้นที่ขวดเพ็ทผ่านการใช้บริการบนดิจิทัลแพลตฟอร์ม KHORKUAD.COM และ แอปฯ KHORKUAD ที่แสดงผลข้อมูลผ่านระบบคอมพิวเตอร์แบบคลาวด์ เพื่อเชื่อมต่อคนเมืองผ่านขอรีไซเคิลบิน (KHOREBIN) ถังพร้อมแยกแลกรับพอยท์ แบบ เรียลไทม์ 1 ขวด 1 พอยท์ โดยสร้างรางวัลจูงใจแบบไลฟ์สไตล์คนเมือง อาทิ คูปองส่วนลด (Gift Voucher) จากกลุ่มเครือข่ายสินค้าออร์แกนิค และบริการ Green Business

ทั้งนี้ ธุรกิจดังกล่าว ถือเป็นการจัดการสินค้าสะดวกหลังใช้แบบครบวงจรที่สนุกกว่าการรีไซเคิลแบบเดิมๆ อีกทั้งยังช่วยลดงบประมาณหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยมีสโลแกนที่ว่า "ขอขวด สะดวกขาย รายได้เสริม" ทั้งนี้ ธุรกิจขอขวด ได้เข้าร่วมกิจกรรมนำเสนอผลงานทางธุรกิจ และกิจกรรมจับคู่ธุรกิจกับ CEA เป็นครั้งแรก และจัดกิจกรรมในงานแบงค็อกดีไซน์วีค 2019 ณ ลานใบไม้ ยิบอินซอย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แอกซัลโตจับมือธนาคารไคซา เปเนเดส บุกเบิกการโอนย้ายไปสู่เทคโนโลยีอีเอ็มวีในสเปน

อัมสเตอร์ดัม, เนเธอร์แลนด์--(บิสิเนส ไวร์)--18 เม.ย.2548 บริษัทแอกซัลโต (EURONEXT:AXL) (EURONEXT:NL0000400653) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทอยู่ในระหว่างการจัดหาบัตรธนาคาร Advantis(1) ซึ่งเป็นบัตรอัจฉริยะชั้นยอดที่มีเทคโนโลยีอีเอ็มวี (EMV) ให้แก่ธนาคารไคซา เปเ...

ม.ศรีนครินทรวิโรฒ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ JARAD

กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ เนื่องด้วยมหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ (มศว.) ซึ่งเป็นผู้ดำเนินโครงการเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันธุรกิจแฟชั่น สาขาอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ (โครงการจรัส) ซึ่งเป็น 1 ในโครงการย่อย กรุงเทพเมืองแฟชั่น จะจัดงานแ...

ธนาคารออมสินให้บริการ "สินเชื่อฉับพลัน

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ธนาคารออมสินเปิดให้บริการ "สินเชื่อฉับพลัน" เพื่อเป็นเงินกู้ใช้ในการแก้ปัญหาและบรรเทาความเดือดร้อนในการดำรงชีพให้ทันเหตุการณ์ตามความจำเป็น ในวงเงินรายละไม่เกิน ๑๐,๐๐๐.- บาท คิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ ๑ ต่อเดือน แ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง