ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

KiThai ร่วมเป็นหนึ่งในองค์กรขับเคลื่อน Creative Industry สร้างบุคลากรส่งเสริมอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ไทย

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม วันศุกร์ที่ ๑๔ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 ธ.ค.--เอเชียไลฟ์ มีเดีย

KiThai (Kreative Industry of Thailand) หรือ ศูนย์อุตสาหกรรมสร้างสรรค์แห่งประเทศไทย ร่วมเป็นหนึ่งในองค์กรส่งเสริมภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ไทย ร่วมต่อยอดการศึกษาพัฒนาเป็นแนวคิดการทำธุรกิจโดยใช้ความคิดสร้างสรรค์เป็นตัวนำ และอยู่บนพื้นฐานความเข้าใจกรอบการบริหารธุรกิจที่เป็นจริง โดยมีตัวแทนผู้ประกอบการรุ่นใหม่ช่วยสะท้อนวิธีคิดการนำองค์ความรู้ทางวิชาการ งานวิจัยและการพัฒนา ผนวกกับศิลปะ วิทยาศาสตร์ งานออกแบบ และความสนใจส่วนตัวมาบูรณาการให้ตอบโจทย์การทำธุรกิจยุค Digital Era ได้อย่างยั่งยืน

คุณบุณยนุช วิทยสัมฤทธิ์ เจ้าของแบรนด์ 31THANWA นำเสนอว่า 'การสร้างสรรค์ไม่จำเป็นต้องสร้างใหม่ให้แปลกสุดขั้วเสมอไป แต่การสืบสานองค์ความรู้จากภูมิปัญญาเดิมเพื่อให้ตอบสนองการใช้ชีวิตปัจจุบันก็ช่วยสร้างคุณค่าได้อย่างยั่งยืน'

ทางด้านคุณศรุตา เกียรติภาคภูมิ เจ้าของแบรนด์ PIN METAL ART ที่เน้นการนำเศษขยะมาตีโจทย์ใหม่เพื่อเพิ่มมูลค่า ให้แง่คิดว่า 'สิ่งที่ทำอยู่เป็นการต่อยอดธุรกิจเดิมของที่บ้านให้เกิดมูลค่าในรูปแบบของเราเอง โดยมีหลักคิดว่าต้องใช้สิ่งที่มีให้เกิดประโยชน์สูงสุด เรามองว่าการรู้จักตัวเองสำคัญที่สุด'

ในส่วนของคุณสมศักดิ์ บุญคำ เจ้าของแบรนด์ LOCAL ALIKE ย้ำเตือนให้ผู้ประกอบการลงมือทำ 'คิด แล้วต้องทำ การมี passion ต้องช่วยหาตัวตน ผนวกกับความคิดสร้างสรรค์ที่เรามีจะช่วยผลักดันให้เราสร้างวิธีการต่างๆ ได้ แล้วรายได้จะตามมาเอง'

และปิดท้ายด้วยคุณสราวุฒิ สุวรรณรัตน์ ประธานบริษัท นคร เจมส์ จำกัด และกรรมการสมาคมผู้ส่งออกเครื่องประดับเงินไทย เน้นย้ำแนวคิด 'ความแตกต่างควรถูกสร้างให้เกิดขึ้นอย่างชัดเจนและมีคุณค่า เมื่อไหร่ที่คิดได้ ให้ลงมือทำ และดันไปให้สุด'

KiThai จึงเป็นองค์กรที่มอบ solution ให้กับผู้ประกอบธุรกิจที่เห็นความสำคัญของความคิดสร้างสรรค์ผนวกกับนวัตกรรมความรู้ พร้อมมุ่งมั่นพัฒนาตนเองให้ตอบโจทย์การทำธุรกิจยุค Digital Era ได้อย่างยั่งยืน โดยบริการแนะนำและให้คำปรึกษาด้านธุรกิจ พัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการผ่าน Short Course และให้บริการ E-commerce เพื่อรองรับและสนับสนุนด้านการตลาดและจัดจำหน่าย

ผู้ที่สนใจรายละเอียดบริการและกิจกรรม KiThai สามารถติดตามได้ที่
Website: https://www.kithai.org/ และ Facebook: https://www.facebook.com/KiThaiOrg/

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: "ซิป้า" เปิดงานเทศกาลภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นระดับโลก -TAFF 2005

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป นางเครือวัลย์ สมณะ (แถวหลัง – ที่ 4 จากซ้าย) ประธานกรรมการสำนักงานส่งเสริม อุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) - ซิป้า ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดงาน TAM 2005, นายศิริศักดิ์ คชพัชรินทร์ (แถวหลัง - ที่ 3 จากซ้าย) ประธานค...

ภาพข่าว: นิสิตไอเดียดีจาก จุฬา มศว.มข. และม.รังสิต คว้ารางวัลสุดยอดความคิดสร้างสรรค์ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ดีแทค นายธนา เธียรอัจฉริยะ ผู้อำนวยการกลุ่มแฮปปี้ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) พร้อมพันธมิตรในวงการสื่อโฆษณาและดีไซน์ ร่วมประกาศผลและมอบรางวัลประลองสมองใน 5 ประเภทกับโครงการ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด" ภายหลังการขับเคี่ยวด้านค...

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง