ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อาลีบาบาเปิดตัวโครงการหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ A100

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๑๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๕๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง

A100 เป็นโซลูชั่นครบวงจรแบบองค์รวมเพื่อผลักดันการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลสำหรับองค์กร

บริษัท อาลีบาบากรุ๊ปโฮลดิ้ง จำกัด (NYSE: BABA) ประกาศเปิดตัวโครงการ "A100" ซึ่งเป็นโครงการหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ที่ให้บริการโซลูชั่นครบวงจรแก่บริษัทต่างๆ เพื่อผลักดันการเปลี่ยนแปลงทางดิจิตอลของพวกเขา สมาชิกของ A100 จะพัฒนาความสัมพันธ์ในการทำงานในเชิงลึกและยั่งยืนกับธุรกิจของ อาลีบาบาในหลายฟังก์ชั่นและแพลตฟอร์มเพื่อร่วมสร้างคุณค่าและรูปแบบที่ดีที่สุด ด้วยประสิทธิภาพและความยั่งยืนในยุคดิจิทัล

โครงการ A100 ได้รับการประกาศในงานเปิดตัว "Alibaba ONE Business Conference" ในหังโจว โดยชื่อ "A100" เป็นสัญลักษณ์ของเป้าหมายของอาลีบาบาในการนำเสนอโซลูชั่นดิจิทัลให้กับบริษัทจำนวนมาก

โปรแกรม A100 สร้างขึ้นจาก" ระบบปฏิบัติการอาลีบาบา" (Alibaba Operating System) ซึ่งเปิดตัวในการประชุมครั้งนี้ ซึ่งการสร้างระบบปฏิบัติการอาลีบาบาเป็นส่วนหนึ่งของพัฒนาของบริษัท จากผู้ให้บริการอีคอมเมิร์ซไปสู่บริษัทเทคโนโลยีระดับโลกแบบครบวงจร เนื่องจากอาลีบาบาได้ขยายธุรกิจจากธุรกิจอีคอมเมิร์ซไปสู่ธุรกิจความบันเทิงดิจิทัลและบริการในท้องถิ่น ทำให้ศักยภาพของโครงสร้างพื้นฐานได้เติบโตขึ้นเพื่อให้ครอบคลุมด้านการขาย โลจิสติกส์ การเพิ่มประสิทธิภาพซัพพลายเชน การชำระเงิน การตลาดและบริการสนับสนุนที่หลากหลาย ซึ่งดำเนินการบนเทคโนโลยีคลาวด์ ด้วยความสามารถในการประมวลผลแบบคลาวด์ที่แข็งแกร่งทำให้ระบบสามารถประมวลผลข้อมูลจำนวนมหาศาล เป็นผลให้นำเสนอข้อมูลเชิงลึกและการวิเคราะห์เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดีขึ้นและผลักดันการเติบโตทางธุรกิจ การค้าปลีกแบบใหม่ (New Retail) เป็นอินเทอร์เฟซที่สำคัญที่ธุรกิจสามารถใช้ประโยชน์จากระบบปฏิบัติการอาลีบาบา

การประชุม Alibaba ONE Business ยังได้เน้นถึงความสำเร็จของ New Retail ซึ่งเป็นรูปแบบการค้าที่ริเริ่มโดย อาลีบาบาเพื่อรวมการค้าปลีกออนไลน์และออฟไลน์เข้าด้วยกันผ่านการดำเนินงานแบบร้านค้าดิจิทัล New Retail ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงสองปีที่ผ่านมาโดยมีแบรนด์มากกว่า 1,200 แบรนด์ที่แปลงเป็นรูปแบบดิจิทัลและมากกว่า200,000 ร้านค้าออฟไลน์ที่พัฒนาเป็น "สมาร์ทสโตร์"

อาลีบาบาได้เสนอระบบปฏิบัติการอาลีบาบาให้กับบริษัททุกขนาดผ่านโปรแกรม A100 ซึ่งบริษัทนั้นสามารถเลือกบริการที่หลากหลายจากเมนูเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินธุรกิจของพวกเขา อาลีบาบาจะสร้างทีมให้บริการแบบผสมผสานข้ามแพลตฟอร์มเพื่อดูแลการดำเนินงานของ A100 และจะเริ่มต้นกับพันธมิตรที่มีอยู่แล้วในระบบนิเวศหรืออีโคซิสเท็มของบริษัท โดยโปรแกรมนี้จะค่อยๆขยายไปสู่แบรนด์อื่น ๆ ที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานแบบดิจิทัลของพวกเขา

"ด้วยจำนวนผู้ใช้งานมากกว่า 600 ล้านรายต่อเดือนในตลาดหลักของเรา และเกือบ 30 หน่วยธุรกิจที่เชี่ยวชาญในการบริการจากการค้าดิจิทัล การชำระเงินมือถือ การตลาดดิจิทัล โครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีและอื่น ๆ ส่งผลให้อาลีบาบานับเป็นผู้นำในการเชื่อมการค้าระหว่างพันธมิตรธุรกิจในจีนและทั่วโลก กับผู้บริโภคชั้นกลางของจีนเพื่อใช้ประโยชน์จากการบริโภคที่เพิ่มขึ้น โปรแกรม A100 ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยระบบปฏิบัติการของอาลีบาบาจะช่วยให้ บริษัทต่างๆ ได้รับบริการที่พวกเขาต้องการในยุคดิจิทัลซึ่งอยู่ภายใต้หลังคาเดียวกัน" แดเนียล จาง ซีอีโอของ อาลีบาบากรุ๊ปกล่าว

"เราได้เห็นธุรกิจจำนวนมากที่มีประสิทธิภาพและเติบโตทางธุรกิจเพิ่มขึ้นจากการดำเนินงานผ่านการเป็นหุ้นส่วนที่แนบแน่นกับหลายหน่วยธุรกิจของอาลีบาบา ความร่วมมือที่เกิดจากอีโคซิสเท็มของเราไม่เพียงแต่เป็นการสร้างช่องทางใหม่สำหรับการขายและการจัดจำหน่าย แต่ยังผลักดันให้เกิดนวัตกรรมสำหรับองค์กรเพื่อประโยชน์ที่เป็นรูปธรรมจากผู้บริโภคที่ต้องการยกระดับไลฟ์สไตล์ทั่วประเทศจีน เราหวังว่าจะมีบริษัทในประเทศจีนและทั่วโลกเข้าร่วมในโครงการความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ A100 เพิ่มมากขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้" นาย แดเนียล จาง กล่าว

หนึ่งในความสำเร็จในช่วงต้นของการเป็นพันธมิตรข้ามแพลตฟอร์มของอาลีบาบาคือเนสท์เล่ นอกเหนือจากการเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจ B2C หลักผ่านหน้าร้านของทีมอลล์ (Tmall) ทีมอลล์ซูเปอร์มาร์เก็ต (Tmall Supermarket) และ เถาเป่าชนบท (Rural Taobao) เมื่อเร็ว ๆ นี้เนสท์เล่ได้ขยายไปสู่ช่องทางใหม่ของอาลีบาบาเช่นLingshoutong, FRESHIPPO (เดิมชื่อ Hema) และ RT-Mart นอกจากนี้เนสท์เล่ยังร่วมมือกับอาลีบาบาในหลายโครงการจากข้อมูลเชิงลึกด้านตลาดและพฤติกรรมผู้บริโภค ในปีพ.ศ. 2561 เนสท์เล่ได้ลงนามในความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ ไช่เหนียว(Cainiao) ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านโลจิสติกส์ของ อาลีบาบากรุ๊ป ซึ่งทำให้เนสท์เล่สามารถรวบรวมผู้จัดจำหน่ายสี่รายที่ให้บริการธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอาลีบาบาไว้ในระบบเดียวกัน เป็นผลให้เนสท์เล่สามารถใช้ประโยชน์จากความอัจฉริยะของ ไช่เหนียวเพื่อจัดเรียงผลิตภัณฑ์และจัดการสินค้าคงคลังตามความต้องการของผู้บริโภคในภูมิภาคต่าง ๆ อีกทั้งลดสัดส่วนของพัสดุข้ามภูมิภาคและเร่งการส่งมอบ

ในเดือนสิงหาคม 2561 อาลีบาบาและสตาร์บัคส์ร่วมกันเป็นพันธมิตรค้าปลีกเชิงกลยุทธ์ใหม่ซึ่งเปิดประสบการณ์สตาร์บัคส์ที่เปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมกาแฟในประเทศจีน โดยสตาร์บัคร่วมมือกับธุรกิจสำคัญ ๆ ในอีโคซิสเท็มของอาลีบาบารวมถึงแพลตฟอร์มการส่งอาหารตามความต้องการของจีนเอ้อเลอมา (Ele.me) ซูเปอร์มาร์เก็ตเฟรชฮิปโป(FRESHIPPO) ทีมอลล์เถาเป่า (Taobao) และอาลีเพย์ (Alipay) วันนี้ Starbucks ให้บริการจัดส่งในกว่า 2,000 สาขาใน 30 เมืองในจีนผ่าน Ele.me ร่วมมือกับซูเปอร์มาร์เก็ตFRESHIPPO เพื่อสร้าง "Star Kitchens" ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับการเติมเต็มคำสั่งซื้อของสตาร์บัคส์และเพื่อขยายขีดความสามารถในการจัดส่ง ในเดือนธันวาคม 2561สตาร์บัคส์เปิดตัวร้านค้าเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศจีนซึ่งขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยีจากกลุ่มอาลีบาบาเพื่อมอบประสบการณ์ดิจิทัลแบบครบวงจรสำหรับแอพสตาร์บัคส์และแอพมือถือภายในระบบนิเวศของอาลีบาบา

เกี่ยวกับอาลีบาบา กรุ๊ป

พันธกิจของอาลีบาบา กรุ๊ป คือการทำให้ทุกคนสามารถทำธุรกิจได้อย่างสะดวกสบายจากทุกหนแห่งทั่วโลก เรามีเป้าหมายที่จะพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานแห่งอนาคตสำหรับการประกอบธุรกิจ โดยจินตนาการถึงโลกที่ผู้คนต่างพบปะ ทำงาน และใช้ชีวิตอยู่บนแพลตฟอร์มของอาลีบาบา และมีความมุ่งหวังที่จะดำเนินธุรกิจต่อไปถึง 102 ปี


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวลือเป็นจริง!!! กลุ่ม อาลี บาบา กรุ๊ป จับมือ AJD เป็นพันธมิตรร่วลงทุน ลุยธุรกิจโลจิสติกส์-อีคอมเมิร์ซในไทยใช้เป็นฐานรุกตลาดเออีซี

YTO Express บริษัทยักษ์ใหญ่โลจิสติกส์ครบวงจรของจีน ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มของ "อาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิ้ง" ภายใต้การบริหารของ "แจ๊ค หม่า" มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของประเทศจีน จับมือ AJD "พระเอกตัวจริง" เจ้าตลาดผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าในประเทศไทย...

ไทย วัน มอลล์ จัดแถลงข่าวและเปิดตัวเวปไซต์ ไทย วัน มอลล์ อย่างเป็นทางการ

บริษัท ไทย วัน มอลล์ จำกัด ประกอบธุรกิจจำหน่ายสินค้าผ่านระบบเวปไซต์ออนไลน์อยู่ในแพลทฟอร์มอาลีบาบา กรุ๊ป ซึ่งเป็นตลาด E-Commerce ที่ใหญ่และสมบูรณ์แบบที่สุดในโลกในขณะนี้ อีกทั้งยังเป็นเวปไซต์ยอดนิยมอันดับ 1 ในประเทศสาธารณะรัฐประชาชนจีน ในการนี้ บริษัทฯ...

สหกรณ์เคหสถานราชนาวี จำกัด เปิดรับคำขอกู้สามัญได้ตั้งแต่บัดนี้

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ตามที่ สหกรณ์เคหสถานราชนาวี จำกัด งดรับคำขอกู้สามัญเพื่อเปลี่ยนแปลงระเบียบคำขอกู้สามัญ นั้น ขณะนี้การเปลี่ยนแปลงระเบียบคำขอกู้สามัญเสร็จเรียบร้อยแล้ว จึงเปิดรับคำขอกู้ได้ตามปกติ ตั้งแต่วันที่ ๔ มกราคม ๒๕๔๘ เป็...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง